Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách quay thịt heo giòn ngon tại nhà đón Tết

Thịt heo quay không chỉ là món ăn dinh dưỡng mà còn rất thơm ngon, đậm đà, bắt mắt người thưởng thức. Trong dịp Tết nguyên đán sắp tới, chị em hãy bắt tay vào bếp làm ngay món thịt heo quay tại nhà theo cách hết sức đơn giản mà Phụ Nữ Sức Khỏe chia sẻ dưới đây!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 250gr thịt ba rọi (nếu nhà 5 người ăn thì phải mua 1 kí đến 1 kí rưỡi)

- Muối + bột ngũ vị hương + dấm + tiêu (tùy thích).

Cách quay thịt heo giòn ngon tại nhà đón Tết - Ảnh 1
Đây là những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm thịt heo quay tại nhà. Ảnh: Internet.

Cách làm thịt heo quay giòn ngon đón Tết:

- Với cách này, đầu tiên, bạn hãy xẻ thịt ra để ướp gia vị. Lưu ý: chỉ xẻ phần thịt chứ không được phạm vào phần da và mỡ.

- Trộn vào chén 1 thìa cafe muối, 1/2 thìa cafe bột ngũ vị hương (nếu thích có thể thêm tiêu vào). Trộn cho hỗn hợp nguyên liệu quyện thật kĩ vào nhau. Sau đó, hãy chà xát hỗn hợp này lên miếng thịt để tẩm ướp cho thấm vị. Bạn cứ điều chỉnh thành phần nguyên liệu này theo tỷ lệ 1 - 1/2 trong trường hợp quay nhiều thịt.

Chú ý: Bạn chỉ xát gia vị vào phần thịt và mỡ, không nên xát lên phần da để tránh dầu mỡ văng tứ tung khi quay.

- Để thịt thấm gia vị từ 1 – 2 tiếng trở lên. Ướp càng lâu thì thịt thấm vị càng ngon.

- Trước khi cho vào lò nướng, hãy lau khô mặt da heo bằng khăn giấy sạch.

- Cho thịt vào lò và bắt đầu quay:

  • Làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C. 
  • Khi nướng heo quay tốt nhất nên dùng lò hai lửa hoặc lò có lửa trên mạnh hơn để lớp da phồng nhiều mà thịt không bị khét. Vì da cần nhiều nhiệt độ để vàng giòn hơn thịt, khi da phồng rộm thì thịt đã chín ngon rồi.
  • Nên nướng trên khay có rãnh để mỡ chảy ra một cách dễ dàng.
  • Trong quá trình quay, bạn nên quan sát miếng thịt trong lò vì không phải miếng thịt nào cũng có thời gian chín giống nhau, có miếng thì da sẽ nhanh phồng hơn, miếng thì da nhanh khét hơn.
  • Thời gian quay thịt trung bình từ 30 – 45 phút.
  • Sau khi da phồng, thịt chín, lấy ra và dùng cọ thoa đều một lớp hỗn hợp dấm lên bề mặt.
  • Cho thịt vào lại lò nướng từ 3 – 5 phút. Các bạn chỉ đợi và cho ra lò món thịt quay ngon tuyệt nhé.
Cách quay thịt heo giòn ngon tại nhà đón Tết - Ảnh 2
Mùa Tết này mà có một đĩa thịt heo quay giòn ngon thế này thì còn gì bằng. Ảnh minh họa: Internet.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách quay thịt heo tại nhà mà Phụ Nữ Sức Khỏe chia sẻ trên đây!

kimthuy

Tin liên quan

Đáng sợ kiểu ăn gây tử vong sớm hàng đầu thế giới

Nghiên cứu vừa công bố trên Tạp chí Tim mạch Châu Âu cho biết cách ăn uống sai lầm có...

Nấu mỳ tôm cho ngay vào nồi là sai, đây là cách nấu vừa ngon vừa tăng thêm dinh dưỡng

Nếu bạn thường xuyên ăn mỳ gói, hãy đọc ngay những lưu ý sau để không gây hại cho sức...

Những đại kỵ khi ăn bắp cải, biết mà tránh khi ăn kẻo rước họa vào thân

Bắp cải rất tốt đối với cơ thể nhưng nhưng với một số người có bệnh hoặc kết hợp bắp...

Nhiều người luộc trứng bằng ấm điện nhanh – tiện – lợi, biết điều này ai cũng giật mình

Nhiều người sử dụng ấm siêu tốc ở nhà để luộc trứng nhanh hơn trong nồi bởi trứng chín...

4 món ăn sáng cho trẻ tốt gấp trăm lần cháo, phở và 4 món hại chẳng kém "thuốc độc"

Bữa sáng có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thể chất và cả trí tuệ của trẻ. Các...

Thịt đông cứng như gạch, thêm 2 nguyên liệu này, trong 5 phút thịt mềm nấu ngay được

Chỉ cần 2 nguyên liệu đơn giản nhà nào cũng có là bạn đã có thể rã đông thịt một...

Đừng cất cơm nguội vào ngăn mát tủ lạnh, có cách bảo quản giúp cơm ngon hơn nhiều

Hóa ra cách bảo quản cơm nguội vẫn giữ được độ ẩm và dinh dưỡng lại đơn giản thế này.

Tin mới nhất