Vừa qua, thông tin nghệ sĩ hài Anh Vũ bất ngờ ra đi do đột quỵ tại Mỹ đã tạo nên một cơn chấn động lớn trong làng giải trí Việt. Tuy vậy, việc an táng của anh gặp trở ngại do anh qua đời ở nước ngoài và cần phải tiêu tốn một khoản tiền rất lớn là 30.000 – 40.000 USD ( khoảng 1 tỉ đồng), nếu phải hỏa táng và đưa thi hài về nước thì chi phí cũng là 10.000 USD. Với con số này, gia đình Anh Vũ dường như “lực bất tòng tâm” và đành phải nhờ đến nghệ sĩ Hồng Vân – người bạn và là người chị rất thân thiết trong nghề của Anh Vũ đứng ra giúp đỡ.

Hồng Vân là người bạn, người chị thân thiết của Anh Vũ trong nghề. - Ảnh: Internet.

Với sự giúp đỡ kịp thời của nghệ sĩ Hồng Vân và chia sẻ rộng rãi của giới văn nghệ sĩ cũng như cộng đồng mạng, chỉ sau vài tiếng, tài khoản mà nghệ sĩ Hồng Vân mở ra để quyên góp tiền đưa Anh Vũ về Việt Nam đã lên đến gần 700 triệu đồng. Ở hải ngoại, nghệ sĩ Hoài Tâm cũng thay mặt các đồng nghiệp quyên góp được gần 450 triệu đồng. Vậy là nguyện vọng đưa thi hài Anh Vũ về với quê cha đất tổ của gia đình đã có thể thực hiện, và các nghệ sĩ cũng thông báo đóng tài khoản, ngừng nhận thêm tiền.

Tuy vậy, tổng số tiền mà các nghệ sĩ chung tay quyên góp được chỉ mới có thể lo được cho các chi phí tại Mỹ, chưa đủ để mang anh về nước. Khi biết được thông tin này, nữ ca sĩ Hà Phương đã góp thêm 10.000 USD để giúp đưa Anh Vũ về quê nhanh chóng và suôn sẻ. Nữ ca sĩ cũng chia sẻ, mọi chi phí sẽ do chị tài trợ toàn bộ.

Nữ ca sĩ Hà Phương chủ động liên hệ để quyên góp thêm 10.000 USD đưa Anh Vũ về nước

Bên cạnh đó, do thời gian gấp gáp nên gia đình Anh Vũ cũng không thể sắp thời gian để sang Mỹ nhận xác anh. Chính vì vậy, họ ủy quyền cho nam ca sĩ Leon Vũ, một trong những người bạn thân nhất của cố nghệ sĩ hài này để nhận xác anh.

Nam ca sĩ Leon Vũ (bên trái) được gia đình ủy quyền để mang thi hài Anh Vũ về Việt Nam. - Ảnh: Internet.

Có thể nói, với sự giúp đỡ nhanh chóng về mặt tài chính cũng như những chia sẻ trên mạng xã hội từ hàng loạt các ngôi sao nổi tiếng trong showbiz như Hồng Vân, Hoài Tâm, Minh Nhí, Hà Phương, vợ chồng Kha Ly, Lê Hiếu, Nhật Tinh Anh, Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên,… gia đình Anh Vũ đã có thể mang anh về nước và tổ chức an táng tại quê nhà. Sự lan tỏa ấm áp và mạnh mẽ này phần nào cũng giúp cho Anh Vũ ra đi yên lòng và hỗ trợ gia đình anh rất nhiều trước nỗi đau này.

Nghệ sĩ Anh Vũ ra đi bất ngờ tại Mỹ vì đột quỵ. - Ảnh: Internet.

Nghệ sĩ Anh Vũ sinh năm 1972, sinh ra trong một gia đình lao động nghèo, không có truyền thống nghệ thuật. Anh vào đời với nghề phụ hồ, sơn cửa, uốn tóc và đăng kí học diễn xuất trong một lần làm việc ở sân khấu kịch 5B Võ Văn Tần. Anh đạt được nhiều thành tích trong cả đời hoạt động nghệ thuật. Nam nghệ sĩ được chẩn đoán mắc ung thư đại tràng năm 2000 và chung sống với bệnh tới 19 năm sau. Anh ra đi vì đột quỵ vào ngày 1/4/2019.