Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách làm món mứt rau câu thơm ngon, độc đáo cho ngày Tết thêm ý nghĩa

Bạn sẽ hài lòng với cách làm món mứt rau câu mà ai cũng thích. Một món ăn giải nhiệt lúc trưa hè nóng bức và là món quà Tết đầy hương vị. Mứt rau câu với màu sắc phong phú, đẹp mắt, ăn vào mềm dẻo và ngọt thanh mang lại cho bạn cảm giác khó tả.

Thời tiết nóng bức khiến bạn cảm thấy khó chịu, bứt dứt không yên. Hãy giải tỏa ngay cơn nóng bằng cách làm món mứt rau câu ngọt thơm, tươi mát vào những buổi trưa hè. Bạn cũng có thể dùng nó làm món ăn chơi trong ngày Tết sắp tới đó, còn chần chừ gì mà không bắt tay vào thực hiện ngay nhỉ.

Nguyên liệu chuẩn bị

-    Bột rau câu

-    Đường

-    Nước

-    Màu thực phẩm (có hoặc không nếu bạn muốn an toàn hơn). Bạn có thể thay thế bằng nước trái cây hòa tan hoặc siro để hương vị thơm ngon hơn.

-    Giấy bạc

Cách làm món mứt rau câu thơm ngon, độc đáo cho ngày Tết thêm ý nghĩa - Ảnh 1
Nguyên liệu làm món mứt rau câu

Hướng dẫn cách làm món mứt rau câu

-    Cho một lượng nước và đường vừa đủ giống như trong cách sử dụng ghi trên bao bì rau câu vào nồi. Sau đó đổ bột rau câu vào và dùng đũa khuấy đều tay để bột hòa tan và không bị vón cục lại. Đến khi nào bạn thấy bột được hòa tan vào nước hoàn toàn thì dừng tay nhé.

Cách làm món mứt rau câu thơm ngon, độc đáo cho ngày Tết thêm ý nghĩa - Ảnh 2
Xếp những miếng mứt râu củ ra tấm giầy bạc để đem sấy khô

Để mứt rau câu được ngon hơn thì bạn có thể bớt chút nước lại để mứt thêm đặc, chắc và cứng hơn.

-    Tiếp theo, bạn hãy đặt nồi lên bếp và đun sôi, để nước sôi trong khoảng 2 phút thì tắt bếp. Lưu ý, trong lúc nấu mà bọt xuất hiện trên bề mặt nước thì lấy muỗng vớt bỏ đi để nước làm mứt rau câu được trong hơn.

-    Tùy vào sở thích màu sắc của mỗi cá nhân mà bạn lấy số lượng khay theo màu sắc mà bạn yêu thích. Bạn có thể chọn các loại khuôn đơn giản bằng chén, âu đựng mà không cần phải tốn tiền mua khay ngoài tiệm.

Đổ nước rau câu ra từng cái khay, sau đó nhỏ vài giọt màu thực phẩm vào và khuấy đều. Tùy vào màu sắc mà bạn yêu thích mà chọn nhé. Sau đó để cho rau câu nguội bớt rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh.

-    Sau khi rau câu đã đông lại thì lấy ra và dùng dao cắt thành miếng dài và dày vừa ăn là được.

-    Xếp từng miếng rau câu ra miếng giấy bạc đặt trên khay nướng. Tiếp theo là cho vào lò và sấy ở nhiệt độ 200 độ C, bạn sấy trong khoảng 5 đến 7 phút rồi có thể tắt lò đi. Khi lò nguội bạn lại tiếp tục bật lò lên sấy, lặp đi lặp lại thao tác này nhiều lần để cho mứt rau câu được khô hoàn toàn và thấy lớp đường mỏng bám xung quanh bề mặt là xong.

Cách làm món mứt rau câu thơm ngon, độc đáo cho ngày Tết thêm ý nghĩa - Ảnh 3
Thưởng thức món mứt rau câu chung với trà thì còn gì tuyệt vời bằng

Hoàn thành:

Sau khi sấy xong, bạn lấy mứt ra để nguội và bảo quản trong lọ thủy tinh, nên đậy nắp kín dùng dần nhé. Bạn sẽ cảm nhận được sự dẻo dai của mứt với độ ngọt vừa phải, một món ăn mà các em nhỏ rất thích. Đặc biệt vào ngày Tết mà lấy mứt rau câu ra và chiêu đãi bạn bè, khách đến chơi nhà thì còn gì tuyệt vời và đặc biệt bằng.

Nhanh tay thực hiện cách làm món rau câu mát lành trong thời tiết nóng bức như thế này làm quà giải nhiệt cho gia đình nhé. Chúc bạn thành công!

Bích Thành (tổng hợp)

Tin liên quan

Nấu mỳ tôm cho ngay vào nồi là sai, đây là cách nấu vừa ngon vừa tăng thêm dinh dưỡng

Nếu bạn thường xuyên ăn mỳ gói, hãy đọc ngay những lưu ý sau để không gây hại cho sức...

Những đại kỵ khi ăn bắp cải, biết mà tránh khi ăn kẻo rước họa vào thân

Bắp cải rất tốt đối với cơ thể nhưng nhưng với một số người có bệnh hoặc kết hợp bắp...

Nhiều người luộc trứng bằng ấm điện nhanh – tiện – lợi, biết điều này ai cũng giật mình

Nhiều người sử dụng ấm siêu tốc ở nhà để luộc trứng nhanh hơn trong nồi bởi trứng chín...

4 món ăn sáng cho trẻ tốt gấp trăm lần cháo, phở và 4 món hại chẳng kém "thuốc độc"

Bữa sáng có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thể chất và cả trí tuệ của trẻ. Các...

Thịt đông cứng như gạch, thêm 2 nguyên liệu này, trong 5 phút thịt mềm nấu ngay được

Chỉ cần 2 nguyên liệu đơn giản nhà nào cũng có là bạn đã có thể rã đông thịt một...

Đừng cất cơm nguội vào ngăn mát tủ lạnh, có cách bảo quản giúp cơm ngon hơn nhiều

Hóa ra cách bảo quản cơm nguội vẫn giữ được độ ẩm và dinh dưỡng lại đơn giản thế này.

Mẹo ăn giảm muối người Việt nào cũng cần biết để không rước bệnh vào người

Ăn thừa muối dẫn đến tăng huyết áp, đột quỵ, thậm chí tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày....

Tin mới nhất