Phụ Nữ Sức Khỏe

Cải thảo muối chua cay đơn giản, dễ làm

Cải thảo muối chua cay ăn kèm thịt luộc hay rang cơm, nấu canh đều rất ngon.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 kg cải thảo

- 50 gr giấm, 70 gr đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 miếng gừng thái nhỏ, 2 muỗng canh ớt khô (loại nào cũng được), 2 muỗng canh muối, 1/2 chén hẹ thái khúc nhỏ, 1 tép tỏi băm, 1 củ hành tím băm

 Cải thảo muối chua cay đơn giản, dễ làm - Ảnh 1

Thực hiện:

Bước 1: Cải thảo rửa sạch, tách lá ngâm với muối 5-6 tiếng cho cải héo ra nước. Xả qua nước lạnh vài lần cho bớt mặn. Vắt nhẹ ráo nước. Sau đó thái khúc vừa ăn.

Bước 2: Giấm, đường, nước mắm, hẹ, tỏi, hành và gừng trộn chung trong một âu. Sau đó cho cải thảo vào trộn đều. Cho tất cả vào hũ đậy nắp kín, cất trong ngăn mát tủ lạnh 1 ngày là có thể ăn ngon.

 Cải thảo muối chua cay đơn giản, dễ làm - Ảnh 2

Cải thảo muối chua cay ăn kèm thịt luộc hay rang cơm, nấu canh đều rất ngon.

Cải thảo muối chua cay đơn giản, dễ làm - Ảnh 3

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cải thảo muối chua cay!

Theo Lâm Anh Đào/ Eva/ Khám Phá

Tin liên quan

Gà xào cay ăn ngay kẻo hết

Thưởng thức món gà xào cay thơm ngon, hấp dẫn trong một ngày mát trời cực kỳ trôi cơm.

Cá ngừ sốt mắm cay đậm đà, đưa cơm

Cá ngừ sốt mắm cay vừa dễ nấu lại rất đưa cơm, chị em hãy thử nhé!

Nghêu hấp Thái chua cay

Vị ngọt của nghêu tươi với nước dùng chua cay đặc trưng là món ăn vặt hấp dẫn cho cả...

Mát cay với món sò lông xào giá hẹ

Gắp một đũa sò lông xào giá hẹ bỏ lên cơm nóng, rồi chậm rãi cho vào miệng, cắn thêm...

Đậu phụ rim cay rẻ tiền mà ngon

Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản, rẻ tiền là bạn có thể làm được món đậu phụ rim cay...

Tôm nướng chua cay

Thịt tôm ngọt được tẩm vị chua của chanh, cay của tương ớt, khi nướng thơm nức mũi, ăn kèm...

Sò điệp sốt cay

Sò điệp sốt cay là món ăn rất hấp dẫn lại giàu dinh dưỡng.

Tin mới nhất