Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách làm mứt me chua cay đón Tết, mới nhắc thôi đã thèm

Mỗi năm Tết đến Xuân về chính là dịp để các chị em trổ tài vào bếp chuẩn bị bánh mứt thết đãi khách tới thăm nhà. Nếu bạn là một tín đồ của các món chua cay, đừng bỏ qua cách làm mứt me mà Phụ Nữ Sức Khỏe chia sẻ dưới đây!

Mứt me chua cay là một trong những món ăn vặt được rất nhiều chị em yêu thích nhưng không phải ai cũng biết cách làm. Thật ra, để chuẩn bị một lọ mứt me chua cay thật ngon đón Tết cũng không quá khó đâu.

Cách làm mứt me chua cay đón Tết, mới nhắc thôi đã thèm - Ảnh 1
Mứt me là món mứt chưa bao giờ thôi hấp dẫn trong mắt chị em. Ảnh: Internet.

Với cách làm mứt me chua cay này, bạn cần chuẩn bị:

- 500g me chín

- 500g đường cát

- 300g khoai lang bí (chọn loại củ già)

- 100g gừng

- 500g cam thảo

- Một ít ớt bột khô

- Một lượng rất nhỏ muối

- Giấy bóng kiếng

Cách làm mứt me chua cay:

- Đầu tiên, sau khi mua me về hoặc hái từ trên cây xuống, bạn hãy lột bỏ vỏ, giữ lại hạt. Còn với khoai lang, bạn rửa sạch rồi cho vào nồi hấp chín thì vớt ra.

- Đợi khoai lang còn hơi ấm thì cho vào một cái âu và dằm nhuyễn.

- Riêng gừng gọt vỏ, rửa sạch rồi bào thành sợi nhỏ. Sau đó vắt khô nước và đem sấy khô hoặc cho vào chảo rang đến khi gừng dậy mùi thơm là được.

- Tiếp tục, hãy hòa đường cát trắng với nước trong một cái nồi nhỏ rồi bắc lên bếp đun cho đường tan hoàn toàn. Đến khi đường bắt đầu hơi quánh lại thì cho me vào nồi và đun ở mức lửa vừa trong khoảng 20 đến 25 phút.

- Trong quá trình đun, bạn hãy chú ý đảo đều tay để đường hòa quyện vào me rồi cho thêm 1 chút muối vào cùng. Đợi mứt bắt đầu có dấu hiệu sánh lại thì hạ nhỏ lửa, nhưng vẫn tiếp tục đun.

- Kế đến, bạn hãy cho khoai lang dằm nhuyễn vào nồi mứt và sên cùng với me.

- Khi hỗn hợp mứt me cạn khô và cứng lại, bạn có thể nhấc nồi khỏi bếp, cho gừng vào và đảo đều lên thêm lần nữa. Sau đó, hãy trải me ra mâm để nguội hẳn rồi vo thành các viên nhỏ.

- Nếu muốn món mứt me thêm phần hấp dẫn, hãy xay nhuyễn cam thảo và rắc đều lên mứt. Nếu bạn thích ăn cay, có thể cho thêm 1 ít ớt bột vào.

- Cuối cùng, bạn có thể cho mứt me vào lọ thủy tinh, đậy kín nắp để dành ăn dần.

Cách làm mứt me chua cay đón Tết, mới nhắc thôi đã thèm - Ảnh 2
Dịp Tết này nếu có một lọ mứt me hấp dẫn như thế này thì không còn gì hấp dẫn hơn. Hình: Internet.

Vị chua của me hòa quyện cùng vị bùi của khoai lang, vị ngọt của đường, thêm cái vị nồng của gừng, cái cay cay của ớt, cái mặn mà của muối, khi ăn từng miếng me vừa dẻo vừa thơm như tan đều trong miệng mới thật tuyệt vời làm sao. Để rồi bất giác nghe ai đó nhắc đến, người ta lại chợt thèm thuồng muốn thưởng thức ngay. Còn chần chừ gì nữa, vào bếp thực hiện cách làm mứt me chua cay này ngay thôi!

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt me chua cay này!

Ngọc Ái

Tin liên quan

4 quan điểm sai lầm khi uống nước ép rau má gây lạnh bụng, dễ ngộ độc

Nước rau má giúp thanh nhiệt giải độc tốt, nhưng bạn không nên uống theo cách này gây hại sức...

Trước khi đi ngủ chăm chỉ dùng món này, ngày càng khỏe lại trẻ đẹp ra trông thấy

Đây là những đồ ăn thức uống mọi người nên bổ sung mỗi ngày trước khi đi ngủ để cải...

Uống loại nước này 3 lần/tuần giúp giảm mỡ vòng eo cực hiệu quả

Nước ép bí đao giúp giảm cân cực kỳ hiệu quả và đã được nhiều người áp dụng thành công.

Phụ nữ sau 35 tuổi muốn chậm lão hóa: Nhớ nguyên tắc '1 kiêng, 2 cần, 3 không tham'

Phụ nữ khi bước vào giai đoạn lão hóa, không chỉ làn da, vóc dáng "xuống cấp" mà sức khỏe...

Đáng sợ kiểu ăn gây tử vong sớm hàng đầu thế giới

Nghiên cứu vừa công bố trên Tạp chí Tim mạch Châu Âu cho biết cách ăn uống sai lầm có...

Nấu mỳ tôm cho ngay vào nồi là sai, đây là cách nấu vừa ngon vừa tăng thêm dinh dưỡng

Nếu bạn thường xuyên ăn mỳ gói, hãy đọc ngay những lưu ý sau để không gây hại cho sức...

Những đại kỵ khi ăn bắp cải, biết mà tránh khi ăn kẻo rước họa vào thân

Bắp cải rất tốt đối với cơ thể nhưng nhưng với một số người có bệnh hoặc kết hợp bắp...

Tin mới nhất