Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách làm trắng răng hiệu quả giải pháp cải thiện nụ cười cho bạn

Hiện nay có nhiều cách làm trắng răng hiệu quả để loại bỏ nhanh chóng hàm răng ố vàng, giúp bạn tự tin hơn mỗi khi cười. Tùy vào tình trạng của răng, bác sĩ nha khoa sẽ chỉ định bạn nên làm trắng răng tại phòng khám hoặc tại nhà.

Cách làm trắng răng hiệu quả tại các phòng khám

 

Cách làm trắng răng hiệu quả tại các phòng khám
Cách làm trắng răng hiệu quả tại các phòng khám. Ảnh internet

Cách làm trắng răng hiệu quả tại các phòng khám thường có thời gian rất ngắn và thấy ngay kết quả cải thiện. Những cách này đã được Bộ Y tế cho phép áp dụng. Phần lớn, các công nghệ làm trắng răng tại các phòng khám sử dụng công nghệ laser, có khả năng làm tăng tốc độ các phân tử thuốc tẩy trắng răng xâm nhập sâu vào men răng để có thể loại bỏ các vết ố cứng đầu bám dính lâu năm. Ứng dụng phản ứng oxy hóa khử, các công nghệ laser sẽ phóng thích oxy nguyên chất cắt đứt các chuỗi Protein màu trong răng, trả lại màu răng trắng sáng. Chỉ sau 10-15 phút áp dụng, màu sắc của răng đã được cải thiện nhiều so với màu sắc ban đầu.

Công nghệ laser sẽ tỏa ra một lượng nhiệt nhất định và lượng nhiệt này được tính toán kĩ lưỡng sẽ không làm bỏng mà rất an toàn cho các vùng lân cận. Độ pH của laser bằng 7 sẽ không gây hại cho bề mặt men răng, chỉ làm thay đổi màu răng, không làm thay đổi cấu trúc răng, đồng thời không gây đau hoặc ê buốt cho người thực hiện.

Đặc biệt, kết quả tẩy trắng của các công nghệ này có thể kéo dài lên đến 5 năm. Nếu bạn biết chăm sóc răng miệng khoa học và có chế độ ăn uống hợp lý thì kết quả làm trắng răng có thể kéo dài hơn nữa.

Cách làm trắng răng hiệu quả tại nhà

 

Cách làm trắng răng hiệu quả tại nhà dùng thuốc tẩy theo chỉ định của bác sĩ.
Cách làm trắng răng hiệu quả tại nhà dùng thuốc tẩy theo chỉ định của bác sĩ. Ảnh internet

Nếu răng chỉ hơi sậm màu, bác sĩ nha khoa sẽ khuyên bạn nên chọn cách làm trắng răng hiệu quả tại nhà. Cách này khá đơn giản, bác sĩ sẽ làm cho bạn một máng tẩy trắng theo mẫu răng của mỗi người. Máng này làm bằng nhựa mềm, không gây tổn thương cho nướu. Mỗi máng tẩy chỉ sử dụng duy nhất cho một người, vì mẫu răng của mỗi người là khác nhau.

Mỗi đêm sau khi bạn vệ sinh răng miệng xong thì hãy đeo máng tẩy trắng này vào. Cách này sẽ sử dụng thuốc tẩy trắng răng. Bạn cho thuốc tẩy vào máng tẩy với liều lượng phù hợp, sau đó mang máng tẩy ít nhất từ 2-3h hoặc có thể đeo lâu hơn vì hiệu quả của thuốc tẩy có thể kéo dài hơn. Phần răng tiếp xúc trực tiếp với mảng tẩy sẽ trắng lên sau 2-3 ngày. Cách làm trắng răng hiệu quả tại nhà cần thực hiện liên tục trong 7 ngày để kết quả có thể duy trì được lâu dài.

Khi sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà bạn cần phải thực hiện nghiêm túc theo chỉ định của bác sĩ. Nếu bạn không tuân thủ theo hướng dẫn, sử dụng thuốc tẩy trắng răng không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng sẽ gặp phải nhiều biến chứng như: tụt lợi, chết tủy răng...

Sau khi tẩy răng bạn sẽ có được hàm răng trắng sáng hơn.
Sau khi tẩy răng bạn sẽ có được hàm răng trắng sáng hơn. Ảnh internet

Vì vậy, khi làm trắng răng bạn nên cân nhắc thật kĩ, dù là dùng cách làm trắng răng hiệu quả tại phòng khám hay tại nhà thì sau khi hoàn thành, bạn đều phải chăm sóc răng cẩn thận và kĩ lưỡng hơn ban đầu. Vì các mảng bám sẽ dễ bám trụ vào răng bạn hơn.

Hơn nữa, bạn cũng nên biết, độ trắng sau khi tẩy răng của mỗi người là khác nhau. Phần lớn, với quá trình và tốc độ ăn uống bình thường, răng sẽ trở lại màu sắc như ban đầu sau 3-5 năm khi bạn làm trắng răng.

Hy vọng với những thông tin mà bài viết cung cấp bạn đã có thật nhiều thông tin bổ ích về cách làm trắng răng hiệu quả cho mình. 

 

Tào Vân

Tin liên quan

Đúng ngày 1/11 vận đỏ đến 'cản không kịp' - top 3 con giáp uống no lộc trời, tiền vàng...

Bước sang tháng 11, 3 con giáp này có thể thỏa sức mua sắm, chi tiêu mà không phải bận...

Đúng 7 ngày tới, 3 con giáp số đỏ như son, làm gì cũng có quý nhân nâng đỡ, ...

7 ngày tới cũng là thời gian “tiền vàng” tràn ngập két của 3 con giáp này do các khoản...

Tử vi ngày 27/10 của 12 con giáp: Tý dễ xảy ra tranh cãi, Sửu dễ bị tiểu nhân hãm...

Hôm nay thứ 3 ngày 27/10/2020, xem tử vi của 12 con giáp cho thấy Tý dễ xảy ra tranh...

Quý nhân chiếu cố, cát tinh chiếu mệnh: Phụ nữ 3 tuổi này nên sinh con năm Tân Sửu 2021...

Phụ nữ 3 tuổi này nếu đang có ý định bầu bí thì xin chúc mừng bạn đã chọn đúng...

3 vùng trên cơ thể phụ nữ ‘cỏ mọc um tùm’ sẽ phát tài, giàu nứt đố đổ vách

Có những vị trí lông càng mọc nhiều càng có được phúc lộc trời ban, giàu nứt đố đổ vách,...

Tử vi thứ Tư ngày 28/10/2020 của 12 con giáp: Tuổi Sửu tiền chất đống, tuổi Mão duyên đỏ rực

Dưới đây là tử vi thứ Tư ngày 28/10/2020 của 12 con giáp, tuổi Sửu tiền chất đống, tiêu không...

Sinh con cứ lựa đúng 3 tuổi này mà ‘đẻ’, vì đó là ‘con cưng’ của thượng đế, phúc lộc...

Không chỉ con sinh ra thông minh lanh lợi mà còn được hưởng phước cả đời, không lo đói nghèo...

Tin mới nhất