Cách làm mứt me chua cay đón Tết, mới nhắc thôi đã thèm

23/01/2018 11:11

Phunusuckhoe.vn Mỗi năm Tết đến Xuân về chính là dịp để các chị em trổ tài vào bếp chuẩn bị bánh mứt thết đãi khách tới thăm nhà. Nếu bạn là một tín đồ của các món chua cay, đừng bỏ qua cách làm mứt me mà Phụ Nữ Sức Khỏe chia sẻ dưới đây!

Mứt me chua cay là một trong những món ăn vặt được rất nhiều chị em yêu thích nhưng không phải ai cũng biết cách làm. Thật ra, để chuẩn bị một lọ mứt me chua cay thật ngon đón Tết cũng không quá khó đâu.

Mứt me là món mứt chưa bao giờ thôi hấp dẫn trong mắt chị em. Ảnh: Internet.

Với cách làm mứt me chua cay này, bạn cần chuẩn bị:

- 500g me chín

- 500g đường cát

- 300g khoai lang bí (chọn loại củ già)

- 100g gừng

- 500g cam thảo

- Một ít ớt bột khô

- Một lượng rất nhỏ muối

- Giấy bóng kiếng

Cách làm mứt me chua cay:

- Đầu tiên, sau khi mua me về hoặc hái từ trên cây xuống, bạn hãy lột bỏ vỏ, giữ lại hạt. Còn với khoai lang, bạn rửa sạch rồi cho vào nồi hấp chín thì vớt ra.

- Đợi khoai lang còn hơi ấm thì cho vào một cái âu và dằm nhuyễn.

- Riêng gừng gọt vỏ, rửa sạch rồi bào thành sợi nhỏ. Sau đó vắt khô nước và đem sấy khô hoặc cho vào chảo rang đến khi gừng dậy mùi thơm là được.

- Tiếp tục, hãy hòa đường cát trắng với nước trong một cái nồi nhỏ rồi bắc lên bếp đun cho đường tan hoàn toàn. Đến khi đường bắt đầu hơi quánh lại thì cho me vào nồi và đun ở mức lửa vừa trong khoảng 20 đến 25 phút.

- Trong quá trình đun, bạn hãy chú ý đảo đều tay để đường hòa quyện vào me rồi cho thêm 1 chút muối vào cùng. Đợi mứt bắt đầu có dấu hiệu sánh lại thì hạ nhỏ lửa, nhưng vẫn tiếp tục đun.

- Kế đến, bạn hãy cho khoai lang dằm nhuyễn vào nồi mứt và sên cùng với me.

- Khi hỗn hợp mứt me cạn khô và cứng lại, bạn có thể nhấc nồi khỏi bếp, cho gừng vào và đảo đều lên thêm lần nữa. Sau đó, hãy trải me ra mâm để nguội hẳn rồi vo thành các viên nhỏ.

- Nếu muốn món mứt me thêm phần hấp dẫn, hãy xay nhuyễn cam thảo và rắc đều lên mứt. Nếu bạn thích ăn cay, có thể cho thêm 1 ít ớt bột vào.

- Cuối cùng, bạn có thể cho mứt me vào lọ thủy tinh, đậy kín nắp để dành ăn dần.

Dịp Tết này nếu có một lọ mứt me hấp dẫn như thế này thì không còn gì hấp dẫn hơn. Hình: Internet.

Vị chua của me hòa quyện cùng vị bùi của khoai lang, vị ngọt của đường, thêm cái vị nồng của gừng, cái cay cay của ớt, cái mặn mà của muối, khi ăn từng miếng me vừa dẻo vừa thơm như tan đều trong miệng mới thật tuyệt vời làm sao. Để rồi bất giác nghe ai đó nhắc đến, người ta lại chợt thèm thuồng muốn thưởng thức ngay. Còn chần chừ gì nữa, vào bếp thực hiện cách làm mứt me chua cay này ngay thôi!

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt me chua cay này!

Cách làm thạch trái cây cực đơn giản, ăn là ngất ngây
Thạch trái cây thanh mát sẽ giúp giải nhiệt ngày nắng nóng, đặc biệt khi kết hợp với hoa quả sẽ giúp món ăn trở...
XEM TIẾP
Cách làm trứng vịt bắc thảo bổ dưỡng cực đơn giản giúp cung cấp năng lượng cho cả gia đình
Trứng vịt bắc thảo là món ăn bổ dưỡng được nhiều người yêu thích, đặc biệt phù hợp khi kết hợp với bánh mì cho...
XEM TIẾP
Con hến - Món ngon, thuốc tốt
Hến là món ăn rất quen thuộc với nhiều người Việt Nam. Canh hến nấu bầu, hến xào,... là những món ăn dân dã nhưng...
XEM TIẾP