Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách làm món canh cá nấu dưa cải chua ngon ngày trở lạnh

Với vị chua thanh của dưa cải muối cùng vị ngọt đậm đà từ cá mà không còn chút mùi tanh nào, điểm xuyết thêm chút hành, thì là khiến món canh cá nấu dưa cải chua ngon hơn.

Nguyên liệu làm món canh cá nấu dưa cải chua

Cách làm món canh cá nấu dưa cải chua ngon ngày trở lạnh - Ảnh 1

- Cá chép: 1 con (khoảng 700gr)

- Dưa cải muối chua: 1 bát tô (khoảng 400 - 500gr)

- Cà chua: 2 quả

- Rau thì là: 1 nắm

- Hành lá: 2 cây

- Hành khô: 1 củ

- Ớt hiểm: 2 - 3 quả

- Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm...

Cách làm món canh cá nấu dưa cải chua

Cách làm món canh cá nấu dưa cải chua ngon ngày trở lạnh - Ảnh 2

- Bước 1: Cá mua về rửa sạch, đánh vẩy, mổ bụng, moi bỏ ruột, mang cá, cạo sạch màng đen trong bụng cá cho đỡ tanh. Mẹo để khử tanh hiệu quả đó là các bạn giã dập chút gừng trộn với rượu trắng, đem hỗn hợp này chà sát trong ngoài cá, ướp trong khoảng 5 phút thì rửa sạch lại với nước, chặt cá thành những khúc vừa ăn rồi để ráo nước.

Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Cà chua rửa sạch, thái múi cau hoặc khoanh mỏng. Hành lá rửa sạch, bỏ rễ, phần đầu trắng chẻ mỏng, phần lá thái khúc nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ bớt hạt, thái lát xéo. Dưa cải muối nếu mua các bạn nên rửa qua cho sạch và bớt mặn rồi vớt ra rổ cho ráo.

Cách làm món canh cá nấu dưa cải chua ngon ngày trở lạnh - Ảnh 3

- Bước 2: Chuẩn bị 1 chiếc chảo chống dính tốt, cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho cá vào rán sơ các mặt, mục đích là để thịt cá săn chắc lại sẽ không bị vỡ nát trong quá trình nấu canh và rán sơ cá thế này cũng giúp cá bớt mùi tanh. Các bạn rán đều các mặt, đến khi thấy thịt cá săn lại, chuyển sang màu vàng thì tắt bếp rồi múc cá ra đĩa.

- Bước 3: Đặt nồi lên bếp, cho khoảng 1 thìa canh dầu ăn vào đun nóng rồi trút hành khô và phần đầu hành trắng và phi thơm, đến khi dậy mùi thì đổ cà chua vào xào cùng với lửa vừa.

Cách làm món canh cá nấu dưa cải chua ngon ngày trở lạnh - Ảnh 4

Cho thêm chút nước vào nồi rồi xào đến khi cà chua chín nhừ thì đổ dưa cải muối vào nồi, nêm thêm chút bột nêm, mắm rồi đảo đều để các nguyên liệu ngấm gia vị đậm đà. Sau đó chế thêm nước lọc vào nồi, lượng nước sao cho vừa đủ ăn.

Các bạn chỉnh lửa lên mức lớn, nấu đến khi nước trong nồi sôi thì thả từng khúc cá vào nấu cùng, đợi đến khi nước trong nồi sôi lại thì giảm lửa xuống mức nhỏ, đun sôi liu riu trong khoảng 20 - 30 phút nữa (tùy độ to dày của cá) để cá tiết vị ngọt. Sau đó nêm nếm lại gia vị cho thật vừa miệng rồi rắc hành lá, ớt, thì là thái nhỏ vào nồi, khuấy nhẹ vài lần rồi tắt bếp và múc canh ra tô. Canh cá nấu dưa cải chua nên dùng khi còn ấm nóng, không nên để nguội để giữ được vị thơm ngon nhất nhé.

Chúc các bạn thành công với cách làm món canh cá nấu dưa cải đơn giản này nhé!

Theo Lan My/Dân Việt

Tin liên quan

Cá kèo kho tiêu đậm đà, ngửi mùi từ xa đã nuốt nước miếng

Cá kèo kho tiêu là món ăn dân dã đặc trưng của người Nam bộ nhưng lại rất đưa cơm,...

Chuối nếp nướng - món ăn vặt dân dã tự làm ngon chẳng kém hàng

Chuối nếp nướng gắn bó với người dân Nam Bộ. Phần vỏ nếp dẻo thơm, quyện với nhân chuối, thêm...

Chả cá mối thơm ngon, đậm đà

Chả cá mối dai ngon, mùi thơm hấp dẫn, ăn cùng cơm nóng hoặc kẹp vào bánh mì đều rất...

Sườn nướng tiêu xanh cay ngon

Sườn nướng tiêu xanh ăn với cơm hay làm trong các buổi tiệc tụ tập với người thân, bạn bè...

Chân gà hấp rau răm, làm món nhắm ngon tuyệt

Chân gà hấp rau răm làm nhanh, ăn chơi chơi hoặc làm món nhắm cho ông xã cũng rất...

Cách làm tôm hấp hành tỏi, ăn bao nhiêu cũng hết

Tôm tươi ngon, chắc ngọt được hấp với tỏi phi thơm lừng, còn được kết hợp với nước sốt từ...

Mát trời làm ốc xào măng chua cay, ăn một lần là "nhớ nhau cả đời"

Từng miếng thịt ốc giòn giòn, ngậy ngậy ăn kèm với măng tươi chua chua, thoang thoảng vị se cay...

Tin mới nhất