Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách làm món mực chiên giòn đơn giản mà cực ngon

Hãy trổ tài chiêu đãi cả nhà với cách làm món mực chiên giòn đơn giản nhưng lại thơm ngon khó cưỡng này nhé.

Mực là loại hải sản được nhiều người ưa thích, vì thế nó thường xuất hiện trong bữa cơm của các gia đình Việt. Bên cạnh hương vị thơm ngon, mực còn chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Với thực phẩm này, chị em nội trợ có thể chế biến nhiều món ngon giúp chồng con thêm ngon miệng. 

Trong bài này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm món mực ống tẩm bột chiên giòn cực kỳ hấp dẫn. Với những nguyên liệu rẻ tiền và ít tốn thời gian, món mực chiên giòn là lựa chọn không thể hoàn hảo hơn cho các bà nội trợ.

Cách làm món mực chiên giòn đơn giản mà cực ngon - Ảnh 1
Cách làm món mực chiên giòn đơn giản mà cực ngon - Ảnh: Internet

Nguyên liệu

Mực ống (khoảng 300g mực tươi)

Bột chiên giòn (khoảng 50g)

Tỏi (bột tỏi hoặc tỏi băm nhuyễn)

Các loại gia vị 

Hướng dẫn cách làm món mực chiên giòn

Đầu tiên, rửa sạch mực (bạn có thể rửa bằng nước pha với một ít gừng đập dập và rượu trắng để khử mùi tanh). Cắt mực thành các khoanh tròn vừa ăn rồi ướp gia vị (chừng 5-10 phút).

Đập trứng ra tô, khuấy đều rồi cho mực vào nhúng. Tiếp theo, lăn đều các khoanh mực trong bột chiên giòn. 

Cho dầu vào chảo đun nóng rồi bỏ mực vào chiên cho đến khi vàng. Vì lúc này mực thấm dầu khá nhiều nên khi vớt ra, bạn nhớ để trên giấy thấm nhé. Sau đó, bày ra đĩa, trang trí thêm vài cọng ngò rí. Món này ăn kèm với tương ớt.

Thế là món mực ống tẩm bột chiên giòn tuyệt vời đã hoàn thành rồi đấy. Vị giòn rụm của bột, vị dai sần sật của mực ống cùng với vị cay dịu của tương ớt chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn gắp không ngừng đũa.

Cách làm món mực chiên giòn đơn giản mà cực ngon - Ảnh 2
Ảnh: Internet

Hãy nhanh chóng vào bếp trổ tài ngay với cách làm món mực chiên giòn siêu ngon này nhé.

Công Mỹ (Tổng hợp)

Tin liên quan

Con dâu hì hục cọ rửa xoong nồi, mẹ chồng “rỉ tai” mẹo nhỏ chỉ cần 3 giây là sạch...

Ai cũng biết rằng xoong, nồi dùng lâu rất dễ bị bám những những vết bẩn cứng đầu. Đặc biệt...

Cách mới rất nhanh và dễ giúp luộc gà không nứt da, chặt gà gọn đẹp, một phát ăn ngay,...

Có rất nhiều hướng dẫn để luộc gà thắp hương hay bày cỗ không bị nứt da. Nhưng có một...

Có nên đóng nắp sau khi giặt máy? Hóa ra nhiều gia đình đã làm sai suốt bao nhiêu năm

Máy giặt lồng ngang vốn đã kín nay càng kín hơn vì lớp lót cao su của máy giặt sẽ...

Bật mí công thức làm cơm nắm muối vừng ngon bất bại, ăn thay bữa sáng giúp giảm cân hiệu...

Cơm nắm muối vừng là một món ăn quen thuộc, đặc biệt cho vào những dip rằm, mùng 1 hoặc...

Ăn ngô 30 năm giờ mới biết cách bảo quản ngô như thế nào để cả năm không hỏng

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có thể bảo quản được ngô cả năm, thích ăn lúc nào...

Nước ngọt uống xong chớ vứt vỏ, dùng làm bẫy chuột theo cách này khiến chuột ''một đi không thể...

Nghe tưởng chừng vô lí nhưng chỉ với vài vỏ lon nước ngọt và một bể cá cũ không còn...

Rửa đỗ xong đừng xào ngay, phải thêm 2 bước nữa, nhiều người làm sai nên không ngon, giòn

Để món đỗ xào luôn giòn ngon, xanh mướt mắt cũng cần chút bí quyết tuy đơn giản nhưng hiệu...

Tin mới nhất