Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách làm món canh rong biển thanh mát cho ngày hè nóng nực

Cách làm món canh rong biển rất đơn giản mà lại tạo cho người thưởng thức một hương vị thơm ngon, đậm đà. Với độ ngọt thanh được hòa quyện trong từng nguyên liệu, món canh rong biển chắc chắn sẽ làm hài lòng những vị khách khó tính nhất.

Trong nhiều năm trở lại đây, rong biển là một trong nhiều loại thực phẩm được các bà nội trợ lựa chọn khi không có nhiều thời gian đi chợ. Bạn cũng đã từng nếm qua hoặc ăn những món được chế biến từ rong biển như chè, cháo hay món hầm. Tất cả đều mang lại cho bạn một hương vị thơm ngon khó cưỡng lại được. Hôm nay, bạn hãy thử học cách làm món canh rong biển ăn vào bữa cơm trưa hè, nó sẽ giúp bạn giải nhiệt trong những buổi nắng nóng, mang lại cảm giác dễ chịu, yên bình.

Rong biển có chứa nhiều chất dinh dưỡng có tác dụng thanh lọc cơ thể, bồi bổ sức khỏe, đặc biệt đối với những người bị bệnh, nóng sốt mà ăn món canh rong biển thì sẽ nhanh khỏi bệnh hơn. Nếu được, bạn hãy thêm vào thực đơn ăn uống của gia đình món ăn thơm ngon, tốt cho sức khỏe này nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị

Một vài nguyên liệu làm món canh rong biển

-    Rong biển (khô hoặc tươi tùy theo ý của bạn)

-    Tôm sú loại tươi, chắc thịt

-    Giò sống

-    Các loại nấm: nấm kim châm, nấm rơm, nấm hương...

-    Rau tần ô, ớt, cà rốt, hành ngò, bột bắp

-    Gia vị thông thường: bột ngọt, muối, hạt nêm, nước tương, dầu ăn...

Hướng dẫn cách làm món canh rong biển

Sơ chế:

-    Rong biển cắt làm đôi và cắt sợi.

-    Tôm sú rửa sạch, cắt bỏ đầu và đuôi, lấy bỏ chỉ sống lưng.

-    Râu tần ô rửa sạch, cắt khúc ngắn vừa ăn.

-    Hành ngò rửa sạch, cắt nhỏ.

-    Cà rốt bào vỏ, rửa sạch sau đó tỉa hoa và cắt lát mỏng.

-    Ớt sừng cắt lát mỏng.

-    Các loại nấm rửa sạch, thái nhỏ hoặc tách sợi vừa ăn. Riêng với nấm hương sau khi ngâm nước rửa sạch và vắt ráo thì phết lên cuống nấm một chút bột bắp. Làm như vậy để có độ kết đinh khi bạn đặt chút giò sống vào trong. Sau khi phết bột, bạn hãy lấy một ít giò sống và ấn vào cuống nấm sao cho nó không bị rớt ra ngoài và dính chặt.

Nấm hương nhồi giò sống làm món canh rong biển - Ảnh: Internet

Thực hiện:

-    Lấy một nồi nước nhỏ, đung sôi rồi thêm một chút muối, sau đó cho toàn bộ tôm sú đã sơ chế vào luộc cho chín. Đến khi tôm vừa chuyển qua màu đỏ gạch đẹp mắt thì vớt tôm ra ngâm vào nước lạnh. Tiếp theo là lột bỏ phần vỏ tôm.

-    Sau đó bạn lấy khoảng 3 con tôm ra thái nhỏ thành hạt lựu rồi ấn vào phần nấm hương có phết giò sống. Sau đó rắc bột bắp thêm lần nữa để giữ lại nước ngọt của nấm và giò.

-    Lấy một nồi nước khác, đặt lên bếp đun sôi. Nếu bạn có nước dùng gà thì hãy sử dụng vì như vậy sẽ giúp món canh được ngọt ngon hơn.

Sau khi nước sôi thì cho cà rốt, nấm hương cùng các loại nấm khác và tôm vào nấu tiếp.

-    Nêm vào nồi canh rong biển nửa muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng cà phê muối + chút hạt nêm. Bạn có thể điều chỉnh lại cho vừa với khẩu vị của gia đình là được.

