Theo đó, chiều 27.8, chị Phạm Thị Mai (thôn Quyết Thắng, xã Sơn Kim 2, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) trên đường đi mua thuốc về tiêm cho chồng đang bị trọng bệnh thì phát hiện một cục tiền lớn rơi bên vệ đường, gần cổng Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo.

Cảm động người phụ nữ nghèo trả lại 26 triệu đồng tiền đánh rơi - Ảnh 1
Chị Phạm Thị Mai (áo đỏ) trả lại số tiền nhặt được cho người bị mất trước sự chứng kiến của các cơ quan chức năng.

Đứng một lúc để chờ chủ nhân tới tìm nhưng không được, chị Mai liền liên hệ với Công an xã Sơn Kim 2 để cùng tìm trả lại cho chủ nhân. Qua kiểm tra, tổng số tiền chị Mai nhặt được là 26 triệu đồng.

Qua trao đổi, ông Cù Mạnh Tuấn, Trưởng Công an xã Sơn Kim 2 cho biết: "Khi chị Mai đến trình bày, chúng tôi đã phối hợp với Công an huyện Hương Sơn thông báo trên các phương tiện và trong bệnh viện. Sau 3 tiếng đồng hồ, đã tìm được chủ nhân của số tài sản bị đánh rơi. Trước sự chứng kiến của Công an xã và huyện Hương Sơn, chị Mai đã trả lại toàn bộ số tiền lại cho chị Phan Thị Dụng ở xã Sơn Tây (huyện Hương Sơn)", ông Tuấn cho biết.

Ông Tuấn cũng nhấn mạnh: “Việc làm của chị Mai là hết sức nhân văn. Đặc biệt là hoàn cảnh của chị rất éo le, chồng chị ung thư giai đoạn cuối và phải nuôi hai con nhỏ nhưng chị Mai vẫn luôn nghĩ cho mọi người”.