Thịt bò là món ăn ngon, bổ dưỡng được nhiều người ưa thích, nó được sử dụng trong các bữa ăn của gia đình. Thịt bò có thể chế biến theo nhiều cách với những mùi vị khác nhau. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến độc giả cách làm món bò kho lạ miệng, thơm ngon và đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho sức khỏe cơ thể. Nào hãy cùng với phunusuckhoe.vn thực hiện món ăn tuyệt vời này nhé.

 Nguyên liệu làm món bò kho

Những thực phẩm cần có để chế biến món thịt bò kho

-    500gram thịt bò, gân bò: Bạn nên chọn thịt ở vai hoặc thịt đùi vì phần thịt ở đó ngon nhất. Nếu bạn thích ăn thịt vừa mềm, vừa dai, vừa giòn thì cũng có thể chọn thịt nạm bò. Chọn loại nào là tùy vào sở thích của gia đình bạn.

-    1 củ cả trắng, 2 củ cà rốt.

-    Tỏi, hành tím, sả, gừng, ít rượu trắng.

-    Gò gai, rau húng quế

-    Nước cốt dừa, nước màu

-    Gia vị: Đường, muối, nước mắm, tiêu, bột ngọt, dầu ăn

Cách làm món bò kho

Sơ chế:

-    Thịt bò, gân bò: Khử mùi hôi của thịt bằng rượu trắng và gừng giã nhuyễn, sát vào miếng thịt rồi rửa sạch, trụng qua nước sôi, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

-    Củ cải trắng, cà rốt: Gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ tầm 2 – 3cm.

-    Hành tím, tỏi, gừng: Gọt vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn để riêng ra chén. Sả rửa sạch, cắt làm đôi, đập giập để tạo thêm hương vị cho món ăn.

-    Gò gai, rau húng quế: Lấy lá, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn hoặc có thể để nguyên.

Thực hiện:

-    Ướp thịt bò với 2 muỗng cà phê đường, một muỗng muối, 1/2 muỗng tiêu,1/2 muỗng nước mắm, các gia vị như gừng,tỏi, hành tím bỏ vào mỗi thứ nửa muỗng, thêm vào ít nước màu. Trộn đều hỗn hợp lại và ướng ít nhất 15 – 20 phút để các nguyên liệu được thấm đều với nhau.

Ướp thịt bò từ 15 - 20 để món bò kho thêm đậm đà hương vị

-    Phi thơm tỏi, hành tím, gừng băm nhỏ với ít dầu ăn. Sau khi phi vàng, bạn hãy đổ thịt bò vào đảo đều.

-    Sau khi thịt săn lại, bạn hãy cho nước dừa + nước lọc vào ngập quá mặt thịt, sau đó đun sôi.

-    Tiếp tục cho xả đập dập, củ cải trắng và cà rốt nào nấu đến khi thịt và củ mềm ra. Bạn hãy vặn lửa nhỏ để thịt được chín đều, gia vị ngấm sâu vào trong các thớ thịt.

-    Nếu bạn nấu thịt chưa đủ độ mềm mà nước vừa cạn thì hãy thêm nước sôi vô nấu tiếp.

-    Nêm lại cho vừa ăn, khi thịt chín mềm, nước bắt đầu sệt sệt thì tắt bếp, để ra tô.

Các bước làm món bò kho đơn giản nhất

Thành phẩm

Tới đây món ăn này đã hoàn thành, bạn chỉ cần rắc thêm chút ngò gai và húng quế là đã thực hiện xong món bò kho thơm ngon đúng điệu rồi. Món này có thể ăn chung với cơm, bún hoặc với bánh mì tùy ý.

Món bò kho đã được hoàn thành trông rất hấp dẫn

Bò kho ngon nhất khi ăn nóng, vào những lúc thời tiết se lạnh, đặc biệt là mùa đông đang tới gần thì bạn hãy làm món bò kho để đãi các thành viên trong gia đình nhé. Bạn sẽ rất hạnh phúc khi nhận được sự tán thưởng của người thân đấy.

Chúc bạn sẽ thực hiện thành công món ăn từ bò kho ngon tuyệt này!