Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách làm món da heo chiên giòn vàng ruộm cho ngày đầu đông

Thời tiết lành lạnh này mà có 1 đĩa da heo chiên giòn nhâm nhi thì còn gì tuyệt vời hơn? Nhất là với cách làm món da heo chiên giòn tuyệt ngon này, buổi tối sum họp của gia đình bạn sẽ càng trọn vẹn hơn.

Da heo là món ăn được nhiều người yêu thích bởi cái vị giòn sần sật ngon khó cưỡng. Nhất là món da heo chiên giòn, món nhậu này đã khiến không ít người ‘chết đứ đừ’. Không chỉ thế, đây cũng là món ăn rất ‘đưa cơm’ và được trẻ em yêu thích.

Thay vì mua ngoài chợ, bạn có thể tự tay làm món ăn này cho cả nhà. Cách làm món da heo chiên giòn tuy đơn giản nhưng bạn cũng cần nắm một số bí quyết. Chắc chắn cả nhà bạn sẽ gắp không ngừng đũa trước mùi thơm nức mũi của nó.

Cách làm món da heo chiên giòn vàng ruộm cho ngày đầu đông - Ảnh 1
Cách làm món da heo chiên giòn ngon tuyệt - Ảnh minh họa: Internet

Nguyên liệu

Nửa kg da heo

Ớt bột, muối, đường, bột ngọt, gừng, sả, giấm, dầu ăn.

Hướng dẫn cách làm món da heo chiên giòn

Rửa sạch da heo, sau đó bắc nồi lên bếp, đổ 1 lít nước, 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng cà phê muối, gừng, sả đập dập vào. Cho da heo vào luộc.

Khi chín, vớt ra rồi bỏ vào tô nước đá. Đây là cách giúp da heo có màu trắng giòn. Tiếp theo, vớt ra chờ ráo nước, cắt thành các miếng cỡ 3x4 cm.

Nếu có lò nướng, bạn hãy xếp da heo vào 1 khay nướng (có lót giấy thấm dầu) sấy trong khoảng 30 phút. Còn nếu không, cho vào rổ lớn để hong gió khoảng 4-5 tiếng để da heo săn lại.

Cách làm món da heo chiên giòn vàng ruộm cho ngày đầu đông - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Cho dầu vào chảo đun sôi bằng lửa nhỏ, trút da heo vào chiên cho đến khi nở phồng. Vớt bỏ vào hộp nhựa.

Cho muối, đường, bột ngọt, ớt bột vào tô trộn đều, sau đó đổ vào hộp đựng da heo, đậy nắp rồi xóc đều để ngấm gia vị. Tiếp theo, đổ ra đĩa và thưởng thức.

Bạn có thể bảo quản nó trong lọ thủy tinh (đã rửa sạch và tiệt trùng) để ăn dần. 

Cách làm món da heo chiên giòn này sẽ là món ăn đổi vị tuyệt vời cho gia đình bạn trong những ngày trời chuyển lạnh này đấy nhé. Chúc bạn thành công.

Công Mỹ (Tổng hợp)

Tin liên quan

Con dâu hì hục cọ rửa xoong nồi, mẹ chồng “rỉ tai” mẹo nhỏ chỉ cần 3 giây là sạch...

Ai cũng biết rằng xoong, nồi dùng lâu rất dễ bị bám những những vết bẩn cứng đầu. Đặc biệt...

Cách mới rất nhanh và dễ giúp luộc gà không nứt da, chặt gà gọn đẹp, một phát ăn ngay,...

Có rất nhiều hướng dẫn để luộc gà thắp hương hay bày cỗ không bị nứt da. Nhưng có một...

Có nên đóng nắp sau khi giặt máy? Hóa ra nhiều gia đình đã làm sai suốt bao nhiêu năm

Máy giặt lồng ngang vốn đã kín nay càng kín hơn vì lớp lót cao su của máy giặt sẽ...

Bật mí công thức làm cơm nắm muối vừng ngon bất bại, ăn thay bữa sáng giúp giảm cân hiệu...

Cơm nắm muối vừng là một món ăn quen thuộc, đặc biệt cho vào những dip rằm, mùng 1 hoặc...

Ăn ngô 30 năm giờ mới biết cách bảo quản ngô như thế nào để cả năm không hỏng

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có thể bảo quản được ngô cả năm, thích ăn lúc nào...

Nước ngọt uống xong chớ vứt vỏ, dùng làm bẫy chuột theo cách này khiến chuột ''một đi không thể...

Nghe tưởng chừng vô lí nhưng chỉ với vài vỏ lon nước ngọt và một bể cá cũ không còn...

Rửa đỗ xong đừng xào ngay, phải thêm 2 bước nữa, nhiều người làm sai nên không ngon, giòn

Để món đỗ xào luôn giòn ngon, xanh mướt mắt cũng cần chút bí quyết tuy đơn giản nhưng hiệu...

Tin mới nhất