Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách làm mứt gừng trắng đẹp đón Tết

Mứt gừng là món mứt có vị cay ấm không thể thiếu trong quả bánh ngày Tết cổ truyền của người Việt. Để có món mứt hấp dẫn từ màu sắc đến hương vị, bạn có thể tham khảo cách làm mứt gừng trắng đẹp dưới đây.

Cách làm mứt gừng trắng đẹp sẽ bật mí cho bạn những mẹo nhỏ để tự tay thực hiện thành công món mứt của mình.

1. Nguyên liệu:

- 2 kg gừng bánh tẻ tươi

- 1 quả chanh

- 800 g đường kính trắng

- 2 thìa to muối

- Vanilla

2. Chuẩn bị:

- Đũa đảo lớn

- Nồi

- Chảo lớn đế dày

- Bếp lò

3. Cách làm:

Bước 1: Ngâm gừng trong nước khoảng 20 phút rồi đem rửa sạch và cạo lớp vỏ bên ngoài. Cắt gừng thành từng lát mỏng và cho vào chậu nước pha sẵn 2 thìa muối. Vớt gừng ra và để ráo nước.

Bước 2: Cho gừng vào nồi, đổ ngập nước và đun sôi trong khoảng 2 – 3 phút. Chắt bỏ nước luộc cũ và cho nước mới vào tiếp tục luộc lần 2. Ở lần thứ 2 này, khi nước vừa sôi, bạn sẽ vắt vào nồi một quả chanh. Thao tác này sẽ giúp gừng trắng đẹp, tạo món mứt bớt cay nồng và thơm ngon hơn.

Bước 3: Vớt gừng ra khỏi nồi nước và rửa sạch với nước nhiều lần để bỏ đi vị chua của chanh, có thể rửa khoảng 2 – 3 lần. Ướp gừng với đường theo tỉ lệ 2:1 (1kg gừng thì sử dụng 500g đường). Giữ nguyên như thế trong khoảng 2 -3 tiếng để gừng ngấm đường.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng rồi cho hỗn hợp gừng và đường vào, đun trên lửa vừa. Ban đầu, khi gừng còn nhiều nước, bạn chỉ cần 10 phút đảo đũa một lần. Khi gừng đã bắt đầu cạn nước thì bạn phải đảo đũa liên tục để tránh bị cháy xém quanh viền và đáy chảo. Lúc này, bạn cho thêm  1 ống vanilla vào để tạo mùi thơm cho món mứt.

Bước 5: Sên cho đến khi đường kết tinh, các miếng gừng khô và tách rời nhau. Ở bước này bạn để lửa nhỏ hết mức có thể và đảo đũa trong khoảng 10 phút rồi nhắc chảo xuống.

Bước 5: Phơi gừng ra nia để nguội và cho vào hộp bảo quản dùng dần.

Chúc bạn thành công nhé!

 

Từ khóa được tìm kiếm nhiều trên google.com.vn: cách làm mứt gừng, cách làm mứt gừng dẻo, cách làm mứt gừng ngon, cách làm mứt gừng khô, cách làm mứt gừng lát khô, cách làm mứt gừng lát

Vi Nguyên (Tổng hợp)
  • Sự kiện/nhân vật/chủ đề:

Tin liên quan

3 cách đánh bay gàu từ các loại cây nhà lá vườn, giúp bạn thoát khỏi cảm giác ngứa ngáy...

Gàu không chỉ gây cảm giác ngứa ngáy khó chịu mà còn làm cho chúng ta mất tự tin khi...

Những món ăn ‘thần thánh’ giúp Tăng Thanh Hà giảm cân, giữ dáng chuẩn ở tuổi 35

Sau khi kết hôn với Louis Nguyễn, Tăng Thanh Hà đã rời khỏi showbiz để tập trung lo cho gia...

9X Trà Ngọc Hằng chia sẻ bí quyết ăn ngon để có thân hình ‘4 múi’ vạn người mê, nói...

Bà mẹ một con Trà Ngọc Hằng khiến cho cộng đồng mạng xôn xao trước thân hình nóng bỏng đầy...

Bí quyết chăm sóc da mặt và vóc dáng của H’Hen Niê, dù có là ‘bà chúa ăn cay’ nhưng...

Có một điều khiến mọi người thắc mắc là tại sao H’Hen Niê có thể ăn nhiều ớt như vậy...

Muốn ‘tân trang’ cho chồng hân hoan khi ‘yêu’ nhưng nhận về cái kết tan hoang 'cô bé' tại thẩm...

Làm đẹp là nhu cầu không thể thiếu trong cuộc sống của chị em phụ nữ, nhưng làm đẹp phải...

4 nguyên tắc khi uống cà phê có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, đốt chất béo và làm...

Nhiều người có thói quen thưởng thức 1 tách cà phê mỗi ngày, nhưng nếu bạn nắm rõ 4 nguyên...

Đắp mặt nạ da lợn, người phụ nữ Hàn 53 tuổi mặt luôn căng bóng không một nếp nhăn

Mặt nạ dưỡng da luôn là sự lựa chọn hàng đầu của chị em phụ nữ. Mới đây, một người...

Tin mới nhất