Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách làm quà tặng 20/10 độc đáo, mới lạ mà đầy ý nghĩa

Thể hiện tình cảm của mình dành cho chị em phụ nữ nhân ngày 10 tháng 10 bằng cách mua một món quà sẽ chẳng bao giờ ý nghĩa bằng việc mình tự tay làm, bởi đó là tâm huyết và biết bao sự trận trọng chứa đựng trong đó. Sau đây là các cách làm quà tặng 20/10 độc đáo, đầy ý nghĩa.

Ngày Phụ nữ Việt Nam là ngày để một nửa thế giới còn lại dành trọn những tình cảm, yêu thương của mình đến tất cả phụ nữ quan trọng nhất của cuộc đời họ. Nhưng đi mua một món quà sẽ chẳng bao giờ ý nghĩa bằng việc mình tự tay làm, bởi đó là tâm huyết và biết bao sự trận trọng chứa đựng trong đó. Sau đây là các cách làm quà tặng 20/10 độc đáo, đầy ý nghĩa.

Phụ nữ rất nhạy cảm, họ rất muốn được tặng quà trong ngày lễ đặc biệt dành cho riêng họ. Nên chỉ cần đó là tấm lòng của bạn thì dù món quà đó bình thường, đơn giản như thế nào cũng khiến cho chị em phụ nữ cảm động muốn khóc. Hãy cùng với những người phụ nữ bạn yêu thương nhất lưu giữ những khoảnh khắc ngọt ngào này bằng những món quà do chính tay bạn làm vô cùng xinh đẹp, đáng yêu này nhé.

1.    Cách làm hoa hồng giấy

Là phụ nữ, ai cũng thích hoa. Nhưng hoa tươi lại nhanh tàn, còn hoa giấy thì có thể lưu giữ lâu hơn rất nhiều. Nó cũng xem là món quà ý nghĩa nhất dành tặng người mẹ tảo tần, người vợ đầu ấp tay gối, người bạn gái hết mực yêu thương, người em gái đỏng đảnh hay cả những người bạn đồng nghiệp. Hoa hồng tượng trưng cho một tình yêu chân thành, vĩnh cửu mà cánh đàn ông nên thực hiện để dành tặng cho tất cả “người đẹp” của lòng mình trong ngày lễ 20 tháng 10 trọng đại này.

Bước 1: Chuẩn bị giấy nhún (màu sắc tùy bạn, có thể chọn màu theo ý nghĩa riêng cho những người phụ nữ bên canh bạn), kéo, dây kẽm, băng dính 2 mặt, bút, dây ruy băng.
Bạn có thể mua những vật dụng này tại các cửa hàng bán đồ handmade, giá cả hợp lý mà còn chất lượng.

Bước 2: Làm cánh hoa

-    Cắt tấm giấy nhún thành các mảnh hình chữ nhật có kích thước khoảng  2,5 cm x 7cm. Bạn có thể cắt lớn hoặc nhỏ hơn tùy vào cỡ hoa bạn muốn làm.

-    Gấp dọc mảnh giấy nhún, dùng kéo cắt góc bo tròn 2 đầu giấy sao cho tạo thành hình giọt nước. Làm tương tự như vậy đối với những tấm giấy khác cho đến khi bạn thấy đủ.

-    Sau khi các cánh hoa đã được tạo hình, bạn dùng 2 tay kéo dãn phần bụng miếng giấy vừa cắt và tỉa lại các góc sao cho tròn đều nhất.

Cách làm quà tặng 20/10 độc đáo, mới lạ mà đầy ý nghĩa - Ảnh 1
Các bước làm hoa hồng tặng 20/10 đẹp

Bước 3: Dán các cánh hoa

-    Dùng que móc hoặc ruột bút uốn cong mép cánh hoa để tạo độ cong tự nhiên cho hoa hồng giấy.

-    Cắt một miếng keo dính 2 mặt dán vào phần đáy cánh hoa, làm tương tự với những cánh hoa khác.

-    Cuộn tròn cánh hoa đầu tiên vào dây kẽm để làm nhụy hoa. Tiếp tục dán so le một cách khéo léo những cánh hoa để hoa tròn xòe đều nhau. Một bông hoa bạn có thể làm từ 10 - 13 cánh là đủ, hoặc những bông hoa cỡ nhỏ hơn thì bạn có thể lược bớt các cánh hoa đi.

-    Sau khi dán xong, bạn hãy cố định chặt phần cuống hoa bằng dây chỉ hoặc băng keo lại để không bị bung ra.

Cách làm quà tặng 20/10 độc đáo, mới lạ mà đầy ý nghĩa - Ảnh 2
Bước thực hiện cách làm quà tặng 20/10 bằng giấy nhún
Cách làm quà tặng 20/10 độc đáo, mới lạ mà đầy ý nghĩa - Ảnh 3
Cây hoa hồng sắp hoàn thành để làm món quà ý nghĩa ngày 20/10

Bước 4: Làm đài hoa

Đài hoa là phần màu xanh gắn vào cuống hoa, làm thêm đài hoa sẽ khiến tác phẩm của bạn trông đẹp và tự nhiên hơn.

