Cái kết đắng của nam sinh 10X tuyệt thực 2 ngày để ép bố mẹ mua xe rồi khoe trên mạng xã hội

20/08/2017 10:20

Phunusuckhoe.vn Sinh con ra, ai cũng muốn mang đến cho con những điều tốt nhất. Tuy nhiên, có một số người thay vì biết ơn cha mẹ thì lại viện vào lí do đó để đòi hỏi quá đáng, giống như trường hợp của nam sinh 10X dưới đây.

Mấy ngày gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin một nam sinh 10X vì muốn mua xe máy đắt tiền đã tuyệt thực để được ba mẹ đáp ứng.

Sau khi được mua xe, nam sinh này đã chụp hình và chia sẻ trên mạng xã hội. Hành động cũng như cá nhân nam sinh này đã hứng chịu nhiều "gạch đá" từ cư dân mạng.

Bài viết được nam sinh 10X chia sẻ trên trang cá nhân - Ảnh chụp màn hình

Cụ thể, nội dung chia sẻ như sau:

"Em sinh năm 2002, đam mê Exciter từ lúc 5 tuổi. Sau bao ngày đòi bố mẹ mua xe không thành, em nhịn ăn dỗi hai hôm và giờ em đã được ước mơ... Mong được giao lưu với anh em 3 miền. Xin đừng gạch đá".

Trái ngược với mong muốn của nam sinh này, thay vì khen ngợi, chúc mừng vì "chủ thớt" đã được mua xe mới thì cư dân mạng lại không tiếc lời mắng chửi cậu ta.

Một số bình luận của cư dân mạng - Ảnh chụp màn hình

"Sao ba mẹ không để nó nhịn vài hôm nữa rồi tháng sau ra quán hàng mã mua cho nó chục con xe đủ loại luôn. Vừa nhiều xe sang mà còn mất ít tiền".

"Ngày xưa tôi được mẹ mua máy tính cho nhưng không lắp magj, tôi cũng lên phòng đóng cửa tuyệt thực đòi lắp. Kết quả là mẹ mang cái khóa lên khóa cửa và bảo tao nhốt mày trong đấy 3 ngày và chỉ trong nửa nốt nhạc, tôi khóc lóc như cún xin lỗi và hứa không đòi lắp mạng nữa".

Bên cạnh đó, một số người cũng tỏ ra nghi ngờ đây chỉ là bài viết để câu like của nam thanh niên này: "Sinh 2002, đam mê từ lúc 5 tuổi, suy ra là 2007 mới đam mê trong khi đó Exciter ra mắt năm 2014".

Ngoài ra, một số người cho rằng cha mẹ đứa trẻ cũng đáng trách trong chuyện này vì đã nuông chiều con quá mức: "Trách thằng nhóc này 1 phần thì bố mẹ nó 10 phần vì không biết giáo dục, dạy dỗ con cái. Tuổi nó là phải hiểu biết giá trị đồng tiền, giá trị cuộc sống rồi mới phải".

Dù đã nhiều giờ trôi qua nhưng bài viết vẫn đang nhận được rất nhiều sự chú ý của dư luận.

Đây cũng là một bài học cho các bậc phụ huynh, thay vì nuông chiều con cái quá mức, họ nên dạy con mình biết quý trọng đồng tiền mà bố mẹ đã cực khổ làm ra. Việc chiều chuộng con quá mức có thể dẫn đến những hậu quả đáng tiếc mà chúng ta không thể lường trước được.

Do đó, để đứa trẻ khi lớn lên trở thành một người có ích cho xã hội, bố mẹ hãy chọn phương pháp giáo dục con phù hợp và hiệu quả nhất.

 

Cháy tòa nhà 23 tầng ở Hà Nội, hàng trăm cư dân bỏ chạy tán loạn
Vụ việc xảy ra tại tầng 18 tòa nhà CT3 chung cư Bắc Hà (Hà Nội) vào chiều tối 25-5.
XEM TIẾP
Bị vợ bắt quả tang đang trên giường với gái lạ, trung uý quân đội giải thích 'nằm nghỉ mệt'
Bị vợ tố cáo quan hệ ngoài luồng, trung úy quân đội giải thích hình ảnh nằm chung với người phụ nữ khác là "nằm...
XEM TIẾP
9X đâm nhiều nhát vào người vợ rồi bỏ trốn
Thấy vợ đi xe cùng người khác, Mừng gọi điện yêu cầu vợ quay lại nhưng không được. Sau khi thấy vợ đi đón con...
XEM TIẾP