Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách làm món lẩu cá đậm đà cho ngày đông lạnh giá

Bạn hãy chiêu đãi gia đình bằng một bữa tiệc nhỏ tại gia với cách học cách làm món lẩu cá thơm lừng mang hương vị đậm đà. Các thành viên trong nhà sẽ có một món ăn tuyệt vời mà không chê vào đâu được.

Nhắc đến lẩu thì bất cứ ai cũng thèm bởi nó có một hương vị đặc trưng mà không mớn ăn nào có thể giống được. Chỉ riêng với lẩu cũng có nhiều loại khác nhau, một vị đậm đà riêng mà ai ăn vào cũng phải tấm tắc khen ngon. Hôm nay chúng tôi sẽ chỉ dẫn cho bạn cách làm món lẩu đơn giản tại nhà.

Nguyên liệu chuẩn bị

-    Cá, bạn có thể chọn loại cá tùy thích ví dụ như cá chép, cá diêu hồng, cá trắm...

-    Xương ống.

-    Thịt bò, gan heo, tôm, mực, nghêu..., bạn muốn món lẩu cá thêm hấp dẫn thì cứ thêm các nguyên liệu phụ đi kèm như vừa nói trên.

-    Các loại rau: rau cải đắng, rau muống, giá, rau cần, nấm rơm... (tùy vào sở thích mà bạn chọn rau sao cho phù hợp).

-    Chanh, đường, tỏi, ớt, miếng dứa, cà chua, hành tím...

-    Các gia vị thông thường: mắm, muối, hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu, me...

Cách làm món lẩu cá đậm đà cho ngày đông lạnh giá - Ảnh 1
Một vài nguyên liệu chuẩn bị làm lẩu cá dễ tìm

Chỉ bạn cách làm món lẩu cá

Sơ chế:

-    Cá làm sạch, cạo bỏ phần vảy, cắt làm miếng to khoảng 3 – 4 cm, rửa sạch với nước.

-    Xương ống rửa sạch, trụng qua với nước sôi, lấy ra rửa lại một lần nữa với nước và để ráo.

-    Thịt bò, gan heo rửa sạch, thái lát mỏng.

-    Tôm, mực, nghêu rửa sạch, để ráo nước.

-    Các loại rau nhặt bỏ lá sâu, héo, rửa sạch và bày lên trên dĩa.

-    Tỏi, hành tím lột vỏ, đập giập sau đó băm nhuyễn.

-    Cà chua rửa sạch, cắt miếng nhỏ.

Thực hiện:

-    Với các nguyên liệu chính đã sơ chế, bạn chỉ cần trưng bày ra dĩa và chờ đợi đến bữa và dọn ra ăn kèm thôi. Nếu bạn muốn đảm bảo độ tươi ngon thì hãy cho vô tủ lạnh trong thời gian bạn chuẩn bị nước dùng nhé.

-    Nước dùng được xem như là “báu vật” để tạo nên sự thơm ngon, hấp dẫn của món lẩu. Do đó công đoạn này cũng quan trọng nhất, hãy chú ý để nồi nước dùng đậm đà hương vị nhé.

-    Đun một nồi nước cho sôi, sau đó cho xương ống vào ninh trong khoảng 2 tiếng trên ngọn lửa nhỏ. Mục đích là để lấy hết độ ngọt của xương và hòa tan vào trong nước. Trong quá trình ninh, thỉnh thoảng bạn hãy vớt bọt nổi trên bề mặt để nước dùng được trong hơn.

Trong thời gian chờ đợi bạn hãy lấy một cái chảo nhỏ đặt lên bếp, cho chút dầu ăn vào, để dầu nóng lên rôi cho tỏi và hành tím vào phi lên. Khi có mùi thơm và hành, tỏi chuyển qua màu vàng thì tiếp tục cho cà chua vào xào chung đến khi cà chua hơi nát thì tật cô dùng.

-    Tiếp theo, khi xương ống đã ninh xong, bạn vớt bỏ xương ra ngoài, trút hỗn hợp sốt cà chua mới làm vào nồi nước dùng, nêm nếm lại cho vừa ăn. Thêm nước cốt me để tạo thêm độ chua cho nước nấu lẩu. Chỉ đơn giản vậy thôi chúng ta đã thực hiện xong nồi nước dùng với lẩu cá thơm ngon, hấp dẫn rồi.

-    Trước khi ăn, bạn cho cá vào nước lẩu và nấu trước, vì cá miếng to sẽ lâu chín hơn các loại khác.

Cách làm món lẩu cá đậm đà cho ngày đông lạnh giá - Ảnh 2
Món lẩu cá thơm ngon đã sẵn sàng mời bạn thưởng thức

Hoàn thành:

Việc cuối cùng đó là dọn rau và nguyên liệu ra bàn ăn, để bếp mini ở giữa bàn và vừa ăn, vừa cho các nguyên liệu vào nấu. Ăn nóng sẽ giữ được độ thơm ngon tuyệt vời của món ăn. Đừng quên chuẩn bị thêm bún tươi hoặc mì ăn kèm nhé.

Với cách làm món lẩu cá khá đơn giản này, bạn có thể tự làm một bữa tiệc nhỏ tại nhà mà không cần phải ra nhà hàng. Dưới tiết trời se lạnh thì lẩu là sự lựa chọn tuyệt vời để không khí gia đình thêm ấm cúng hơn. Chúc bạn thực hiện thành công.

Bích Thành (tổng hợp)

Tin liên quan

4 quan điểm sai lầm khi uống nước ép rau má gây lạnh bụng, dễ ngộ độc

Nước rau má giúp thanh nhiệt giải độc tốt, nhưng bạn không nên uống theo cách này gây hại sức...

Trước khi đi ngủ chăm chỉ dùng món này, ngày càng khỏe lại trẻ đẹp ra trông thấy

Đây là những đồ ăn thức uống mọi người nên bổ sung mỗi ngày trước khi đi ngủ để cải...

Uống loại nước này 3 lần/tuần giúp giảm mỡ vòng eo cực hiệu quả

Nước ép bí đao giúp giảm cân cực kỳ hiệu quả và đã được nhiều người áp dụng thành công.

Phụ nữ sau 35 tuổi muốn chậm lão hóa: Nhớ nguyên tắc '1 kiêng, 2 cần, 3 không tham'

Phụ nữ khi bước vào giai đoạn lão hóa, không chỉ làn da, vóc dáng "xuống cấp" mà sức khỏe...

Đáng sợ kiểu ăn gây tử vong sớm hàng đầu thế giới

Nghiên cứu vừa công bố trên Tạp chí Tim mạch Châu Âu cho biết cách ăn uống sai lầm có...

Nấu mỳ tôm cho ngay vào nồi là sai, đây là cách nấu vừa ngon vừa tăng thêm dinh dưỡng

Nếu bạn thường xuyên ăn mỳ gói, hãy đọc ngay những lưu ý sau để không gây hại cho sức...

Những đại kỵ khi ăn bắp cải, biết mà tránh khi ăn kẻo rước họa vào thân

Bắp cải rất tốt đối với cơ thể nhưng nhưng với một số người có bệnh hoặc kết hợp bắp...

Tin mới nhất