-    Lấy một tấm giấy nhún màu xanh hình chữ nhật, cắt hình răng cưa ở đầu. Lấy keo dán 2 mặt hoặc keo sữa phết lên đài hoa.

-    Đặt bông hoa mới làm vào giữa rồi kéo 2 đầu đài hoa lại, căn chỉnh sau cho chiều dài đài hoa có thể che hết phần giấy ở cuống hoa.

Bước 5: Hoàn thiện

Cách làm quà tặng 20/10 độc đáo, mới lạ mà đầy ý nghĩa - Ảnh 4
Bó hoa hồng giấy trở thành món quà đầy ý nghĩa của phụ nữ trong ngày 20/10

-    Dùng dây ruy băng cột những bông hoa lại với nhau, đồng thời tạo thắt nơ cho đẹp mắt và bạn đã hoàn thiện được món quà 20/10 đầy ý nghĩa rồi.

2.    Cách làm thiệp 3D

Đàn ông thường dùng hành động để thể hiện tình cảm chứ hiếm khi nói trực tiếp ra bên ngoài. Nếu như bạn có những lời chúc chân thành mà không thể nói nên lời thì hãy gửi gắm nó qua những tấm thiệp. Một món quà ngày Phụ nữ Việt Nam mang giá trị tinh thần cao, ngập tràn cảm xúc yêu thương.

Hãy tự mình học cách làm quà tặng ngày 20/10 này để thể hiện tình cảm với người phụ nữ bạn yêu thương qua những bước đơn giản sau đây nhé. Những tấm thiệp giấy bình thường đã quá quen thuộc với chị em phụ nữ. Vậy bạn hãy thử sáng tạo với kiểu làm thiệp 3D mới lạ, độc đáo này xem sao. Chắc chắn rằng họ sẽ rất thích và cảm động với những câu chúc ghi trên tấm thiệp đó.

Cách làm quà tặng 20/10 độc đáo, mới lạ mà đầy ý nghĩa - Ảnh 5
Tấm thiệp 3D dễ thương dành tặng phụ nữ ngày 20/10

Bước 1: Chuẩn bị kéo, dao rọc giấy, giấy màu bìa cứng, bút, thước, băng keo dính

Bước 2: Vẽ hình

Đây là khâu khá quan trọng để bạn có thể hoàn thành tấm thiệp. Với tấm giấy màu bìa cứng hình chữ nhật, bạn hãy vẽ một bức hình đơn giản kiểu 3D lên trên chính giữa thiệp. Có thể là hình trái tim, một bông hoa đơn giản hay những chữ viết tắt. Hoặc nếu bạn không khéo tay, hãy lên mạng tìm những mẫu hình vẽ 3D và in trực tiếp lên trên tấm bìa.

Cách làm quà tặng 20/10 độc đáo, mới lạ mà đầy ý nghĩa - Ảnh 6
Một trong những mấu vẽ 3D đẹp cho bạn làm thiệp tặng 20/10

Bước 3: Cắt hình

-    Sau khi đã vẽ xong. Bạn hãy dùng dao rọc giấy, rạch theo đường mà bạn đã vẽ.

-    Đường kẻ ngang xuyên hình vẽ là vị trí bạn sẽ ngập lại. Gấp tất cả các đường nhạt biểu thị của 3D lại, vậy là bạn đã có một tấm hình đẹp rồi.

Cách làm quà tặng 20/10 độc đáo, mới lạ mà đầy ý nghĩa - Ảnh 7
Các bước cắt hình làm thiệp 3D tặng chị em phụ nữ

Bước 4: Cắt một tờ giấy khác màu với tấm thiệp để làm tấm lót. Sau đó, hãy ghi những lời chúc chân thành lên tấm thiệp. Có thể trang trí những bông hoa nhỏ để tấm thiệp thêm đẹp hơn. Chắc chắn cách làm thiệp ngày 20/10 này sẽ khiến một nửa thế giới trân trọng và cảm động biết nhường nào.

3.    Cách làm album ảnh Scrapbook

Khác với album ảnh thông thường, Scrapbook được làm thủ công và không tuân theo bất kỳ quy luật nào. Bạn có thể sáng tạo tùy ý theo những sở thích của mình. Nó là nơi cất giữ những kỷ niệm tuyệt vời nhất của người phụ nữ bạn yêu thương nhất. Nên với món quà đầy ý nghĩa này, chắc chắn mẹ, vợ, bạn gái, em gái, con gái yêu của bạn rất thích và sẽ trân trọng nó đến mãi sau này.

Cách làm quà tặng 20/10 độc đáo, mới lạ mà đầy ý nghĩa - Ảnh 8
Album ảnh tự tay bạn làm là món quà ý nghĩa cho phụ nữ ngày 20/10

Bước 1: Chuẩn bị những họa tiết trang trí như giấy màu, ruy băng vải, lá khô, hoa khô, bút màu, hạt cườm, hình dán trang trí...Tùy vào khả năng sáng tạo của bạn mà chọn ra những món đồ, vật dụng trang trí sao cho đẹp nhất, ý nghĩa nhất.

