Người mẹ được nhắc đến trong bài viết là bà Victoria Gayle, 32 tuổi, sống ở London. Bà ta bị cảnh sát bắt cách đây không lâu, sau khi họ phát hiện bà ta giấu xác con trai trong nhà kho suốt 11 năm.

Cái chết bí ẩn của bé trai bị mẹ giấu xác trong 11 năm liền - Ảnh 1
Victoria Gayle, 32 tuổi giấu xác con trai trong nhà kho suốt 11 năm trời. Ảnh: Mirror

Cảnh sát cho biết, họ phát hiện bộ xương của đứa nhỏ trong nhà kho phía sau vườn khi tiến hành lục soát nơi ở của Gayle. Theo thông tin phóng viên Mirror thu thập được, lúc mất đứa bé khoảng 13 đến 14 tháng tuổi.

Hồ sơ của cảnh sát ghi: “Trong khu vườn, các sĩ quan tìm thấy một thùng giấy được bọc trong bằng bao ni lông màu đen. Bên trong thùng là một túi đồ được gói bằng băng keo màu xám. Khi cắt lớp băng keo, chúng tôi phát hiện một xác người đang bị phân hủy nằm bên trong. Trên người đứa bé vẫn còn mặc quần áo, một bên chân bị bân bó từ bàn chân đến hông. Mặc dù cảnh sát đã cho khám nghiệm tử thi nhưng vẫn chưa xác định được nguyên nhân tử vong của bé”.

Cái chết bí ẩn của bé trai bị mẹ giấu xác trong 11 năm liền - Ảnh 2
Chiếc thùng đựng xác của đứa bé được bọc lại bằng bao ni lông màu đen. Ảnh: Mirror

Dù không biết nguyên nhân cái chết, nhưng cảnh sát khẳng định rằng lúc còn sống, đứa bé bị suy dinh dưỡng. Được biết, ngôi nhà cảnh sát phát hiện vụ việc là nhà mẹ và bố dượng của Gayle. Tuy nhiên, hai người này nói họ không hay biết gì về cái xác của đứa trẻ.

Cách đây hai năm, một đứa con khác của Gayle tên là Ava cũng vừa mới qua đời, cô bé được chôn cất ở nhà ba mẹ ruột của bà ta nằm ở phía Bắc London. Cảnh sát cũng không tìm hiểu được nguyên nhân khiến bé Ava tử vong.

Cái chết bí ẩn của bé trai bị mẹ giấu xác trong 11 năm liền - Ảnh 3
Nơi Gayle giấu xác đứa trẻ. Ảnh: Mirror

Trong quá trình điều tra về cái chết của Ava, cảnh sát có hỏi Gayle về đứa con trai. Người này đã nói dối rằng đứa bé hiện đang ở với cha, bà ta đã không gặp con trai hơn 10 năm.

Nói về vụ án, một cảnh sát chia sẻ: “Đứa nhỏ đã không được chôn cất chu đáo trong suốt 11 năm qua. Kể từ năm 2014, người phụ nữ này liên tục nói dối, lừa gạt cảnh sát. Không một ai biết rõ nguyên nhân cái chết của đứa bé. Cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra để tìm ra sự thật”.

Mặc dù tòa án đã tuyên bố mức phạt đối với Victoria Gayle, nhưng nếu cảnh sát phát hiện bà ta có liên quan đến cái chết của hai đứa trẻ thì án phạt có thể tăng thêm. Hiện nay, phía cảnh sát vẫn đang cố gắng truy tìm nguyên nhân dẫn đến cái chết thương tâm của những đứa trẻ tội nghiệp.