Hiện trường phát hiện thi thể cháu bé cách đường mòn dẫn ra cánh đồng khoảng 10m. (ảnh Quốc Nam)

Ngày 1/11, Trưởng phòng Giáo dục đào tạo thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình xác nhận một trẻ 30 tháng tuổi tại trường Mầm non phường Quảng Thọ (thuộc thị xã Ba Đồn) được phát hiện tử vong trong giờ học nhưng ở địa điểm cách trường cả trăm mét.

Theo Tuổi trẻ đưa tin, sự việc được phát hiện vào 8h30 sáng cùng ngày, nạn nhân được xác định là cháu L.V.T.T, hai tuổi rưỡi đang học tại trường mầm non phường Quảng Thọ.

Một người dân phát hiện thi thể cháu T. nằm bên một khoảnh ruộng hoang có mực nước khoảng hơn nửa mét, nằm cách trường mầm non khoảng hơn 100m và bên một con đường dẫn ra cánh đồng vắng.

Theo những người có mặt sớm tại hiện trường, điều bất thường là khi đưa cháu T. lên, trên đầu cháu có vết máu.

Thời gian này trong trường đang triển khai xây dựng thêm một hạng mục phía sau trường nên có mở cổng để xe chở vật liệu ra vào. Thời gian những xe này vào được xác nhận nằm trong khoảng thời gian cháu T. mất tích.

Trường Mầm non Quảng Thọ, nơi được cho là luôn kín cổng cao tường, bình thường trẻ không thể tự ra khỏi khuôn viên trường (Ảnh: Quốc Nam)

Bên cạnh đó ANTT cho hay, vị trí xảy ra sự việc là con đường mà bé T. hay đi về nhà. Gia đình cũng đã viết cam kết không khiếu nại, cháu tử vong do đuối nước.

Bà Đặng Thị Hồng Ân - Trưởng phòng Giáo dục mầm non (sở GD&ĐT Quảng Bình) chia sẻ: "Sở đã nắm sự việc và nghe các cô giáo báo cáo lại. Thời điểm xảy ra sự việc, cô giáo cho các cháu đi vệ sinh; bé tự ra khỏi trường là ngoài sự kiểm soát của các giáo viên.

"Nhà trường đang xây dựng, có mở cổng ít phút để xe chở vật liệu ra vào, nên cháu T. có thể ra ngoài lúc này", bà Ân giải thích.

Sau khi xảy ra sự việc, gia đình không đồng ý cho khám nghiệm tử thi và đã đưa thi thể cháu về quê nhà ở Thừa Thiên Huế để tổ chức mai táng.

Hiện Công an thị xã Ba Đồn đang điều tra làm rõ vụ việc.