PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 6 con mực nhỏ

- 1 nhánh sả thái khúc

- 2 nhánh hành lá

- 1 miếng gừng

- 4 lá chanh

Cách làm mực hấp sả sốt mắm chanh không ăn nhanh là hết - Ảnh 1

- Gia vị: 1 muỗng canh nước mắm; 3 muỗng nước cốt chanh; 1,5 muỗng canh đường; 1/4 muỗng cà phê tiêu; 2 muỗng canh ớt tỏi băm; 1 muỗng canh ngò băm hòa chung trong một bát

PHẦN 2: CÁCH LÀM MỰC HẤP SẢ SỐT MẮM CHANH

Bước 1: Gừng thái lát mỏng. Hành lá thái khúc, sả đập dập. Lá chanh xé nhỏ, cho hết vào đĩa. Mực làm và rửa sạch để xếp trên đĩa sả.

Cách làm mực hấp sả sốt mắm chanh không ăn nhanh là hết - Ảnh 2

Bước 2: Nấu 1 nồi nước, chờ nước sôi, cho đĩa mực vào hấp 15 phút là mực chín.

Cách làm mực hấp sả sốt mắm chanh không ăn nhanh là hết - Ảnh 3

Bước 3: Tắt bếp, lấy đĩa mực ra, dùng dao cắt từng khoanh mực.

Cách làm mực hấp sả sốt mắm chanh không ăn nhanh là hết - Ảnh 4

Mực cho ra đĩa, chan nước mắm chanh, để thêm ít dưa leo là hoàn tất.

Cách làm mực hấp sả sốt mắm chanh không ăn nhanh là hết - Ảnh 5

Chúc các bạn thành công với cách làm mực hấp sả sốt mắm chanh hấp dẫn này!