Cách làm nem chay cho mâm cơm cúng rằm tháng 7

05/09/2017 00:31

Món nem chay có nguyên liệu từ khoai môn, cà rốt, su su, bắp cải....kết hợp với nhau cho vị ngon thú vị.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Bánh đa nem: 1 gói

- ½ củ khoai môn

- 1 củ cà rốt

- ½ củ su su

- ½ cái bắp cải cỡ nhỏ

- 1 cái đậu (đã thái chỉ chiên vàng)

- 1 ít giá đỗ

- ½ quả ớt chuông

- Mộc nhĩ: 4-5 tai (ngâm nở, rửa sạch)

- Dầu ăn, bột canh, mì chính

PHẦN 2: CÁCH LÀM NEM CHAY

Bước 1: Các nguyên liệu rửa sạch, rồi bào sợi Khoai môn, cà rốt, su su bào sợi. Ớt chuông, mộc nhĩ, bắp cải thái chỉ nhỏ.

Bước 2: Phi thơm 2 thìa dầu đậu nành cùng ít hành băm nhỏ cho phần rau củ vào xào sơ (lưu ý cho cà rốt, khoai môn vào xào trước tiếp đến cho đậu phụ, mộc nhĩ rồi đến su su, bắp cải và ớt chuông. Không nên xào kỹ sẽ mất ngon. Nêm 1 thìa bột canh rồi đảo đều.

Bước 3: Đặt lá nem lên mặt phẳng rồi cho phần nhân vào giữa từ từ gói lại. Làm lần lượt đến hết phần nguyên liệu.

Bước 4: Đặt chảo lên bếp thêm dầu đậu nành vào đợi nóng già thì cho từng chiếc nem chay vào chiên vàng giòn các mặt.

Bước 5: Gắp nem ra khay có lót giấy thấm dầu.

Bước 6: Giờ chỉ việc xếp từng chiếc nem chay lên đĩa khi ăn chấm kèm với nước tương nha.

Chúc bạn và gia đình thành công với cách làm nem chay trong mâm cỗ ngày lễ Vu Lan thêm hấp dẫn!

Ngày mưa chị em "lăn vào bếp" làm 5 món nóng hổi, hấp dẫn này chồng con thích ngay
Mát trời thế này thì những món ăn nóng hổi, đậm đà thơm ngon sẽ là gợi ý hấp dẫn nhất cho gia đình bạn.
XEM TIẾP
Đừng vội vứt giấy vụn trong nhà đi mà hãy mang ra làm vườn, vừa tiết kiệm vừa hiệu quả bất ngờ
Chắc hẳn bạn sẽ rất bất ngờ khi biết rằng giấy vụn có thể tận dụng để làm vườn, trồng cây, tạo bề mặt cho...
XEM TIẾP
Gỏi măng thịt heo trộn thính đầy hấp dẫn
Một món ăn dân dã và đặc trưng của dải đất miền Trung nhưng lại vô cùng hấp dẫn bởi vị giòn giòn của măng...
XEM TIẾP