Mực là loại hải sản được nhiều người ưa thích, vì thế nó thường xuất hiện trong bữa cơm của các gia đình Việt. Bên cạnh hương vị thơm ngon, mực còn chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Với thực phẩm này, chị em nội trợ có thể chế biến nhiều món ngon giúp chồng con thêm ngon miệng. 

Trong bài này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm món mực ống tẩm bột chiên giòn cực kỳ hấp dẫn. Với những nguyên liệu rẻ tiền và ít tốn thời gian, món mực chiên giòn là lựa chọn không thể hoàn hảo hơn cho các bà nội trợ.

Cách làm món mực chiên giòn đơn giản mà cực ngon - Ảnh 1
Cách làm món mực chiên giòn đơn giản mà cực ngon - Ảnh: Internet

Nguyên liệu

Mực ống (khoảng 300g mực tươi)

Bột chiên giòn (khoảng 50g)

Tỏi (bột tỏi hoặc tỏi băm nhuyễn)

Các loại gia vị 

Hướng dẫn cách làm món mực chiên giòn

Đầu tiên, rửa sạch mực (bạn có thể rửa bằng nước pha với một ít gừng đập dập và rượu trắng để khử mùi tanh). Cắt mực thành các khoanh tròn vừa ăn rồi ướp gia vị (chừng 5-10 phút).

Đập trứng ra tô, khuấy đều rồi cho mực vào nhúng. Tiếp theo, lăn đều các khoanh mực trong bột chiên giòn. 

Cho dầu vào chảo đun nóng rồi bỏ mực vào chiên cho đến khi vàng. Vì lúc này mực thấm dầu khá nhiều nên khi vớt ra, bạn nhớ để trên giấy thấm nhé. Sau đó, bày ra đĩa, trang trí thêm vài cọng ngò rí. Món này ăn kèm với tương ớt.

Thế là món mực ống tẩm bột chiên giòn tuyệt vời đã hoàn thành rồi đấy. Vị giòn rụm của bột, vị dai sần sật của mực ống cùng với vị cay dịu của tương ớt chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn gắp không ngừng đũa.

Cách làm món mực chiên giòn đơn giản mà cực ngon - Ảnh 2
Ảnh: Internet

Hãy nhanh chóng vào bếp trổ tài ngay với cách làm món mực chiên giòn siêu ngon này nhé.