Lươn là thực phẩm cực kỳ bổ dưỡng, thích hợp với mọi đối tượng. Từ xa xưa, cha ông ta đã biết đến giá trị của loài vật quý này và ví nó như ‘sâm dưới nước’. Từ lươn, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn đặc sắc, đủ sức làm hài lòng ngay cả những người khó tính nhất. Trong số đó, món lươn xào sả ớt giành được 1 vị trí đặc biệt trong trái tim của những người sành ăn, bởi ít ai cưỡng nổi trước vị cay nồng của sả ớt, vị ngọt đậm của thịt lươn và mùi thơm nức mũi ngửi là chỉ muốn ăn ngay của nó.

Lạ miệng với cách làm món lươn xào sả ớt đậm đà - Ảnh: Internet

Món lươn xào sả ớt không chỉ là món ‘đưa cơm’ mà còn là món nhậu tuyệt vời để quý ông lai rai cùng bạn bè. Hãy cùng chúng tôi vào bếp với cách làm món lươn xào sả ớt lạ miệng này nhé.

Nguyên liệu

Lươn (khoảng 400g, cần chọn những con lươn còn sống nhé)

Sả (3 nhánh), ớt sừng, lá lốt

Gia vị gồm gừng, hành, tỏi, nước mắm, tiêu, bột ngọt, ngũ vị hương.

Hướng dẫn cách làm món lươn xào sả ớt

Công đoạn đầu tiên và quan trọng nhất là làm lươn. Vì nó có nhiều nhớt và tanh, bạn cần biết cách chế biến thích hợp kẻo làm hỏng hương vị món ăn. Có nhiều cách để lươn nhả hết nhớt và mất mùi tanh, nhưng một trong những cách đơn giản nhất là cho một nắm muối vào chậu nước, vắt thêm một quả chanh rồi thả lươn vào. Đợi một lúc để lươn nhả hết nhớt, sau đó bắt ra dùng khăn giấy lau sạch. Tiếp theo, bạn chỉ cần mổ lươn như bình thường.

Ảnh minh họa: Internet

Cắt lươn thành khúc vừa ăn. Hành, tỏi, sả, gừng băm nhỏ, sau đó cho vào lươn để ướp, cho thêm ngũ vị hương, tiêu, nước mắm ướp trong khoảng 15-30 phút.

Cho dầu ăn vào chảo, sau đó cho ớt, hành, tỏi, sả thái vát vào đảo đều. Cho lươn vào xào đều, thêm chút nước, tiếp tục đun lửa nhỏ cho đến khi chín. Khi nước cạn, cho lá lốt thái nhỏ vào đảo nhanh với lửa to rồi tắt lửa. Thế là món lươn xào sả ớt hấp dẫn đã hoàn thành rồi đấy.

Ảnh: Internet

Chúc bạn ngon miệng với cách làm món lươn xào sả ớt đặc sắc này.