Nghe cái tên có vẻ lạ nhưng cách tết tóc dreadlock hiện nay đang được khá nhiều người yêu thích. Nó mang vẻ mới lạ, khác biệt và thường dành cho những người năng động, trẻ trung, yêu thích sự “bụi bặm” vốn có. Khác xa với các kiểu tết tóc dễ thương khác, kiểu dreadlock này sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo để thay đổi phong cách của mỗi người.

Kiểu tóc dreadlock là gì?

Kiểu tóc dreadlock đang được giới trẻ yêu thích
Kiểu tóc dreadlock đang được giới trẻ yêu thích

Dreadlock hay còn gọi là tóc “dây thừng’ hay “tóc tết châu Phi”. Đây là kiểu tóc bắt nguồn từ những người da đen đam mê hiphop và thể thao. Sau nhiều năm, kiểu tóc tết dreadlock này nhanh chóng hạ gục được rất nhiều tín đồ làm đẹp. Bởi sự ấn tượng và khác biệt, kiểu tóc tết này đem lại nét khỏe khoắn, phong cách năng động cho người sở hữu nó.

Dreadlock là kiểu tóc tết thành những bím nhỏ chải ngược về phía sau. Thông thường sẽ áp dụng với toàn bộ mái tóc. Nhưng cũng có nhiều biến tấu khác như chỉ là các gợn mỏng bên tai để tạo nên nét cá tính. Kiểu tóc này nếu biết chăm sóc thì có thể giữ nguyên trong một thời gian dài.

Cách thắt tóc dreadlock đơn giản

tết tóc dreadlock đơn giản mà cực cá tính

Cách làm tóc dreadlock không quá khó, chỉ cần một chút khéo léo thì bạn trẻ sẽ nhanh chóng sở hữu được mái tóc đặc biệt và cá tính này. Thông thường, kiểu tóc này được bạn nam áp dụng nhiều hơn, nhưng cũng không ngoại lệ nếu bạn gái muốn trở nên nổi bật và khác biệt.

Trước tiên, cần chia tóc thành nhiều phần bằng nhau rồi tiến hành tết từng bím tóc nhỏ một. Thực hiện sát từ đỉnh đầu cho đến ngọn tóc rồi cố định lại bằng sợi thun nhỏ. Cứ làm liên tục như vậy cho đến khi tết cả mái tóc. Lưu ý, nên tết các bím càng nhỏ càng tốt để trông sẽ đẹp và phong cách hơn. Trong quá trình tết, nên hướng đuôi tóc về phía sau hoặc sang hai bên tùy thuộc vào cách nhìn của người đó.

Những kiểu tóc dreadlock thịnh hành

Bằng những cách biến tấu khác nhau, kiểu tóc dreadlock sẽ trở nên khác lạ hơn khi kết hợp với mái tóc kiểu cách.

Kiểu high top dreads

Kiểu tóc dreadlock thông dụng và đẹp mắt
Kiểu tóc dreadlock thông dụng và đẹp mắt

Đây là kiểu tóc cắt gọn gàng mà nam giới hiện nay khá ưa chuộng. Kiểu tóc này nhận biết được bởi phần tóc hai bên được cắt sát tới chân tóc tạo điểm nhấn ở mái tóc trên đỉnh đầu. Sau đó, tết tóc thành các bím nhỏ sẽ tạo nên vẻ độc lạ hơn.

Kiểu tóc đuôi ngựa

Nhiều nam giới hiện tại lại thích mái tóc dài đuôi ngựa bởi nó cá tính, hiện đại và mang chút “bụi bặm”. Kiểu tóc này không cần cắt tỉa nhiều, chỉ cần nuôi cho tóc dài đến ngang vai rồi tết chúng lại theo kiểu dreadlock là được.

Kiểu tóc dài

Kiểu tóc dreadlock dài đẹp cá tính và sành điệu
Kiểu tóc dreadlock dài đẹp cá tính và sành điệu

Không muốn chỉ ngắn bằng đuôi ngựa, tóc dài cũng tạo nên vẻ đẹp và phong cách riêng mà không riêng nam giới, chị em cũng có thể thực hiện được kiểu tóc này. Tóc nuôi dài rồi thắt bím toàn bộ từ trên xuống dưới, tạo chút độ rối sẽ đem đến nét riêng trong tính cách của mình.

Ngoài những kiểu tóc dreadlock đơn giản này, mỗi người đều có thể sáng tạo ra các mẫu tóc riêng hợp thời và lạ mắt.

Sau khi thực hiện thắt tóc dreadlock thì sợi tóc có xu hướng cứng lại. Do vậy, khi rảnh hãy se các sợi tóc để sợi gọn, đều và mềm trở lại. Đồng thời, nên gội đầu bằng nước, baking soda hoặc các loại dầu chuyên dụng để tóc có độ rít và khô mà không bị bung, xù. Nên sấy tóc thật khô để tránh da đầu bị ẩm và gây ra các bệnh da đầu.

Như vậy, với các chia sẻ trên, mỗi người sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn các kiểu tóc dreadlock ngắn hay dài khác nhau. Hãy làm nổi bật phong cách và cá tính của mình với những kiểu tóc dreadlock đang được ưa chuộng này.