Phụ Nữ Sức Khỏe

'Cái gì ngoài kia cũng lên giá rồi, mẹ chuẩn bị tiền đưa thêm cho con đi'

Không phải tiền ăn của mẹ hay sao? Vợ con đi chợ bảo thiếu tiền. Rồi tiền điện nước trong nhà nữa. Nên mẹ đưa thêm cho cô ấy đi.

Bà Đức có mỗi người con trai tên Huy, nhà chỉ có hai mẹ con nên bà yêu chiều con lắm. Nhà bà lại không mấy khá giả gì, chỉ có quầy rau trước nhà mà gồng gánh nuôi con. Rồi Huy cũng lớn lên đủ đầy, ra trường đi làm rồi lấy vợ. Huy lấy Liên, cô gái nhà ở cạnh xóm bên. Ngày con lấy vợ, bà Đức mừng lắm. Bà cũng cố gắng chạy vạy lo cho con một đám cưới đủ đầy. Bà Đức nghĩ cả đời bà khổ sở rồi, chắc giờ là lúc bà được hưởng già bên con cháu rồi đây.

Từ khi lấy vợ về, Huy đâm ra nghe lời vợ hẳn. Anh làm bao nhiêu tiền về cũng đưa vợ giữ. Đi chợ này kia cũng vợ chi. Huy cũng chưa khi nào tặng bà Đức một món quà hay đưa tiền mẹ tiêu gì. Bà Đức thấy con mới cưới vợ nên cũng hay cho tiền cả hai mua này mua kia.  Thế là mỗi tháng bà vẫn đưa cho Liên vài trăm, bà chỉ nghĩ là cho tiền con thôi. Bà cũng nghĩ con cái còn trẻ thì còn cần tiền, chứ bà già rồi, tiền bạc cũng không xài gì nhiều.

'Cái gì ngoài kia cũng lên giá rồi, mẹ chuẩn bị tiền đưa thêm cho con đi' - Ảnh 1

Rồi đến một ngày, cũng là đầu tháng, bà lại dúi vào tay con dâu mấy trăm ngàn bà kiếm từ quầy rau. Huy nhìn tiền một chốc rồi lại nói với mẹ:

- Cái gì ngoài kia cũng lên giá rồi. Mẹ chuẩn bị tiền đưa cho con thêm đi.

- Tiền này mẹ cho hai đứa muốn mua gì thì mua...

Huy thấy vậy vội lên tiếng:

- Không phải tiền ăn của mẹ hay sao? Vợ con đi chợ bảo thiếu tiền. Rồi tiền điện nước trong nhà nữa. Nên mẹ đưa thêm cho cô ấy đi.

Bà Đức sững người. Nhưng vẫn lọ mọ lục trong túi ra hết mấy đồng lẻ đưa cho Liên. Liên thấy tiền lẻ lại lắc đầu ngán ngẩm rồi bỏ vào phòng. Cũng có phải vợ chồng Huy khó khăn gì đâu. Cả hai đều làm công chức, tiền lương dư dả không thiếu thốn gì. Bà Đức cũng có ăn uống nhiều gì cho cam. Mỗi ngày bà vẫn hay ăn rau mình trồng ngoài vườn, thịt cá gì cũng nhường cho con ăn. Bà càng nghĩ lại càng thấy lòng buồn lạ..

'Cái gì ngoài kia cũng lên giá rồi, mẹ chuẩn bị tiền đưa thêm cho con đi' - Ảnh 2

Huy cưới vợ được hai năm thì bà Đức bắt đầu yếu đi. Bác sĩ bảo là bệnh tuổi già, phải nhập viện để điều trị. Mấy ngày đầu bà Đức còn thấy con dâu và con trai vào chăm mình. Nhưng đến những ngày sau thì họ để bà một mình trong bệnh viện. Tiền bạc cũng không chi trả, bà mấy lần bị các y tá khó khăn nhắc viện phí. Nhưng trong người bà có còn đồng nào đâu, điện cho con trai cũng không bắt máy. Bà lọ mọ đi ra hành lang cho thoải mái. Đi được một chốc thì nghe giọng con trai và con dâu đang cãi nhau ở phía trước:

- Đã nói tiền này để mua xe rồi mà!

- Thì em đưa anh đỡ đi. Anh vào đòi tiền mẹ thêm!

- Anh mà không đưa lại thì coi chừng em đó!

Tiếng cãi nhau khiến ai trong bệnh viện cũng nhìn, lắc đầu thở dài. Bà Đức nước mắt lưng tròng. Bà cố gắng vào lại phòng bệnh. Bà xin bác sĩ về nhà rồi uống thuốc sau. Xin mãi thì bác sĩ cũng cho, nhưng bà phải vào viện cách 3 ngày để kiểm tra. Ngày bà Đức trở về nhà vợ chồng Huy càng khó chịu ra mặt, vì họ nghĩ từ giờ phải khổ sở chăm lo cho bà rồi. Liên chưa kịp mở miệng đòi tiền của mẹ chồng thì sáng hôm sau đã không thấy bà Đức đâu.

Bà chật vật bắt chuyến xe về quê. Bà đến bên mộ của chồng mình. Sáng hôm sau đó nữa, người ta thấy một cụ bà già nua chết gục bên ngôi mộ đã cũ kỹ. Dân làng sững sờ khi nhận ra là bà Đức vốn mất chồng từ khi mới mang thai tháng đầu. Bà một mình nuôi con ăn học trên thành phố rồi giờ lại chết không nhà, khổ sở cô quạnh thế này...

Bởi ta nói, ba mẹ nuôi con không tính tháng ngày, con nuôi cha mẹ lại tính từng bữa cơm giấc ngủ. Hy sinh cho con hết cuộc đời, đến cuối cùng vẫn là nợ con tiền ăn, tiền nuôi mình mỗi ngày...

Ngọc Thi
  • Sự kiện/nhân vật/chủ đề:
  • mẹ

Tin liên quan

6 kiểu phụ nữ "hư" trên giường khiến nam giới kích thích tới phát điên

Trong phòng ngủ bạn hãy biến mình thành những nữ hoàng nội y nóng bỏng. Điều này sẽ khiến chồng...

5 điều không nên làm sau khi làm “chuyện ấy”, tưởng đơn giản nhưng rất nhiều người sai

Đây đều là những kiến thức cơ bản nhưng không phải ai cũng biết.

Bố chồng bị ung thư, chồng bảo vợ bán nhà nhưng cô nói 1 câu khiến anh "sững người"

Sự nhẫn nhịn của cô cũng đến giới hạn. Cô cũng không phải là một đứa ngu để cả gia...

Chỉ có đàn ông yêu bạn thật lòng mới có thể làm được điều này trên giường ngủ

Nếu một người đàn ông thực sự yêu bạn, bất kể chuyện anh ấy bận rộn thế nào, anh ấy...

Đưa mẹ chồng đi khám bệnh giữa trưa, tôi hóa đá phát hiện bí mật trong phòng bệnh đóng kín

Đứng trước căn phòng khám bệnh đóng kín cửa, chính là căn phòng mà vừa nãy mẹ chồng bước bảo,...

3 bí quyết để màn dạo đầu hoàn hảo cho các cặp đôi

Màn dạo đầu không phải là “bắt buộc” cho mỗi lần yêu nhưng nó là “ngòi nổ” cho cuộc yêu...

10 hành động "nóng bỏng" trên giường khiến chàng hưng phấn tới phát điên

Không cần tốn quá nhiều công sức, chỉ vài hành động nhỏ thôi nhưng bạn sẽ khiến chàng phát rồ...

Tin mới nhất