-    Để lửa vừa phải, khi tất cả nguyên liệu đã chín tới thì cuối cùng bạn hãy cho rau tần ô và rong biển vào. Ngay sau đó tắt bếp liền.

-    Cuối cùng rắc hành ngò và chút tiêu lên trên như vậy món ăn đã được thành công.

Món canh rong biển nấu tôm hấp dẫn sẵn sàng cho bạn thưởng thức - Ảnh: Internet

Hoàn thành:

Chỉ vài bước đơn giản và nguyên liệu dễ kiếm, bạn đã thực hiện xong cách làm món canh rong biển ngọt ngon, hấp dẫn. Món ăn này thích hợp khi ăn chung với cơm nóng hoặc bún tươi đều được.

Món canh với nước dùng ngọt thơm hòa quyện từ các loại nấm và tôm. Ăn vào bạn sẽ cảm nhận độ thanh mát, dễ chịu và còn muốn ăn nhiều hơn nữa. Chúc bạn vào bếp thành công với món canh rong biển này.

Bích Thành (tổng hợp)
  • Sự kiện/nhân vật/chủ đề:

Tin liên quan

Tuyệt đối không hâm nóng thịt gà bằng lò vi sóng, lý do sẽ khiến bạn phải rùng mình

Mặc dù lò vi sóng thuận tiện cho việc nấu nướng và hâm nóng, nhưng có một số loại thực...

Dầu cá chứa omega-3 tốt cho sức khỏe nhưng không nên ăn khi đang dùng thứ này

Omega-3 trong dầu cá giúp máu lưu thông và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên khi ăn dầu cá cần...

Những thói quen ăn sáng gây ảnh hưởng sức khỏe

Uống cà phê đen quá sớm, uống nhiều nước ép bưởi vào buổi sáng, bỏ ăn sáng,…là những thói quen...

5 loại thực phẩm là “khắc tinh” của trái tim

Có nhiều loại thực phẩm chúng ta ăn hằng ngày mà không nhận ra rằng chúng là “khắc tinh” của...

Cà chua đang rẻ, ăn bổ nhưng cần lưu ý 5 KHÔNG khi ăn, điều số 1 nhiều người mắc

Lâu nay nhiều người thường chỉ biết sử dụng cà chua để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau...

2 dấu hiệu điển hình cho thấy rau đã bị nhiễm hóa chất độc hại, nên bỏ ngay nếu không...

Bạn có thể dễ dàng phát hiện rau đang bị nhiễm một lượng lớn chất độc hại sau khi luộc....

5 sai lầm phổ biến khiến nhiều người chọn salad giảm cân đều thất bại

Salad rau củ quả không chỉ rất bổ dưỡng mà còn có tác dụng giảm cân. Nhưng nếu mắc phải...

Tin mới nhất

Đàn ông cho bạn ‘sờ’ vào 3 ‘chỗ hiểm’ này chứng tỏ trong lòng anh ấy bạn cực kỳ quan...

47 phút trước

Con dâu “giả nai” để "cảm hóa" mẹ chồng ghê gớm một cách ngoạn mục

3 giờ trước

Có cuộc hôn nhân nào mà không có nước mắt đâu em?

3 giờ trước

Vợ ốm, chồng ăn hết mâm cơm nhưng không thèm rửa bát vì “đó là việc của phụ nữ”, ai...

3 giờ trước

Kỹ năng ‘thượng thừa’ của đàn bà ngày ĐẢM - đêm ‘HƯ’, khiến đàn ông đêm về là gào thét

3 giờ trước

Biết chồng ra ngoài tìm “gái lạ”, vợ âm thầm khóc mà không dám tra xét chồng chỉ vì lý...

1 ngày 3 giờ trước

Thất tình uống say gọi cô bạn thân đến đón, tỉnh dậy nhìn người nằm cạnh mà tôi “hóa đá”

1 ngày 3 giờ trước

Những câu nói kích thích chàng muốn "yêu" ngay!

1 ngày 3 giờ trước

Học cách của ‘gái hư’ để tìm ‘VÙNG TUYỆT ĐỈNH’ của đàn ông khi làm chuyện ấy

1 ngày 3 giờ trước