Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách làm món vịt kho gừng vừa nhanh vừa hấp dẫn cho ngày lạnh

Nếu muốn đổi món cho gia đình, hãy thử ngay cách làm món vịt kho gừng này nhé. Không chỉ lạ miệng, món ăn này còn cực kỳ ‘đưa cơm’, nhất là trong thời tiết se lạnh như hiện nay.

Nhiều chị em nội trợ luôn phải ‘đau đầu’ với câu hỏi: Hôm nay ăn món gì? Ai cũng muốn nấu những bữa cơm ngon, giàu dinh dưỡng cho gia đình, tuy nhiên, nhiều món ăn lạ đòi hỏi tốn thời gian để chuẩn bị. 

Trong bài này, chúng tôi xin hướng dẫn cho bạn cách làm món vịt kho gừng thơm ngon, lạ miệng cho bữa cơm gia đình mà chỉ tốn ít thời gian. Vị cay cay của gừng, vị ngọt mềm của thịt vịt sẽ khiến chồng con bạn trầm trồ mãi không thôi.

Cách làm món vịt kho gừng vừa nhanh vừa hấp dẫn cho ngày lạnh - Ảnh 1
Cách làm món vịt kho gừng thơm ngon, hấp dẫn - Ảnh minh họa: Internet

Nguyên liệu

Nửa con vịt (hoặc nhiều hơn tùy số lượng thành viên trong nhà)

Tỏi (4 múi), hành tím (3 củ), ớt khô, gừng, nước mắm, nước màu, hạt nêm và các gia vị khác

Hướng dẫn cách làm món vịt kho gừng

Gừng xắt thành sợi nhỏ; hành tím và tỏi thì băm nhỏ.

Rửa sạch vịt rồi cho một nửa số gừng đã xắt sợi vào bóp để khử mùi hôi. Sau đó, cho muối vào chậu nước sạch rồi bỏ vịt vào để rửa lại. Bước này rất quan trọng vì thịt vịt thường có mùi hôi nếu không biết cách xử lý.

Dùng dao chặt vịt thành từng miếng vừa ăn, thêm một nửa phần tỏi, gừng và hành còn lại vào để ướp.

Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đun nóng, bỏ thịt vịt vào chiên áp chảo để loại bớt mỡ. Khi thấy phần da bên ngoài có màu vàng thì vớt ra.

Bắc 1 cái nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành, tỏi, gừng vào phi thơm. Sau đó, cho thịt vịt vào đảo đều. Khi thấy thịt săn lại, đổ nước vào ngập thịt, cho 2 muỗng nước màu, 2 muỗng nước mắm vào nêm. Đun với lửa lớn cho đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa để đun liu riu.

Nêm nếm gia vị khi thấy nước rút còn khoảng một nửa, tiếp tục kho cho đến khi nước gần cạn. Tắt lửa rồi cho thêm ít tiêu và hành lá vào.

Cách làm món vịt kho gừng vừa nhanh vừa hấp dẫn cho ngày lạnh - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Với cách làm món vịt kho gừng này, bạn sẽ thấy hương vị cực kỳ đậm đà bởi vì thịt đã được chiên áp chảo trước đó, giúp loại bỏ bớt mỡ. Món này ăn với cơm nóng hay bún đều hợp, hơn nữa lại chẳng thấy ngán.

Chúc bạn thành công.

Công Mỹ (Tổng hợp)

Tin liên quan

Con dâu hì hục cọ rửa xoong nồi, mẹ chồng “rỉ tai” mẹo nhỏ chỉ cần 3 giây là sạch...

Ai cũng biết rằng xoong, nồi dùng lâu rất dễ bị bám những những vết bẩn cứng đầu. Đặc biệt...

Cách mới rất nhanh và dễ giúp luộc gà không nứt da, chặt gà gọn đẹp, một phát ăn ngay,...

Có rất nhiều hướng dẫn để luộc gà thắp hương hay bày cỗ không bị nứt da. Nhưng có một...

Có nên đóng nắp sau khi giặt máy? Hóa ra nhiều gia đình đã làm sai suốt bao nhiêu năm

Máy giặt lồng ngang vốn đã kín nay càng kín hơn vì lớp lót cao su của máy giặt sẽ...

Bật mí công thức làm cơm nắm muối vừng ngon bất bại, ăn thay bữa sáng giúp giảm cân hiệu...

Cơm nắm muối vừng là một món ăn quen thuộc, đặc biệt cho vào những dip rằm, mùng 1 hoặc...

Ăn ngô 30 năm giờ mới biết cách bảo quản ngô như thế nào để cả năm không hỏng

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có thể bảo quản được ngô cả năm, thích ăn lúc nào...

Nước ngọt uống xong chớ vứt vỏ, dùng làm bẫy chuột theo cách này khiến chuột ''một đi không thể...

Nghe tưởng chừng vô lí nhưng chỉ với vài vỏ lon nước ngọt và một bể cá cũ không còn...

Rửa đỗ xong đừng xào ngay, phải thêm 2 bước nữa, nhiều người làm sai nên không ngon, giòn

Để món đỗ xào luôn giòn ngon, xanh mướt mắt cũng cần chút bí quyết tuy đơn giản nhưng hiệu...

Tin mới nhất