Biết bao thế hệ mỗi chúng ta đã bước qua chặng đường dài những ngày cắp sách đến trường, về nhà bù đầu với bài tập mà thầy cô giao cho. Nhưng đâu rồi cái ngày tháng ấy, một thời tuổi thơ hồn nhiên vô tư không phải lo lắng gì. Bước sang tháng 11, lòng ta lại bồi hồi khi nhớ đến các thầy các cô, những con người hy sinh hết mình vì sự nghiệp giáo dục của mình. Bất kỳ ai cũng có cảm nghĩ về Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, riêng với ai đã trưởng thành, đã không còn là cô cậu học trò nữa thì cảm nghĩ về thầy cô sẽ khác đi. Bạn suy nghĩ về ngày này như thế nào?

Cảm nghĩ về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 - Ảnh 1
Ngày Nhà giáo Việt Nam các em học sinh gửi tặng tới người Thầy bông hoa tươi thắm

Gươm vàng rớt xuống Hồ Tây
Ơn cha nghĩa trọng công thầy cũng sâu

Ngoài công ơn sinh thành và nuôi dưỡng của cha mẹ thì người Thầy cũng như là cha mẹ thứ hai của chúng ta. Với họ, sự hi sinh thầm lặng mà không bao giờ cần đến hai từ “báo đáp”  thì có lẽ đó là người ta cần thể hiện lòng kính trọng sâu đậm nhất.

Người Thầy là hiện thân của chuẩn mực, đạo lý, có sứ mệnh cao cả truyền giảng và đem lại tri thức cho mỗi người, nhất là đối với các thế hệ học trò của mình. Cha mẹ sinh ra chúng ta, còn thầy cô mang lại cho ta học vấn, đạo đức tốt, phát huy được khả năng vốn có của mình để giúp đời, giúp người.

Có lẽ bạn sẽ chẳng bao giờ quên được những lúc ân cần dạy bảo của thầy cô, hay những những lúc la mắng khi mình không nghe lời, lười học. Nhưng tất cả đều là tấm lòng yêu thương hết mực, người luôn mong muốn chúng ta học giỏi thành tài. Chính vì nhờ vào sự giáo dục hết mình ấy, chúng ta mới trưởng thành và tự tin bước chân vào cuộc sống với bao thách thức phía trước.

Ngày Nhà giáo Việt Nam là ngày kỷ niệm riêng dành cho ngành giáo dục nước nhà, là ngày chúng ta thể hiện tình cảm và yêu thương sâu sắc nhất đến người Thầy của mình bằng những bó hoa tươi thắm, những lời chúc đầy ý nghĩa, những món quà nhỏ bé... Tuy đơn giản nhưng nó lại mang đến cho thầy cô niềm hạnh phúc vô bờ trong ngày đặc biệt của chính mình.
Mỗi năm trôi qua, trên gương mặt thầy cô hằn sâu thêm những nếp nhăn, bao nỗi nhọc nhằn và vất vả của đời thường, và sự nghiệp “trồng người”. Tuy vậy, ánh mắt vẫn sáng lên niềm tin, tình yêu với nghề giáo. Mỗi năm, nền giáo dục của nước nhà lại thay đổi và trọng trách cao cả của thầy cô là phải làm thế nào bắt kịp với nhịp thay đổi không ngừng của giáo dục các nước, luôn học hỏi để truyền đạt lại cho các học sinh, sinh viên của mình. Nghề giáo cực lắm nhưng bạn có thấy thầy cô luôn nở nụ cười trên môi không, nếu không có tình yêu dành cho nghề thì có lẽ chúng ta đã mất đi bao nhiều người Thầy giỏi rồi.

“Người Thầy vẫn lặng lẽ đi về sớm trưa. Từng ngày giọt mồ hôi rơi nhòe trang giấy...” Không một lời ca thán, Thầy vẫn ở đó, vẫn lặng lẽ đem từng con chữ đến với các thế hệ tương lai, và rồi đem về một cách lặng lẽ. Những tình cảm mà Thầy - cha mẹ thứ hai dành cho ta liệu có ai sánh kịp. Ngày 20/11, ngày kỷ niệm của nhà giáo là khoảng khắc ta nhìn lại tuổi thơ, nhìn lại những gì mà thầy cô đã  dành cho ta, nhìn lại công ơn giáo dưỡng hết mực của thầy cô.

Cảm nghĩ về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 - Ảnh 2
Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11

Nhân ngày 20/11 -  ngày Nhà giáo Việt Nam, bạn hãy gửi tới các thầy, các cô những lời chúc tốt đẹp, những bó hoa tươi thắm nhất. Hãy hướng về thầy cô với tấm lòng thành kính và khắc ghi đạo lý “uống nước nhớ nguồn – tôn sư trọng đạo”.

Ơn thầy soi lối mở đường
Cho con vững bước dặm trường tương lai