Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách làm món lươn xào sả ớt đậm đà, lạ miệng

Món ăn này được ‘vạn người mê’ bởi mùi vị thơm ngon không thể lẫn với bất kỳ món nào khác. Với cách làm món lươn xào sả ớt này, bữa cơm gia đình bạn sẽ càng thêm ngon miệng.

Lươn là thực phẩm cực kỳ bổ dưỡng, thích hợp với mọi đối tượng. Từ xa xưa, cha ông ta đã biết đến giá trị của loài vật quý này và ví nó như ‘sâm dưới nước’. Từ lươn, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn đặc sắc, đủ sức làm hài lòng ngay cả những người khó tính nhất. Trong số đó, món lươn xào sả ớt giành được 1 vị trí đặc biệt trong trái tim của những người sành ăn, bởi ít ai cưỡng nổi trước vị cay nồng của sả ớt, vị ngọt đậm của thịt lươn và mùi thơm nức mũi ngửi là chỉ muốn ăn ngay của nó.

Cách làm món lươn xào sả ớt đậm đà, lạ miệng - Ảnh 1
Lạ miệng với cách làm món lươn xào sả ớt đậm đà - Ảnh: Internet

Món lươn xào sả ớt không chỉ là món ‘đưa cơm’ mà còn là món nhậu tuyệt vời để quý ông lai rai cùng bạn bè. Hãy cùng chúng tôi vào bếp với cách làm món lươn xào sả ớt lạ miệng này nhé.

Nguyên liệu

Lươn (khoảng 400g, cần chọn những con lươn còn sống nhé)

Sả (3 nhánh), ớt sừng, lá lốt

Gia vị gồm gừng, hành, tỏi, nước mắm, tiêu, bột ngọt, ngũ vị hương.

Hướng dẫn cách làm món lươn xào sả ớt

Công đoạn đầu tiên và quan trọng nhất là làm lươn. Vì nó có nhiều nhớt và tanh, bạn cần biết cách chế biến thích hợp kẻo làm hỏng hương vị món ăn. Có nhiều cách để lươn nhả hết nhớt và mất mùi tanh, nhưng một trong những cách đơn giản nhất là cho một nắm muối vào chậu nước, vắt thêm một quả chanh rồi thả lươn vào. Đợi một lúc để lươn nhả hết nhớt, sau đó bắt ra dùng khăn giấy lau sạch. Tiếp theo, bạn chỉ cần mổ lươn như bình thường.

Cách làm món lươn xào sả ớt đậm đà, lạ miệng - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Cắt lươn thành khúc vừa ăn. Hành, tỏi, sả, gừng băm nhỏ, sau đó cho vào lươn để ướp, cho thêm ngũ vị hương, tiêu, nước mắm ướp trong khoảng 15-30 phút.

Cho dầu ăn vào chảo, sau đó cho ớt, hành, tỏi, sả thái vát vào đảo đều. Cho lươn vào xào đều, thêm chút nước, tiếp tục đun lửa nhỏ cho đến khi chín. Khi nước cạn, cho lá lốt thái nhỏ vào đảo nhanh với lửa to rồi tắt lửa. Thế là món lươn xào sả ớt hấp dẫn đã hoàn thành rồi đấy.

Cách làm món lươn xào sả ớt đậm đà, lạ miệng - Ảnh 3
Ảnh: Internet

Chúc bạn ngon miệng với cách làm món lươn xào sả ớt đặc sắc này.

Công Mỹ (Tổng hợp)

Tin liên quan

Bật mí công thức làm cơm nắm muối vừng ngon bất bại, ăn thay bữa sáng giúp giảm cân hiệu quả

Cơm nắm muối vừng là một món ăn quen thuộc, đặc biệt cho vào những dip rằm, mùng 1 hoặc...

Ăn ngô 30 năm giờ mới biết cách bảo quản ngô như thế nào để cả năm không hỏng

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có thể bảo quản được ngô cả năm, thích ăn lúc nào...

Nước ngọt uống xong chớ vứt vỏ, dùng làm bẫy chuột theo cách này khiến chuột ''một đi không thể quay đầu lại''

Nghe tưởng chừng vô lí nhưng chỉ với vài vỏ lon nước ngọt và một bể cá cũ không còn...

Rửa đỗ xong đừng xào ngay, phải thêm 2 bước nữa, nhiều người làm sai nên không ngon, giòn

Để món đỗ xào luôn giòn ngon, xanh mướt mắt cũng cần chút bí quyết tuy đơn giản nhưng hiệu...

Rửa thịt lợn với nước càng rửa càng bẩn, dùng thứ này đảm bảo sạch bong, tha hồ chế biến

Trước khi dùng nước để rửa thịt lợn, hãy sử dụng loại nước này mà nhà nào cũng có để...

Thấy vợ thả đá lạnh xuống chậu hoa, chồng bảo "vợ hâm" ai ngờ kết quả mới bất ngờ

Đây là một cách tưới cây vừa nhàn vừa đảm bảo cây không bị thiếu nước hay nhiều nước quá.

Kinh nghiệm chọn quạt điều hòa tốt, tiết kiệm điện: Trước khi mua, chị em nhất định phải biết

So với điều hòa, quạt điều hòa có giá thành thấp hơn và tiêu thụ ít điện năng hơn. Để...

Tin mới nhất