Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách làm món bò nướng mềm ngọt thơm ngon

Cảm nhận được hương vị thơm ngon, ngọt mềm của từng miếng thịt bò với cách làm món bò nướng đơn giản mà hấp dẫn. Thật vui khi bạn chọn món ăn này để chiêu đãi gia đình nhân dịp lễ, cuối tuần trong tiết trời lạnh giá. Đảm bảo nó sẽ khiến mái nhà bạn thêm hạnh phúc, ấm cúng.

Bò là một không chỉ có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe mà còn được rất nhiều người ưa thích vì có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như bò xào, bò nướng, bò kho, bò nấu cháo... Chắc hẳn gia đình bạn đã từng thưởng thức qua hương vị của nó nó. Bây giờ bạn có muốn tự mình chế biến ngay món ăn này tại nhà... Vâng, hôm nay hãy cùng chúng tôi học cách làm món bò nướng thơm ngon, hấp dẫn này nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị

Cách làm món bò nướng mềm ngọt thơm ngon - Ảnh 1
Nguyên liệu làm món bò nướng

-    Thịt bò loại ngon. Bạn nên chọn phần thịt thăn sườn, thịt đùi, nạc vai để nướng được ngon nhất.

-    Tỏi, sả

-    Chút mật ong

-    Bơ

-    Các loại gia vị thông thường: nước tương, ngũ vị hương, tiêu, dầu ăn, bột ngọt, muối...

-    Bếp than hoa

-    Các loại rau ăn kèm: rau thơm, xà lách, cà chua...

Hướng dẫn cách làm món bò nướng

Sơ chế:

-    Thịt bò rửa sạch, cắt lát mỏng để ra dĩa. Lưu ý cho bạn là đừng cắt mỏng quá nhé, như vậy sẽ làm cho thịt bò nướng lên dễ bị cháy khét và bị khô ăn sẽ không ngon.

-    Tỏi đập giập, băm nhỏ.

-    Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.

-    Các loại rau lặt bỏ lá sâu, rửa sạch để ráo nước.

Thực hiện:

Công đoạn quan trọng nhất để tạo nên hương vị thơm ngon, hấp dẫn của món bò nướng đó là ướp thịt, thiếu gia vị hay cho quá đà sẽ khiến bò nướng bị lệch vị đi. Do đó, bạn hãy lưu tâm đến bước này nhé.

Cách làm món bò nướng mềm ngọt thơm ngon - Ảnh 2
Ướp thịt là bước quan trọng để làm món bò nướng thêm thơm ngon

-    Ướp thịt với tỏi, sả băm + một muỗng mật ong + nước tương + bột ngọt + tiêu + chút dầu ăn. Trộn đều và để khoảng 1 đến 2 tiếng đồng hồ cho thấm gia vị.

-    Sau đó, lấy một cái chảo nhỏ, cho bơ vào để bơ tan chảy sau đó rưới bơ lên hỗn hợp thịt bò và trộn đều lại.

Nếu bạn ướp trong thời gian lâu thì hãy để bò vào trong tủ lạnh để giữ được độ tươi ngon của thịt, đồng thời các gia vị sẽ được ngấm đều hơn. Nếu bạn có dư thời gian thì ướp thịt càng lâu càng tốt, vì khi đó thịt bò sẽ được ngấm gia vị nhất và khi nướng lên sẽ tạo độ thơm ngon từ tận sâu trong các thớ thịt.

-    Nướng thịt, chuẩn bị bếp than hoa, hoặc nếu không có thì bạn cũng có thể thay thế bằng bếp nướng bằng điện hay lò nướng cũng được. Nếu bạn muốn cả gia đình quây quần bên nhau và cùng thưởng thức món bò nướng nóng hổi thì bếp than hoa hoặc bếp nướng điện là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Cách làm món bò nướng mềm ngọt thơm ngon - Ảnh 3
Nướng thịt bò trên vỉ và lật đều để thịt không bị cháy khét

Khi bếp than nóng đỏ thì để vỉ nướng lên và cho từng miếng thịt vào nướng, chú ý lâu lâu lật qua lật lại cho thịt được chín đều và không bị cháy khét. Khi màu miếng thịt có mùi thơm và màu vàng nâu đẹp mắt thì gắp ra bỏ vào dĩa.

