Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách làm mứt khoai lang giòn ngon khó cưỡng

Mứt là loại quà bánh không thể thiếu trong dịp Tết và cũng là món ăn thích hợp để nhâm nhi với trà nóng trong những ngày lạnh. Thay vì mua ngoài tiệm, sao bạn không tự tay làm cho cả nhà món ăn vặt này, với những nguyên liệu không thể đơn giản hơn.

Trong bài, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm mứt khoai lang giòn lạ miệng chỉ với vài phút. 

Cách làm mứt khoai lang giòn ngon khó cưỡng - Ảnh 1
Cách làm mứt khoai lang giòn ngon khó cưỡng. Nguồn: Internet

Khoai lang là món ăn dân dã quen thuộc của người Việt, là loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa. Mứt khoai lang ngọt thanh giòn rụm sẽ là món ăn vặt lý tưởng khi cả gia đình quay quần vào dịp cuối tuần. Bỏ túi ngay cách làm mứt khoai lang giòn ngon “bá cháy” với các bước đơn giản sau:

Nguyên liệu

- 1kg khoai lang

- 0.5-0.7kg đường trắng

- 20g vôi

- Bột vani

- Bát lớn, nhỏ

- Nồi, chảo, chậu lớn

- Lọ thủy tinh

Cách làm mứt khoai lang giòn ngon khó cưỡng - Ảnh 2
Chọn khoai lang củ to cứng, không bị rỗ để làm mứt. Nguồn: Internet

Các bước làm mứt khoai lang giòn

Bước 1: Sơ chế khoai

Chuẩn bị nước vôi: lấy vôi hòa vào chậu nước, chờ lắng xuống thì lọc lấy phần nước.

Sơ chế khoai lang: Khoai rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành miếng dày. Sau đó, bỏ phần khoai này vào nước vôi, ngâm khoảng 1 tiếng. 

Cách làm mứt khoai lang giòn ngon khó cưỡng - Ảnh 3
Cắt khoai thành khoanh tròn ngang hoặc tạo kiểu tùy thích. Nguồn: Internet

 Bước 2: Ướp khoai

Bắc nồi nước lên bếp, đun đến khi sôi thì hạ lửa.

Cho khoai vô luộc 2 phút rồi vớt ra, để nguội.

Ướp khoai chung với đường (1kg khoai dùng khoảng 0.5kg đường, có thể thêm hoặc bớt tùy khẩu vị).

Để yên cho đường thấm hết (khoảng 2-3 tiếng). 

Cách làm mứt khoai lang giòn ngon khó cưỡng - Ảnh 4
Nguồn: Internet

Bước 3: Sên mứt trên chảo nóng

Bắc chảo nóng, cho khoai vào, đun đến khi sôi thì hạ lửa.

Nhớ thường xuyên dùng đũa đảo để khoai được thấm đường. 

Cách làm mứt khoai lang giòn ngon khó cưỡng - Ảnh 5
Nguồn: Internet

Bước 4: Bảo quản

Sên tiếp tục đến khi đường ráo cạn và bám vào khoai thì bỏ vani vào rồi tắt bếp.

Trộn thêm vài lần nữa rồi bắc chảo xuống. 

Chờ mứt nguội bạn có thể bảo quản trong lọ thủy tinh hoặc hộp kín để dùng dần. 

Cách làm mứt khoai lang giòn ngon khó cưỡng - Ảnh 6
Nguồn: Internet

Có nhiều cách làm mứt khoai lang giòn khác nhau và đây là một trong những công thức đơn giản, dễ thực hiện tại nhà nhất. Chúc bạn thành công!

Hương Lê

Tin liên quan

Sườn, thịt lợn có những dấu hiệu này chớ có ăn kẻo "ân hận mấy cũng muộn"

Thịt, sườn lợn là những thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày, nhưng nếu không tinh ý khi...

3 món ngon từ thịt ba chỉ - ăn hoài ăn mãi mà vẫn thèm

Đừng chiên hay kho nữa chị em hãy thử chế biến thịt ba chỉ theo những cách này đảm bảo...

Nướng mỡ hành chán ngấy rồi, mẹ làm thử 2 món ngon từ hàu này sẽ khiến cả nhà thích...

Hàu là món ngon “khó cưỡng” mà bạn có thể đưa vào thực đơn gia đình.

Mẹ chồng luộc trứng bỏ vào giường qua đêm, cứ tưởng "bùa" ai ngờ hiệu quả tức thì

Theo phong thủy, vợ chồng muốn giao đạo hương thịnh, trăm năm hạnh phúc, hãy đặt ngay thứ này dưới...

Cho một ít gạo vào trong hũ muối, việc làm tưởng ngớ ngẩn nhưng hiệu quả bất ngờ

Cũng giống như đường, muối rất dễ bị ướt, vón cục, chảy nước. Đặc biệt là khi mùa hè đến,...

Đổ giấm vào bánh mỳ rồi bỏ vào thùng rác, không cần sáp khử mùi nhà bếp vẫn thơm tho

Ngoài ra, còn 1 cách khác là bạn có thể sử dụng các loại tinh dầu như: chanh sả, bạc...

Những cách tự nhiên lọc sạch không khí trong nhà chống Covid-19

Những cách làm sạch không khí trong nhà dưới đây sẽ giúp bảo vệ sức khỏe mọi người trong gia...

Tin mới nhất