Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách làm món nem rán thơm giòn, ngon tuyệt cho ngày cuối tuần

Một cách làm món nem rán thơm ngon, giòn giòn hấp dẫn gia đình vào những ngày cuối tuần hay nghỉ lễ sẽ khiến tổ ấm của bạn thêm hạnh phúc và yêu thương.

Đối với chị em phụ nữ chúng ta, chế biến được một món ăn ngon sẽ khiến ta hạnh phúc bởi đã làm phong phú hơn bữa ăn của gia đình. Đây cũng là cách để duy trì tổ ấm và khiến cho các thành viên trong nhà xích lại gần nhau hơn với bữa cơm thơm ngon, hấp dẫn. Hôm nay, bạn sẽ học được cách làm món nem rán, một món ăn không thể thiếu vào ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Vào dịp cuối tuần hay các buổi dã ngoại rất phù hợp để bạn chế biến món ăn này cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Nguyên liệu chuẩn bị

Cách làm món nem rán thơm giòn, ngon tuyệt cho ngày cuối tuần - Ảnh 1
Nguyên liệu chính làm món nem rán

-    Thịt heo loại thịt nạc ít mỡ (hoặc bạn cũng có thể chọn thịt gà hoặc cua, tôm tùy ý nếu bạn muốn hương vị món ăn thêm mới lạ hơn)

-    Mộc nhĩ, nấm hương

-    Hành tây, hành lá, hành tím, tỏi

-    Cà rốt, xu hào

-    Trứng gà (hoặc trứng vịt)

-    Miến dong

-    Chanh

-    Bánh đa nem (tùy sở thích mà bạn chọn loại bánh đa nem cho phù hợp vì trên thị trường hiện nay có nhiều loại tha hồ cho bạn lựa chọn)

-    Các loại gia vị thông thường

Hướng dẫn cách làm món nem rán

Sơ chế:

-    Thịt heo rửa sạch, băm hoặc xay nhuyễn. Có nhiều gia đình thường chọn cách luộc thịt chín trước khi băm vì như vậy sẽ khiếm thịt không bị bết dính vào với nhau. Bạn cũng có thể làm theo như vậy nếu như bạn thích.

-    Mộc nhĩ, nấm hương đem ngâm trong nước để nở to ra, sau đó rửa sạch rồi băm nhuyễn hoặc sắc sợi.

-    Cà rốt, xu hào bào vỏ thái sợi.

-    Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ.

-    Hành lá cắt khúc nhỏ thiệt nhỏ.

-    Hành tím, tỏi lột vỏ băm nhuyễn.

-    Miến dong ngâm nước cho mềm và cắt khúc nhỏ khoảng 2 cm sao cho vừa ăn.

Thực hiện món nem rán:

Cách làm món nem rán thơm giòn, ngon tuyệt cho ngày cuối tuần - Ảnh 2
Trộn đều các nguyên liệu đã sơ chế làm món nem rán

-    Cho toàn bộ các nguyên liệu đã sơ chế ở trên vào trong một cái tô lớn, thêm chút muối, hạt tiêu, đường, mắm, bột ngọt vào trộn đều và đập thêm 2 đến 3 trái trứng vào để tạo độ kết dính cho hỗn hợp. Công đoạn này bạn đừng nên cho gia vị quá tay vì mình còn nước mắm chấm nữa.

-    Sau khi đã trộn đủ các nguyên liệu vào ta bắt đầu cuốn nem. Bước này chỉ cần chút tỉ mỉ và khéo tay chút xíu là bạn có thể tạo thành những cuốn nem đẹp mắt rồi.

Cách làm món nem rán thơm giòn, ngon tuyệt cho ngày cuối tuần - Ảnh 3
Gói những cuốn nem lại theo hình trụ tròn để nem rán được đẹp hơn

Trước tiên là bạn trải bánh đa nem ra một mặt phẳng nằm ngang như trên dĩa lớn hoặc mâm. Sau đó, dùng muỗng xúc nhân đã trộn lên bề mặt bánh, bạn hãy đặt ở vị trí gần ở phía mình để dễ dàng cuốn hơn. Cuộn lại theo hình trụ tròn và bít hai đầu để khi chiên nhân không bị rớt ra ngoài.