Hoàn thành:

Vậy là với vài bước đơn giản ta đã hoàn thành món bò nướng thơm ngon, hấp dẫn mà ta có thể thưởng thức ngay khi còn nóng. Bạn sẽ cảm nhận được độ ngọt mềm của thịt hòa quyện trong hương thơm của sả, tỏi, bơ. Món này ăn kèm với các loại rau sống và mắm chua ngọt thì còn gì tuyệt vời bằng.

Cách làm món bò nướng mềm ngọt thơm ngon - Ảnh 4
Món bò nướng thơm lừng sẵn sàng để bạn thưởng thức

Rất đơn giản đúng không, bạn còn ngại ngần gì mà không bắt tay vào học cách làm món bò nướng ngay hôm nay để chiêu đãi cả gia đình nhân dịp nghỉ lễ hay cuối tuần. Chúc bạn thực hiện thành công.

 

 

Bích Thành (tổng hợp)

Tin liên quan

Ăn mỗi ngày 1 quả dưa chuột nhận ngay 7 lợi ích sức khỏe quý như vàng nhưng phải tránh...

Không đơn thuần chỉ là món ăn cung cấp nước, dưa chuột còn có nhiều giá trị dinh dưỡng bất...

Vitamin E là ‘vị thuốc bổ’ quan trọng với sắc đẹp và sức khỏe, phụ nữ có 5 dấu hiệu...

Vitamin E là chất chống oxy hóa, có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe của con người,...

Đây là 5 loại trái cây quen thuộc nhiều người ăn hàng ngày nhưng không biết lại là ‘khắc tinh’...

Có những loại trái cây quen thuộc chúng ta vẫn dùng nhưng không hề hay biết nó được xem là...

4 loại gia vị quen thuộc NHÀ NÀO CŨNG DÙNG được công nhận là ‘CAO THỦ ĐẦU ĐỘC’ gan, bỏ...

Đôi khi những loại gia vị quen thuộc chúng ta vẫn dùng hàng ngày mà không hề biết sự độc...

Ăn quá nhiều protein không chỉ làm tổn thương thận mà còn làm tăng NGUY CƠ UNG THƯ, có 5...

Khi thấy cơ thể có 5 dấu hiệu, mọi người nên chú ý vì đó là dấu hiệu cảnh báo...

Loại nước quen thuộc nhưng có dụng ‘thần thánh’ giúp ngăn ngừa ung thư, trầm cảm lại còn giảm cân...

Khởi động ngày mới với hỗn hợp nước chanh nghệ ấm được xem như một trong những điều tốt nhất...

4 loại thực phẩm gây nguy cơ mắc u xơ tử cung ở phụ nữ, các bạn gái nên hạn...

Có những loại thực phẩm không thật sự tốt cho phụ nữ nhất là đối với tử cung. Mặc dù...

Tin mới nhất

Những người sinh vào 3 giờ này, VẬN MAY BÙNG NỔ trong năm 2021, tài lộc đầy nhà, vô cùng...

1 giờ trước

Qua rằm tháng chạp năm 2020, 3 con giáp này may mắn bất ngờ, đổi đời ngoạn mục vì được...

1 giờ trước

15 ngày tới: 3 con giáp thóc lúa đầy bồ, tiền bạc đầy túi, tình đầy tim, chỉ ngồi không...

1 giờ trước

Rằm tháng Chạp ‘thiên thời địa lợi nhân hòa’, 3 con giáp thăng hạng nhan sắc, thăng hoa tình yêu,...

2 giờ trước

Vận may đổ về tới tấp, 3 con giáp được Thần Phật gọi tên tiền bạc chất đầy két sắt...

2 giờ trước

Kết thúc ngày tháng khó khăn vào đúng 0 giờ ngày 19/1, 3 con giáp đi một bước gặp quý...

2 giờ trước

3 con giáp ‘biết người biết ta’ khiêm tốn nhưng đánh đâu thắng đó, giàu có ngút trời trong 15...

2 giờ trước

Tử vi thứ Tư ngày 20/1/2021 của 12 con giáp: Tuổi Mão tin buồn phá tài, tuổi Tỵ tiền nhét...

2 giờ trước

Đúng ngày mai thứ Tư 20/1, 4 con giáp trời định sẵn phải có đầy tiền trong nhà, không muốn...

2 giờ trước