Trước đó, đám cháy lớn bùng phát tại một tòa chung cư. Thời điểm trên, lửa đã bén lên từ một trục thang máy, sau đó lan nhanh khiến nhiều người hoảng loạn. Sự việc được báo với cảnh sát. Đội cứu hỏa đã nhanh chóng có mặt. Lúc này, một em bé 9 tháng tuổi bị mắc kẹt trên tầng 14.

Cảm động clip lính cứu hỏa nhường mặt nạ chống độc cho em bé trong đám cháy - Ảnh 1
Cảnh sát cứu hỏa nhường mặt nạ chống độc cho em bé. Ảnh cắt từ clip

Một lính cứu hỏa cố gắng tiếp cận và chỉ trong vòng 6 phút đã giải cứu thành công nạn nhân nhỏ tuổi này. Đáng nói hơn, khi em bé được bế xuống, mọi người vây đến giúp đỡ thì xúc động thấy anh cứu hỏa đã nhường chiếc mặt nạ chống hơi độc duy nhất cho em.

Clip lính cứu hỏa nhường mặt nạ chống độc cho em bé trong đám cháy

Đoạn clip sau khi đăng tải nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Hầu hết mọi người đều cảm động khi chứng kiến nam cảnh sát nhường mặt nạ chống độc cho em bé.

"Một siêu anh hùng đời thực", một người bình luận. "6 phút và 2 người đã thoát ra an toàn, anh cứu hỏa đúng là siêu nhân", một người có ý kiến.

Cảm động clip lính cứu hỏa nhường mặt nạ chống độc cho em bé trong đám cháy - Ảnh 2
Anh lính cứu hỏa được cư dân mạng ca ngợi 

Lí Trị - người lính cứu hỏa cho biết: "Nếu không có mặt nạ chống độc, em bé sẽ ngạt khí mất. Trong hoàn cảnh đó, tôi chỉ nghĩ mình có thể cố chịu được nên đã đặt mặt nạ lên cho đứa trẻ".

Ngoài ra, vụ việc cũng khiến nhiều người cảnh giác hơn với các nguy cơ hỏa hoạn, bảo nhau trang bị các kiến thức cấp cứu cần thiết và cả tinh thần giúp đỡ trong hoạn nạn nữa.