Phụ Nữ Sức Khỏe

Cảm động ông bố cởi trần cho người lạ đánh vào mông để quyên tiền chữa bệnh cho con

Ngày 15 tháng 1 vừa qua, giữa thời tiết giá lạnh của những ngày đầu xuân,một người đàn ông đã cởi trần để mọi người qua đường đánh vào mình với hy vọng cứu sống được con trai của mình, theo SCMP.

Hiện nay ở Bắc Kinh đang là những ngày chuyển mùa, thời tiết lạnh vô cùng, khi ra ngoài ai cũng phải mang trên mình một chiếc áo dày cộm để chống lại cái lạnh thấu xương. Vậy mà ở một ga tàu điện ngầm trong thành phố, có một người đàn ông lột sạch quần áo chỉ mang trên mình một chiếc quần lót. Ông quỳ ở đó với một chiếc bảng cầu xin mọi người qua đường dùng gậy đánh vào mông mình, mỗi gậy như vậy ông xin họ 10 nhân dân tệ (hơn 30.000 đồng) để chữa bệnh cho con trai mình.

Cảm động ông bố cởi trần cho người lạ đánh vào mông để quyên tiền chữa bệnh cho con - Ảnh 1
Người cha cởi trần giữa trời đông giá rét, cầu xin mọi người giúp đỡ con trai mình. Ảnh: SCMP

Trang này còn cho biết, gia đình của anh ta đến từ Trùng Khánh, họ đã vượt 1500 km đến Bắc Kinh với hy vọng có thể chữa bệnh cho con trai của mình. Theo những gì phóng viên điều tra được thì cậu bé bị mắc bệnh về mắt, nếu không điều trị kịp thời có thể bị mù vĩnh viễn. Với tấm lòng của người cha, mặc dù ngoài trời lạnh cắt da cắt thịt anh vẫn sẵn sàng cởi hết quần áo của mình quỳ ở đấy để xin mọi người giúp đỡ giữ lại đôi mắt của con trai. 

Khi được phóng viên hỏi nguyên nhân vì sao lại hành động như vậy, người này cho biết “gia đình chúng tôi làm nghề nông, nhà rất nghèo nên không thể chi trả tiền viện phí cho con trai tôi. Các bác sĩ bảo rằng chi phí để điều trị là 100.000NDT (hơn 300 triệu đồng), chúng tôi không có đủ tiền nên phải làm như vậy. Mặc dù rất xấu hổ, nhưng tôi không thể để cho con mình bị mù vì vậy tôi sẵn sàng chịu để mọi người đánh chỉ cần họ giúp đỡ được cho con trai tôi”. 

Cảm động ông bố cởi trần cho người lạ đánh vào mông để quyên tiền chữa bệnh cho con - Ảnh 2
Chi phí để chữa trị cho cạu bé hơn 100.000 NDT, vì nhà nghèo nên anh không thể lo đủ chi phí chữa trị cho con trai. Ảnh: SCMP

Nhìn thấy hoàn cảnh của gia đình anh, người đi dường đã giúp đỡ rất nhiều và hiển nhiên là không có bất kì ai dùng cây gậy để đánh anh.

Khi được phóng viên phỏng ván, nhiều người đi đường cho biết mặc dù họ cho tiền giúp dỡ đứa bé điều trị nhưng không một ai đánh người bố cả, họ cũng kêu gọi mọi người giúp đỡ gia đình này.“Đứa bé thật tội nghiệp, hy vọng sẽ có một mạnh thường quân nào đó giúp đỡ gia đình họ để đứa bé mau lành bệnh. Tôi chỉ có thể giúp họ 20 tệ mà thôi, dĩ nhiên là tôi không đánh anh ấy rồi, anh ấy là một người bố tốt”. “Vì trời rất lạnh, tôi đã khuyên anh ta mặc áo khoác vào nhưng anh ấy không chịu, tôi đã kêu gọi những người làm cùng công ty đến để ủng hộ đứa trẻ, hy vọng giúp được họ phần nào”, một người đi đường khác chia sẻ.

Nguồn: South China morning post

phuongduy

Tin liên quan

Nhân quả luân hồi, trước đây đàn ông tạo nghiệp thì bây giờ phải gặp báo ứng

Tôi không hiểu được nỗi vất vả của vợ cũ mà còn ngoại tình rồi phá hủy hạnh phúc gia...

Sự khác biệt của năm đầu tiên và năm thứ 7 sau khi kết hôn mà bất kỳ cặp vợ...

Cuộc sống vợ chồng không tránh khỏi những lúc thăng trầm. Phụ nữ phải biết cách thấu hiểu còn đàn...

Phụ nữ càng hiền lành trải qua tổn thương càng tàn nhẫn

Nỗi đau quá lớn, ngoài tuyệt tình và tàn nhẫn để đứng lên đàn bà biết phải lựa chọn con...

Bí mật của đàn ông, biết càng ít càng bớt đau khổ

Lòng dạ của đàn ông như một ngăn kéo bí mật. Tốt nhất đàn bà chỉ nên biết những phần...

Ba kiểu phụ nữ luôn thích chen vào cuộc sống hôn nhân của người khác

Chúng ta thường nghe câu nói: "Cùng là phận đàn bà sao còn làm khổ nhau?". Vậy mà có ba...

Gửi kẻ thứ ba: Nếu có lòng tự trọng hãy đi trên đôi chân mình, đừng chen chân vào gia...

Xưa nay điều khiến người ta trân quý ở đàn bà chính là đức hạnh. Thế nhưng ở đời, không...

Câu chuyện của hai người đàn bà trên cùng một chuyến xe khiến ai cũng phải suy ngẫm

Cùng trên một chuyến xe mà số phận hai người đàn bà khác nhau nhiều quá. Một bên chồng ân...

Tin mới nhất