Cách vượt qua các vấn đề trong những lần sum họp gia đình mà phụ nữ nên cân nhắc!

25/12/2017 18:26

Phunusuckhoe.vn Mỗi khi Tết đến, xuân về, người người, nhà nhà vui vẻ sum vầy bên nhau, thế nhưng, một vài người có thể coi đây là một áp lực kinh hoàng khi phải đối mặt với họ hàng và gia đình với hàng loạt câu hỏi về sự nghiệp, cuộc sống, hẹn hò hoặc sinh con…

Mỗi khi Tết đến, xuân về, người người, nhà nhà vui vẻ sum vầy bên nhau, thế nhưng, một vài người có thể coi đây là một áp lực kinh hoàng khi phải đối mặt với họ hàng và gia đình với hàng loạt câu hỏi về sự nghiệp, cuộc sống, hẹn hò hoặc sinh con…

Để giúp bạn giải quyết các vấn đề căng thẳng trên và có thể vui vẻ sum họp gia đình, sau đây là một số mẹo bạn nên xem xét:

. 1. Bạn không có mối quan hệ tốt với gia đình nhà chồng:

Điều này đương nhiên khiến bạn căng thẳng và không thoài mái. Bạn thường xuyên tránh né phải tiếp xúc với họ vì cảm thấy bị đối xử một cách bất công và không mấy thiện cảm.

Giải pháp:

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng: trước mỗi thử thách, nếu bạn có thể tìm kiếm một trạng thái hay cảm xúc tích cực, thì chúng ta sẽ có khả năng vượt qua thử thách một cách mạnh mẽ hơn. Vì vậy, trước khi đối mặt với sự căng thẳng với nhà chồng, hãy nạp đầy năng lượng tích cực cho bản thân để tăng sự kiên cường và tự tin trong bạn nhé!

Ví dụ: Dành thời gian riêng cho bản thân để thư giãn hay đi spa, làm đẹp, mua sắm… để bản thân bạn cảm thấy hạnh phúc và được trân trọng. Hãy đối mặt với gia đình nhà chồng thật tự tin và cùng nhau trải qua một dịp tết ấm cúng!

2. Có một vài người họ hàng suốt ngày “vạch lá tìm sâu” và đưa ra những lời nhận xét tiêu cực với bạn.

Điều này liên tục làm bạn tức giận và chán phải tiếp xúc với họ mỗi lần họp gia đình.

Giải pháp:

Tết là khoảng thời gian để mọi người vui vẻ, hạnh phúc bên nhau chào đón năm mới, do đó, bạn không nên để những “kẻ xấu tính” phá hỏng tâm trạng của mình. Bạn hãy cố gắng hoàn thiện bản thân để những kẻ đó không thể bắt bẻ và làm ảnh hưởng đến sự tự tin của bạn được nữa. Nếu họ đưa ra những lời nhận xét không quá “xấu xa” bạn chỉ cần nhẹ nhàng cảm ơn (nhưng hãy tỏ rõ thái độ để họ biết là bạn không muốn tiếp tục câu chuyện) sau đó, chuyển hướng câu chuyện hoặc bắt chuyện với một người khác. Nếu họ đặt câu hỏi về cuộc sống cá nhân của bạn một cách xúc phạm, bạn có thể trả lời những điều như: “Tôi vẫn đang tiếp tục phát triển, cảm ơn?” Hoặc “Tôi đang rất hài lòng về cuộc sống của mình, cảm ơn đã quan tâm nhưng tôi không muốn nói chuyện về nó bây giờ”. Bằng cách đó bạn sẽ trả lời mà không cần nói quá nhiều về đời sống riêng tư để họ xoi mói và rẽ hướng câu chuyện sang hướng khác.

 3. Bạn và chồng đang có khoảng thời gian khó khắn

Và dù có giận dỗi, bạn không muốn phá hỏng không khí chung.

Giải pháp:

Hãy tận dụng thời gian này để chăm sóc nhau một cách chu đáo và thông cảm nhiều hơn. Hãy tập phản ứng với một vài trường hợp nhất định vì khi bạn đang trong trạng thái tiêu cực sẽ không thể suy nghĩ thông suốt như bình thường. Ngoài ra, trước bất kỳ trường hợp nào, hãy thống nhất với nhau về những chủ đề nào nên tránh trong thời gian gia đình để tránh bực tức và tranh cãi. Một ám hiệu chung để nhắc nhở mỗi khi một người trong số hai bạn vô tình đưa ra một chủ đề nhạy cảm sẽ giúp ích. Đồng thời, dành thời gian để mỉm cười, tâm sự và chia sẻ cùng nhau, biết đâu có thể giải quyết bất hòa.

Hãy xốc lại tinh thần, chuẩn bị năng lượng và có một dịp Tết vui vẻ, hạnh phúc bên gia đình nhé!

Nguồn: independent

Mù quáng lao theo cám dỗ, tôi phải trả giá đắt khi đánh mất cả gia đình
Sau ba lần ăn trưa và cafe cùng nhau, tôi nhận ra mình đã nghĩ về anh quá nhiều, và anh cũng thế. Anh liên...
XEM TIẾP
Đàn bà đừng mãi mang hạnh phúc đến cho người khác, hãy tự mình mỉm cười trước đã
Trước khi muốn tận tụy vì chồng con, bạn hãy tự hỏi bản thân đã hạnh phúc chưa? Bạn có thật sự hài lòng với...
XEM TIẾP
Phụ nữ hãy ngừng ngay 4 việc này trước tuổi 35, nếu không nửa đời còn lại sẽ phải sống trong ân hận
Nếu không dừng ngay những sai lầm tai hại này ngay bây giờ, bạn sẽ không bao giờ có được cuộc sống anh nhiên,...
XEM TIẾP