PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Thịt lợn: 500g, có thể là thịt vai hoặc thăn, tùy vào sở thích bạn có thể phần thịt khác.

- 1 thìa rượu gạo

- 1 thìa tương đen (hoisin sauce)

- 1 thìa hắc xì dầu

- 4 thìa mật ong

- 2 thìa chao đỏ

- 1 thìa nước tương (xì dầu)

- 1 thìa cafe dầu mè

- 1 thìa cafe bột hoa hiên (tạo màu đỏ)

- 1 thìa ngũ vị hương

- 1 thìa tỏi xay + 1 thìa gừng xay.

Tất cả nguyên liệu trộn đều vào nhau thành hỗn hợp sốt ướp.

PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT XÁ XÍU NƯỚNG

Bước 1: Thịt heo cắt thỏi dài, ướp 3/4 hỗn hợp sốt ở trên (1/4 sẽ quết lên thịt lúc nướng). Ướp thịt trong 6 tiếng.

Bước 2: Cho thịt vào nướng ở nhiệt độ 120 độ trong 15 phút.

Bước 3: Sau đó tăng lên 250- 300 độ và nướng trong 15 phút.

Bước 4: Quết phần sốt còn lại lên thịt nướng tiếp 5-7 phút cho se mặt thịt 1 chút là xong.

Đợi thịt nguội và cắt miếng vừa ăn.

Chúc các bạn thành công với cách làm thịt xá xíu nướng mềm ngon, hấp dẫn cả nhà!