Cách nấu chè đậu đỏ khoai môn ngọt thanh, mềm dẻo

21/06/2017 00:47

Đậu đỏ mềm bở, những viên khoai môn dẻo mềm cùng nước đường mát lạnh, món ăn vặt nổi tiếng Đài Loan này lại có thể được làm tại nhà một cách dễ dàng.

Nguyên liệu:

- 200g đậu đỏ

- 1 lít nước

- 80g đường

- 1 nhúm muối

- 300g khoai môn

- 100g bột năng

Cách làm:

- Ngâm đậu đỏ qua đêm hoặc ít nhất 8 tiếng, vớt ra rửa sạch và cho vào nồi.

- Thêm nước và đun sôi, chờ thêm 10 phút thì tắt bếp và đậy vung.

- Khi nồi đậu đã nguội, đun sôi lại lần nữa và nấu trong 30 phút tới khi đậu hoàn toàn mềm nhừ.

- Cho đường và muối vào, khuấy đều, để nguội rồi bỏ vào tủ lạnh.

- Khoai môn gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ, hấp hoặc luộc chín khoai trong 15-20 phút tới khi có thể dễ dàng xuyên đũa qua. Vớt ra để nguội.

- Cho bột năng vào tô lớn, thả khoai vào và nghiền nhuyễn tới khi có được hỗn hợp bột dẻo mịn. Nếu thấy bột hơi khô, có thể cho thêm một chút nước.

- Nặn bột thành từng viên nhỏ vừa ăn.

- Đun sôi nước, thả viên bột vừa nặn vào luộc tới khi chúng nổi lên mặt nước thì vớt ra.

- Múc chè đậu đỏ ra ly, thêm khoai môn lên trên và thưởng thức.

Ngọt mát canh bầu nấu tôm
Chẳng cần tốn nhiều thời gian để đãi cả gia đình món canh thanh mát, ngon ngọt rất đưa cơm vào cuối tuần.
XEM TIẾP
Canh nấm nấu hạt sen
Món chay này dễ làm, đậm đà bổ dưỡng khi kết hợp hạt sen và nấm rơm, thích hợp bồi bổ sức khỏe, có tác...
XEM TIẾP
Nước ép cam mát lạnh, bổ dưỡng ngày nắng
Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã làm xong món nước ép cảm thơm ngon chất lượng cho người thân thưởng thức rồi.
XEM TIẾP