Ngô được biết đến là thực phẩm được yêu thích và rất dễ ăn. Để đổi vị, thay vì chỉ ăn mỗi món ngô luộc thì bạn có thể thưởng thức ngô theo cách mới. Với cách làm ngô chiên sau bảo đảm món ngô quen thuộc sẽ mới lạ, thơm ngon bất ngờ.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm ngô chiên giòn

- Ngô ngọt, đóng hộp hoặc mua ngô bắp đã luộc chín về tách hạt

- Sữa đặc ông thọ 1 vỉ nhỏ hoặc có thể thay bằng lòng trắng trứng

- Bột chiên giòn 50g

- Bột năng 50g

- Bột sư tử 50g

- Muối, dầu ăn, rau mùi sấy khô

Các bước thực hiện cách làm món ngô chiên

- Mua bắp ngô ngọt còn sống về rửa sạch, dùng dao lọc hạt rồi đem luộc cả hạt và cùi, cho chút muối và để sôi khoảng 5 phút. Vớt ra để ráo.

- Rửa sạch ngô. Bắc nồi lên bếp và đun sôi với khoảng 1 lít nước. Tiếp theo, bạn cho ngô vào luộc khoảng 2 phút. Thêm 1 thìa cà phê nhỏ muối tinh khi luộc rồi sau đó vớt ngô ra xả nước lạnh.

Cách làm ngô chiên vàng ươm, thơm phức, giòn rụm, ngon ăn đã miệng - Ảnh 1
Sau khi luộc, bạn vớt ngô ra xả nước lạnh

- Đem xóc và để cho ngô ráo nước. Tiếp theo, trộn hạt ngô vào sữa đặc hoặc lòng trắng trứng và xóc đều. Nên xóc trên rá thưa để phần bột thừa sẽ rơi xuống dưới.

- Trộn hỗn hợp bột năng, bột chiên, bột sư tử vào cùng nhau. Vớt ngô ở bát trộn lòng trắng trứng rồi trộn đều hỗn hợp bột vào cho bột bám bao phủ toàn bộ hạt ngô, các hạt ngô rời nhau, hạt nào dính thì tách ra.

Cách làm ngô chiên vàng ươm, thơm phức, giòn rụm, ngon ăn đã miệng - Ảnh 2
Trộn đều hỗn hợp bột năng, bột chiên, bột sư tử vào sao cho bột bám bao phủ toàn bộ hạt ngô

- Bắc chảo lên bếp, đun nóng già dầu ăn vừa đủ ngập hạt ngô. Cho đến khi hạt ngô nổi bọt sôi thì trút toàn bộ số ngô vào chiên. Chiên ngô với ngập dầu. Để yên không đảo và cách khoảng 3 phút thì đảo nhẹ tay cho các hạt ngô tách rời nhau, giòn lớp vỏ bên ngoài.

Với cách làm bắp chiên giòn, phồng đẹp, bạn có thể vớt ngô ra và trộn qua hỗn hợp bột 1 lần nữa rồi chiên tiếp. Khi thấy ngô chín vàng gần được, cho vào nồi ngô chiên 1-2 thìa bơ thực vật để ngô có màu đẹp, thơm, đậm đà.

Cách làm ngô chiên vàng ươm, thơm phức, giòn rụm, ngon ăn đã miệng - Ảnh 3
Ngô chiên vàng ươm, thơm phức, giòn rụm

Dùng muỗng thủng vớt ra để để vào giấy thấm dầu rồi bày ra đĩa và thưởng thức.

Lưu ý: Với cách làm ngô chiên ngon, bạn nên dùng sữa đặc sẽ thay vì dùng lòng trắng trứng.

Tuy món ngô chiên rất quen thuộc nhưng không hề dễ làm. Không ít người đã thử nhiều lần nhưng đều thất bại, ngô không được giòn như ý. Nguyên nhân bởi, sau khi rán, phần bột chiên bên ngoài ngô hay bị bung ra, không bám vào ngô. Vậy là cách làm ngô chiên giòn và hấp dẫn với chỉ vài bước tiến hành đơn giản đã hoàn thành.

Đây là món ăn vặt vừa ngon, vừa an toàn, vừa tiết kiệm, bạn có thể chế biến để đãi cả nhà, đặc biệt là các bé yêu cùng thưởng thức. Chắc chắn cả gia đình bạn sẽ ăn ngon miệng và vô cùng thích thú.