Cô bé Nora Hall mới chỉ 5 tháng tuổi đang phải chịu sự tổn thương lớn về thể chất sau khi bị đột quỵ. Cô bé bị tổn thương não nặng nề và điều đó đã khiến bé rơi vào vào tình trạng hôn mê.

Cha mẹ của Nora buộc phải đi đến một quyết định đau lòng là dừng những thiết bị hỗ trợ đang duy trì sự sống của bé.

Ảnh: womendailymagazine

Cô Mary Hall đã chia sẻ trên facebook: “Con gái tôi bị đột quỵ vào ngày 6. Từ đó đến nay, tại bệnh viện nhi ở Minneapolis, chúng tôi luôn bên cạnh bé mỗi phút giây. Có lẽ bé sẽ không thể tiếp tục sự sống. Họ cho phép chúng tôi đưa những chú chó của mình vào và được ở đây trong vài ngày qua, vì họ nghĩ chúng thực sự yêu thương và gắn bó với con gái tôi”.

Những chú chó xuất hiện với khuôn mặt dường như rất buồn bã và chúng luôn ở bên cạnh giường cô bé. Cô Mary đã xin ý kiến của một nhóm trên Facebook rằng có nên giữ những chú chó ấy bên cạnh giường của con gái cô không.

Ảnh: womendailymagazine

Cô đã suy nghĩ là nên để những chú chó rời đi vì chúng không nên ở đây. Nhưng sau khi đọc được rất nhiều ý kiến trên Facebook khuyên cô nên giữ chúng lại. Cô quyết định sẽ để những chú chó bên cạnh con gái cô những giây phút cuối cùng dù mọi chuyện không được sự cho phép của y tá.

Cô Mary đã nhận được nhiều sự hỗ trợ từ mọi người trên khắp thế giới và cô thực sự biết ơn họ. Việc tắt thiết bị hỗ trợ sự sống của chính đứa con mình sinh ra không phải là một quyết định dễ dàng, nhưng nếu tiếp tục thì con gái họ càng phải chịu đựng nhiều thiệt hại hơn nữa và họ không muốn điều đó xảy ra.

“Chúng tôi càng níu giữ sự sống của bé bằng các thiết bị hỗ trợ thì càng có nguy cơ bé phải chịu những hậu quả nghiêm trọng hơn như một cơn đau tim hoặc suy các cơ quan để rồi tước đi sự sống của bé. Chúng tôi không biết khi nào hay làm thế nào nhưng có lẽ mọi chuyện sẽ sớm xảy ra. Nếu điều đó đến, chúng tôi mong rằng bé sẽ được giảm nhẹ đau đớn, thế nhưng chúng tôi không thể biết rằng bé có vượt qua được một cách thoải mái và không sợ hãi".

Ảnh: womendailymagazine

“Trái tim của chúng tôi như vỡ nát, thế giới xung quanh hoàn toàn sụp đổ. Chúng tôi cảm thấy vô cùng đau đớn khi thấy con gái mình. Chúng tôi đã thử mọi cách để cứu lấy bé nhưng điều đó chẳng thể giúp được gì”.

“Chúng tôi đã cầu nguyện một phép màu sẽ xảy ra, thế nhưng chúng tôi đã không nhận ra rằng nó đang ở ngay trước mặt mình suốt thời gian qua. Nora chính là phép màu của chúng tôi”.