Mới đây, Bệnh viện Trưng Vương (TP.HCM) tiếp nhận một cặp vợ chồng bệnh nhân nhập viện cấp cứu trong tình trạng bị bỏng toàn bộ cơ thể, độ bỏng 25%, bỏng sâu và có bỏng hô hấp.

Đó là trường hợp của anh T. (27 tuổi, quê Đồng Nai) và chị Tr. (21 tuổi, quê Sóc Trăng). Được biết, cả hai người thuê nhà sống cùng con trai 2 tuổi ở quận Tân Phú (TP.HCM). Anh T. là ca sĩ hát  phòng trà, thường xuyên đi về khuya nên chị Tr. ghen tuông vì thế thường hay xảy ra to tiếng với chồng, thậm chí mâu thuẫn gay gắt.

Sau một trận cãi nhau dữ dội với chị Tr., anh T. vì quá tức giận nên đã mua xăng về tưới khắp phòng dọa sẽ đốt nhà.

Cãi nhau với vợ, chồng tưới xăng khắp nhà, bén lửa bếp gas khiến cả gia đình và con trai 2 tuổi bị bỏng nặng - Ảnh 1
Người vợ bị bỏng nặng vùng tay và cổ - Ảnh: Internet

Thật không may, lúc này chị Tr. đang bật bếp gas nấu ăn, lửa từ bếp gas bắt vào xăng làm căn phòng phát hỏa, lửa bén vào hai vợ chồng và cháy lan sang đứa con trai hơn 2 tuổi. Hậu quả khiến cả gia đình 3 người bị bỏng nặng.

Sau khi tai nạn xảy ra, nạn nhân tự gọi taxi để đến bệnh viện cấp cứu.

Cãi nhau với vợ, chồng tưới xăng khắp nhà, bén lửa bếp gas khiến cả gia đình và con trai 2 tuổi bị bỏng nặng - Ảnh 2
Toàn bộ gương mặt của anh T. đã bị biến dạng - Ảnh: Internet
Cãi nhau với vợ, chồng tưới xăng khắp nhà, bén lửa bếp gas khiến cả gia đình và con trai 2 tuổi bị bỏng nặng - Ảnh 3
Hai vợ chồng anh T. đều bị bỏng rất nặng - Ảnh: Internet

ThS.BS Đinh Phương Đông, Phó Khoa Bỏng – Tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Trưng Vương cho biết cả hai vợ chồng nạn nhân đều bị bỏng rất sâu ở vùng cổ. Các bác sĩ đã tiến hành hô hấp, sốc bỏng cho bệnh nhân trong giai đoạn đầu.

Ba tuần sau, khi tình trạng sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, ê kip đã tiến hành cắt phần hoại tử và cấy ghép da. Tuy nhiên, cho tới nay, vùng da được ghép chỉ sống được khoảng 60%, các vết thương cũng hồi phục khá chậm do cả hai khá lười vận động.

Cãi nhau với vợ, chồng tưới xăng khắp nhà, bén lửa bếp gas khiến cả gia đình và con trai 2 tuổi bị bỏng nặng - Ảnh 4
Anh T. sau lần ghép da đầu tiên - Ảnh: Internet
Cãi nhau với vợ, chồng tưới xăng khắp nhà, bén lửa bếp gas khiến cả gia đình và con trai 2 tuổi bị bỏng nặng - Ảnh 5
Tay của người chồng đã dần hồi phục - Ảnh: Internet

"Những ngày sắp tới, hai bệnh nhân sẽ tiếp tục được ghép da bổ sung lần 2. Tuỳ vào quá trình hội phục, ít nhất cũng phải 2 - 3 tuần nữa mới có thể tính chuyện cho bệnh nhân xuất viện", bác sĩ cho biết.

Con trai 2 tuổi của vợ chồng anh T thì được chuyển sang một bệnh viện Nhi để điều trị. Hiện nay bé đã xuất viện và được ông bà nội đón về chăm sóc.

Trao đổi với phóng viên Trí Thức Trẻ, người chồng cho biết trong lúc nằm viện, việc ăn uống và sinh hoạt của cả hai vợ chồng gặp rất nhiều khó khăn. Chi phí điều trị trong suốt thời gian qua đã lên tới hơn 100 triệu đồng, trong khi hai anh chị mới chỉ gom góp được gần 60 triệu.

Cãi nhau với vợ, chồng tưới xăng khắp nhà, bén lửa bếp gas khiến cả gia đình và con trai 2 tuổi bị bỏng nặng - Ảnh 6
Sau lần ghép da đầu tiên, hai vợ chồng vẫn nằm viện để tiếp tục điều trị, chờ lần cấy ghép da thứ hai - Ảnh: Internet

Theo ThS.BS. Đinh Phương Đông, mỗi tháng, khoa Bỏng của bệnh viện tiếp nhận xấp xỉ 20 ca cấp cứu. Nguyên nhân chủ yếu do bỏng nước sôi, ngoài ra còn có bỏng do tai nạn lao động bỏng gas và bỏng vì tai nạn giao thông. Bác sĩ còn cho biết có trường hợp nạn nhân bị bỏng đến hơn 90% do nổ gas trên tàu biển. 

Do vậy, để đề phòng tai nạn, mọi người phải tuyệt đối cẩn thận trong sinh hoạt, khóa gas kỹ lưỡng sau khi nấu ăn vì hậu quả của bỏng gây ra là rất đau đớn, chi phí điều trị cao và vô cùng khó khăn để hồi phục.