-    Rán nem: Đặt chảo chống dính lên bếp, cho lượng dầu ăn nhiều tương đối đun cho nóng. Sau đó cho từng miếng nem vào rán, hạ nhỏ lửa lại để da nem không bị cháy khét mà nhân ở trong chưa được chín.

Cách làm món nem rán thơm giòn, ngon tuyệt cho ngày cuối tuần - Ảnh 4
Rán nem trên chảo dầu nóng cho vàng để vàng đều

Thỉnh thoảng lật qua lại để cho nem được vàng đều, vỏ bánh giòn. Khi bạn thấy màu đẹp thì vớt ra để ráo dầu.

-    Làm nước mắm chấm: Sau khi thực hiện món nem rán xong thì chỉ còn bước cuối cùng đó là làm nước chấm.

Bạn hãy làm theo công thức sau nhé: 3 muống nước sôi để nguội + 1 muỗng nước mắm + 1 muỗng nước cốt chanh + 1 muỗng đường + tỏi, ớt băm. Tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi gia đình mà điều chỉnh độ chua, mặn cho phù hợp hơn.

Hoàn thành:

Cách làm món nem rán thơm giòn, ngon tuyệt cho ngày cuối tuần - Ảnh 5
Món nem rán vàng rụm hấp dẫn

Nem để ra dĩa, kèm theo các loại rau sống ăn kèm với chén nước mắm chua ngọt. Vậy là với cách làm món nem rán đơn giản này bạn đã hoàn thành xong món ăn ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức rồi.

Lấy một miếng nem chấm vào chén nước mắm bạn sẽ cảm nhận được độ giòn tan của nem cùng với độ mềm bùi bùi của nhân bánh. Một chút hương thơm nhẹ nhàng của các nguyên liệu sẽ khiến đầu lưỡi bạn chìm đắm trong vị thơm ngon. Đảm bảo với món ăn truyền thống này sẽ làm siêu lòng bất cứ ai nếm thử nó. Hãy bắt tay vào thực hiện món nem rán ngay hôm nay nhé.

 

Bích Thành (tổng hợp)

Tin liên quan

Bị sốt nên ăn trái cây gì để nhanh khỏi?

Bị sốt nên ăn trái cây gì? Trái cây cung cấp nguồn vitamin dối dào, giúp nâng cao khả năng...

Lợi ích không ngờ từ loại hạt mà nhiều người Việt vẫn vứt đi, vô tình ném bỏ "thần dược"...

Trước nay, khi ăn mít, hầu hết chúng ta đều vứt bỏ phần hạt mà không biết nó có chứa...

3 loại thịt giàu collagen bậc nhất, chị em sau 25 tuổi cần ăn mỗi ngày để đẩy lùi lão...

Ăn uống lành mạnh và chọn đúng loại thực phẩm cần thiết là bước quan trọng trong việc làm chậm...

Giờ "vàng" ăn trái cây giúp đẹp da, giảm cân nhanh chóng

Ăn trái cây đúng cách giúp cơ thể hấp thụ tối đa các chất dinh dưỡng, hỗ trợ quá...

6 loại rau củ chứa đầy độc tố có thể gây ung thư, thiệt mạng nhưng nhiều người vẫn ăn

Rau quả là những thực phẩm lành mạnh cho sức khỏe. Tuy nhiên có một số loại rau củ lại...

Ăn hàu chữa được yếu sinh lý nhưng nhiều người đang ăn sai cách, rước thêm bệnh vào người

Ngoài việc ăn hàu sống dễ nhiễm vi khuẩn, thói quen ăn hàu vắt chanh, chấm mù tạt cũng được...

Loại rau ngon ngọt đến mấy cũng không được thả vào nồi lẩu kẻo sinh ra chất kịch độc nguy...

Ngoài việc nên chọn mua những loại rau có nguồn gốc rõ ràng, sạch sẽ, thì cách kết hợp rau...

Tin mới nhất