Đôi mắt một mí rất xấu nhưng đôi mắt 2 mí lại đẹp hơn nhiều. Vì sao mà đôi mắt 2 mí lại có thể tạo ra sự cuốn hút mãnh liệt đến vậy? Và làm thế nào để có thể tạo mắt 2 mí tự nhiên? Hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Mắt 2 mí là gì?

Mắt 2 mí
Mắt 2 mí. Nguồn: Internet.

Mí mắt là bộ phận bên ngoài của mắt, không chỉ có vai trò che chắn, bảo về hốc mắt mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ của mắt. Mắt một mí hay 2 mí được quy định bởi việc hình thành nếp gấp mí mắt trên.

Mắt 2 mí là dạng mắt có đường lằn phía trên viền mi, hình thành nên nếp gấp sâu và rõ ràng ở mí mắt trên. Nếu như mắt một mí thường nhỏ và nông thì mắt 2 mí lại to và có chiều sâu hơn.

Nói chung, không thể khẳng định mắt một mí hay 2 mí đẹp hơn, bởi lẽ mỗi người có một quan điểm, cách nhìn nhận khác nhau về cái đẹp. Tuy nhiên, nhìn nhận trên thực tế, người Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng vẫn thường ưa chuộng đôi mắt 2 mí. Trong quan niệm thẩm mỹ đương đại, đôi mắt 2 mí cũng thường được đánh giá cao hơn. Đôi mắt bồ câu tròn đẹp long lanh với nếp mí đôi rõ ràng, mềm mại luôn là chuẩn mực vẻ đẹp mà dường như ai cũng muốn sở hữu.

Cách tạo mắt 2 mí tự nhiên tại nhà

Cách tạo mắt 2 mí tự nhiên tại nhà
Cách tạo mắt 2 mí tự nhiên tại nhà. Nguồn: Internet.

1. Cách tạo mắt 2 mí tại nhà bằng gel kích mí

Gel kích mí là sản phẩm tạo mí mắt tự nhiên theo phong cách Hàn Quốc, thế mạnh của gel kích mí khi áp dụng là có thể giúp bạn dễ dàng làm mắt to tròn và tạo mắt 2 mí.

Hướng dẫn:

  • Vẽ đường mí giả trên mắt.
  • Bôi gel lên đường vừa vẽ
  • Khi gel khô, dùng cây phụ kiện để nâng mí lên, giữ yên trong vòng 10 giây.

2. Cách tạo mắt 2 mí dùng chỉ kích mí, không cần trang điểm

Chỉ kích mí hay mí dán sợi chỉ là bí kíp làm mặt to và tạo đôi mắt hai mí dễ dàng hơn. Mí dán sợi chỉ rất tiện lợi bởi nhỏ và mỏng như một sợi cước sẽ giúp bạn hạn chế khuyết điểm nhanh chóng.

Mắt 2 mí đẹp
Mắt 2 mí đẹp. Nguồn: Internet.

Hướng dẫn:

  • Bạn chỉ cần bẻ cong thanh nhựa chứa sợi chỉ một cách nhẹ nhàng để tạo sự đàn hồi, sau đó kéo sang hai bên để lộ ra sợi chỉ mảnh màu trong suốt.
  • Sau đó đặt sợi chỉ này lên mắt và miết nhẹ để tạo độ kết dính và định hình cho mí mắt để tạo nếp mí rõ ràng.

3. Cách tạo mắt 2 mí tại nhà bằng cách tô đậm lông mày

Cách nhanh nhất để làm mắt to tròn hơn là trang điểm cho đôi lông mày dày và đầy đặn. Cách làm này phù hợp với những bạn có ít thời gian cho trang điểm, bạn chỉ cần dùng một chiếc bút chì tô dày và kín phần lông mày. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả, đôi mắt to tròn, bạn cần chú ý nguyên tắc: nhạt ở phần đầu, đậm và mảnh dần về phía đuôi.

Chúc bạn thành công với cách tạo mắt 2 mí tự nhiên tại nhà này nhé!