Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách làm mứt dừa non dẻo thơm khó cưỡng

Ngoài việc dùng dừa già, dừa non cũng được sử dụng để làm món mứt dẻo thơm, có thể quản được lâu với độ dinh dưỡng và mùi vị hấp dẫn không kém. Bỏ túi bí quyết cách làm mứt dừa non dẻo dẻo dai dai này nhé!

Cách làm mứt dừa non dẻo thơm khó cưỡng - Ảnh 1
Cách làm mứt dừa non dẻo thơm khó cưỡng. Nguồn: Internet

Từ xưa, ông bà ta đã biết cách dùng dừa để chế biến các loại thức ăn và đồ uống cải thiện sức khỏe. Dừa là loại thực phẩm đa công dụng, vừa là món ăn giúp bồi bổ thể trạng, vừa là món quà vặt khoái khẩu của nhiều người. Ngồi nhấm nháp mứt dừa non dẻo ngọt với ly trà thơm cùng gia đình sẽ giúp bạn tạm xua tan đi những căng thẳng, mệt mỏi cuộc sống. Còn chờ gì nữa mà không bắt tay ngay với cách làm mứt dừa non đãi mọi người:

Nguyên liệu

- 500g cùi dừa non

- 300g đường cát trắng

- Bột vani

- Chảo

- Dao nạo

- Đũa

Cách làm mứt dừa non

Bước 1: Sơ chế dừa

Dùng dao nạo phần cùi dừa non, nạy bỏ những mảng nâu bám.

Cách làm mứt dừa non dẻo thơm khó cưỡng - Ảnh 2
Nạo lấy phần cùi dừa non. Nguồn: Internet

Cắt dừa thành các miếng nhỏ vừa ăn, rửa qua với nước lạnh nhiều lần để loại bớt dầu rồi để ráo.

Cách làm mứt dừa non dẻo thơm khó cưỡng - Ảnh 3
Tạo kiểu mứt dừa tùy thích. Nguồn: Internet
Cách làm mứt dừa non dẻo thơm khó cưỡng - Ảnh 4
Rửa dừa qua nước vài lần để loại bớt dầu. Nguồn: Internet

Bước 2: Ướp đường

Đun nước sôi, cho cùi dừa vào trần khoảng 1 phút rồi vớt ra (không để lâu). 

Ướp dừa với đường, để khoảng 2 tiếng hoặc cho đến khi thấy đường thấm hết vào dừa thì có thể mang đi sên.

Bước 3: Sên dừa

Bắc chảo lên lửa nóng, cho phần dừa với đường vào, đun trên lửa vừa, thỉnh thoảng đảo cho dừa ngấm.

Khi dừa cạn nước thì hạ nhỏ lửa, dùng đũa đảo đều để dừa không bị cháy.

Cách làm mứt dừa non dẻo thơm khó cưỡng - Ảnh 5
Nguồn: Internet

Đảo cho đến khi thấy nặng tay, đường kết tinh trên miếng dừa thì cho bột vani vào rồi tắt bếp.

Đảo thêm vài lần nữa rồi bắc chảo xuống, trải ra mặt phẳng để nguội.

Bạn có thể bảo quản phần dừa trong hũ kín hoặc vật chứa tương tự để dùng dần. Mứt dừa có thể lưu trữ dùng lâu được.

Cách làm mứt dừa non dẻo thơm khó cưỡng - Ảnh 6
Nguồn: Internet

Thế là món mứt dừa non đã hoàn thành với 3 bước cực đơn giản. Hi vọng với cách làm mứt dừa khô này, bạn sẽ có thêm những lựa chọn cho bữa ăn gia đình thêm phong phú và bổ dưỡng.

 

Từ khóa được tìm kiếm nhiều: cách làm mứt dừa non, cách làm mứt dừa non với sữa đặc, cách làm mứt dừa non sua tuoi, cách làm mứt dừa non miếng, cách làm mứt dừa non dẻo, cách làm mứt dừa non ngon, cách làm mứt dừa non lá dứa, cách làm mứt dừa non sầu riêng, cách làm món mứt dừa non, cách làm mứt dừa sữa non, cách làm mứt dừa non với sữa tươi

Hương Lê

Tin liên quan

Mẹ bỉm chia sẻ bí quyết bảo quản cơm thừa mấy ngày không hỏng, chỉ cần một vật liệu thần...

Cơm thừa đổ đi rất hoang phí nếu như biết cách bảo quản này bạn có thể dùng lại cơm...

Sau mâm cơm 30k, các mẹ bỉm sữa rần rận đọ mâm cơm nhà nấu, hãy cùng hội chị em...

Việc mỗi ngày phải nghĩ ăn gì, đi chợ mua gì khiến nhiều chị em phụ nữ cảm thấy stress...

Thịt gà luộc mãi cũng nhàm, thêm hạt này vào rồi đem hấp rất vừa vị lại ngon cơm, cả...

Thịt gà cứ luộc mãi đôi khi lại thấy nhạt miệng, nên thêm ít hạt rồi biến tấu thành món...

Công thức 5 món đậu phụ rẻ tiền mà trôi cơm, ngon hơn cả cao lương mỹ vị, lại còn...

Không cần cao lương mỹ vị, chỉ cần vài 3 miếng đậu phụ cùng những công thức đơn giản là...

Không rượu bia nhưng vẫn rất hại dạ dày vì 3 thói quen ăn uống này của người Việt

Rượu bia là một trong những tác nhân ảnh hưởng xấu đến dạ dày và dẫn đến nhiều căn bệnh...

4 thực phẩm "đại kỵ" với bắp cải, chớ dại nấu chung kẻo rước bệnh hại thân

Ăn bắp cải cùng với những thực phẩm này sẽ không mang lại lợi ích cho sức khỏe của con...

Cuối tuần vợ làm ngay 5 món nướng thơm nức mũi, hàng xóm còn tưởng nhà mở tiệc

Món nướng nào cũng ngon và chất lượng, ai thấy cũng phải thèm.

Tin mới nhất