Bước 2: Làm sổ

-    Bạn có thể tự mua một cuốn sổ để làm Scrapbook. Hoặc có thể làm từ những miếng giấy cứng và đóng lại theo sở thích của bạn.

-    Vì đây là tác phẩm của riêng bạn, cho nên nó không theo một khuôn mẫu nhất định nên bạn có thể tự do trang trí theo những gì bạn mong muốn.

-    Nên nhớ, hãy đặt vào trong đó những khoảng khắc đáng nhớ nhất như những bức hình lúc bạn chụp lén, những lúc cô ấy cười hay khóc... Hoặc có thể là các câu nói người ấy đã nói với bạn mà bạn còn ghi nhớ, những lời chúc hay mà ý nghĩa. Tất cả sẽ được hòa quyện lại trong cuốn album mini này. 

Cách làm quà tặng 20/10 độc đáo, mới lạ mà đầy ý nghĩa - Ảnh 9
Cuốn album tự tay làm sáng tạo, đẹp mắt dành tặng ngày 20/10

Bước 3: Đơn giản hãy tặng món quà này đến người phụ nữ tuyệt vời ấy vào thời điểm thích hợp nhất. Tin rằng ngày 20 tháng10 của họ thực sự hạnh phúc và đầy ý nghĩa.

4.    Cách làm khung ảnh

Một món quà đơn giản, độc đáo dành cho những người đàn ông bận rộn, không có nhiều thời gian nhưng vẫn muốn tự tay làm quà tặng ngày 20/10 dành cho những người yêu thương đầy ý nghĩa.

Có rất nhiều cách làm khung ảnh khác nhau, nhưng hôm nay phunusuckhoe.vn sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm khung ảnh bằng giấy đơn giản.

Cách làm quà tặng 20/10 độc đáo, mới lạ mà đầy ý nghĩa - Ảnh 10
Khung ảnh là món quà ý nghĩa mà đơn giản nhất nhân ngày 20/10

Bước 1: Chuẩn bị bìa cứng hình chữ nhật có cạnh lớn hơn 12cm so với kích thước khung hình bạn muốn làm. Giấy nghệ thuật 2 tờ có kích thước lớn hơn tờ bìa. Các vật dụng hỗ trợ như bút chì, thước, keo dán, xốp dán...

Bước 2: Thực hiện

-    Kẻ 4 đường thẳng song song với từng mép giấy, mỗi dòng kẻ cách nhau 1,5cm.

-    Cắt 4 ô vuông ở 4 góc với diện tích 6 x 6 cm.

-    Kẻ 2 đoạn thẳng vuông góc ở dòng kẻ thứ 2 cách mép 1,5cm. Kẻ tiếp 2 đường chéo nối với 2 đầu đoạn thẳng vừa kẻ ở dòng thứ 2 và thứ 3.

-    Cắt theo các đường vẽ. Gấp mép thành hình khối hộp rồi khéo léo luồn các khung ảnh vào nhau cho đẹp mắt.

Cách làm quà tặng 20/10 độc đáo, mới lạ mà đầy ý nghĩa - Ảnh 11
Các bước làm khung ảnh bằng giấy đơn giản tặng ngày 20/10

Bước 3: Nếu khung ảnh để hình thì hãy chọn một bức hình có ý nghĩa nhất dành cho người phụ nữ bạn yêu thương. Hoặc bạn có thể vẽ hình thêm vào để tạo sự sinh động, dễ thương hơn.

Với một số cách tự làm quà 20/10 trên đây. Mong rằng bạn sẽ tự tay thực hiện món quà nhân ngày Phụ nữ Việt Nam sao cho ý nghĩa nhất và thể hiện được tấm lòng và tình yêu thương của bạn.

Bích Thành tổng hợp

Tin liên quan

Đã bắt được đối tượng chiếm đoạt 100 triệu đồng của gia đình nạn nhân ở Rào Trăng 3

Đã bắt được đối tượng chiếm đoạt 100 triệu đồng của gia đình nạn nhân ở Rào Trăng 3

Vùng biển Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế có gió giật cấp 9 từ tối 24-10

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, bão số 8 vẫn đang hướng vào các tỉnh...

Giăng dây cáp qua miệng vực đưa hàng cứu trợ vào thôn bản

Những ngày qua, đã có trực thăng chở hàng cứu trợ cho các xã Hướng Việt và Hướng Lập (huyện...

Bão số 8 sẽ gây mưa to tại các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng - Thủy văn quốc gia, hồi 22 giờ ngày 23-10, vị trí tâm...

TPHCM hứng nhiều trận mưa lớn, thêm hàng chục tuyến đường ngập sâu

Trong 9 tháng đầu năm nay, tuy số ngày mưa có giảm so với cùng kỳ năm 2019 nhưng tổng...

Người dân Hà Tĩnh thiệt hại nặng nề sau trận lũ vừa qua

Trận lụt từ ngày 18-21/10 vừa qua được cho là trận ngập lụt lịch sử, lớn nhất trong hàng chục...

Xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang khi vào phố đi bộ Hoàn Kiếm

Tối 23-10, lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã triển khai các tổ công tác đồng loạt...

Tin mới nhất