Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách làm món thịt kho tiêu thơm lừng khó cưỡng

Với cách làm món thịt kho tiêu này, chắc chắn nồi cơm của gia đình bạn sẽ nhanh chóng hết veo đấy nhé.

Thịt kho tiêu là món ăn vô cùng quen thuộc của mọi gia đình Việt Nam. Dù rất đơn giản, song ít ai quên được vị ngon đậm đà của nó. Nhiều người, dù đã thưởng thức nhiều thứ cao lương mỹ vị trên đời, vẫn luôn nhớ cái hương vị bình dị mà đi vào lòng người của món này. Vị ngọt của thịt heo, của đường quyện với vị cay nồng của tiêu đủ sức để làm say lòng người.

Cách làm món thịt kho tiêu thơm lừng khó cưỡng - Ảnh 1
Cách làm món thịt kho tiêu đậm đà - Ảnh minh họa: Internet

Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm món thịt kho tiêu hấp dẫn, khiến bữa cơm gia đình bạn càng thêm ngon miệng.

Nguyên liệu

Bạn có thể chọn thịt nạc hay thịt ba chỉ, tùy theo sở thích. Trong bài này, chúng tôi chọn nguyên liệu là thịt heo nạc (300g).

Tỏi, hành tím.

Các gia vị như đường, tiêu, muối, nước mắm, bột ngọt.

Hướng dẫn cách làm món thịt kho tiêu

Ngâm thịt trong nước muối (chừng 15 phút) rồi rửa sạch, lau và xắt thành miếng vừa ăn. Tỏi và hành tím thì lột vỏ rồi băm nhỏ.

Một trong những thành phần không thể thiếu của món ăn này là nước màu. Bạn có thể mua ngoài chợ, nhưng tự làm nước màu sẽ khiến món ăn ngon hơn nhiều. Cách làm rất đơn giản: Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng cà phê dầu vào khi chảo đã nóng, thêm 2 muỗng đường rồi khuấy liên tục. Khi nước đường đổi sang màu nâu và hết nổi bong bóng, cho hành tím và tỏi băm vào. Điều này sẽ giúp nước màu duy trì được màu nâu đẹp.

Tiếp theo, cho thịt vào kho, đợi đến khi thấy thịt săn lại thì nêm nếm gia vị. Cho nửa muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh nước mắm vào rồi đảo đều tay.

Nếu muốn nồi thịt nhiều nước, hãy đậy nắp nồi và vặn lửa vừa. Còn nếu muốn thịt khô, bạn hãy vặn lửa lớn và mở nắp nhé.

Rắc tiêu vào khi thịt đã chín và được múc ra bát. Đừng nên cho tiêu vào trong quá trình nấu vì nó sẽ không làm dậy mùi của món ăn.

Cách làm món thịt kho tiêu thơm lừng khó cưỡng - Ảnh 2
Ảnh: Internet

Hãy trổ tài ngay với cách làm món thịt kho tiêu này nhé.

Công Mỹ (Tổng hợp)

Tin liên quan

Con dâu hì hục cọ rửa xoong nồi, mẹ chồng “rỉ tai” mẹo nhỏ chỉ cần 3 giây là sạch...

Ai cũng biết rằng xoong, nồi dùng lâu rất dễ bị bám những những vết bẩn cứng đầu. Đặc biệt...

Cách mới rất nhanh và dễ giúp luộc gà không nứt da, chặt gà gọn đẹp, một phát ăn ngay,...

Có rất nhiều hướng dẫn để luộc gà thắp hương hay bày cỗ không bị nứt da. Nhưng có một...

Có nên đóng nắp sau khi giặt máy? Hóa ra nhiều gia đình đã làm sai suốt bao nhiêu năm

Máy giặt lồng ngang vốn đã kín nay càng kín hơn vì lớp lót cao su của máy giặt sẽ...

Bật mí công thức làm cơm nắm muối vừng ngon bất bại, ăn thay bữa sáng giúp giảm cân hiệu...

Cơm nắm muối vừng là một món ăn quen thuộc, đặc biệt cho vào những dip rằm, mùng 1 hoặc...

Ăn ngô 30 năm giờ mới biết cách bảo quản ngô như thế nào để cả năm không hỏng

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có thể bảo quản được ngô cả năm, thích ăn lúc nào...

Nước ngọt uống xong chớ vứt vỏ, dùng làm bẫy chuột theo cách này khiến chuột ''một đi không thể...

Nghe tưởng chừng vô lí nhưng chỉ với vài vỏ lon nước ngọt và một bể cá cũ không còn...

Rửa đỗ xong đừng xào ngay, phải thêm 2 bước nữa, nhiều người làm sai nên không ngon, giòn

Để món đỗ xào luôn giòn ngon, xanh mướt mắt cũng cần chút bí quyết tuy đơn giản nhưng hiệu...

Tin mới nhất