Bao tử heo thực phẩm quý, không chỉ ngon mà còn có tác dụng chữa bệnh. Tuy nhiên, nhiều chị em ngại sử dụng bộ phận này để làm món ăn bởi nếu không biết cách chế biến, bao tử có thể có mùi hôi khó chịu. Trong bài này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý sao cho bao tử khỏi hôi cùng cách làm món bao tử hầm tiêu xanh cực ngon.

Bạn sẽ không thể nào quên vị dai sần sật của miếng bao tử cùng vị cay nồng của tiêu xanh, vị ngọt của nước dừa, khiến bạn cứ muốn gắp mãi không ngừng đũa. 

Cách làm món bao tử hầm tiêu ấm lòng ngày mưa gió - Ảnh 1
Hãy trổ tài cùng cách làm món bao tử hầm tiêu xanh thơm ngon này - Ảnh: Internet

Hãy cùng chúng tôi trổ tài với cách làm món bao tử hầm tiêu xanh tuyệt vời này nhé:

Nguyên liệu

Trước tiên, bạn sẽ cần mua một số nguyên liệu sau: bao tử heo (1 cái khoảng 500gr – nếu gia đình nhiều người ăn, bạn có thể mua thêm), 10 nhánh tiêu xanh, 1 trái dừa tươi, 1 củ cải trắng, dầu ăn, bột nêm, hành củ, giấm, các loại gia vị khác. 

Bạn cũng cần chuẩn bị thêm bún tươi, rau mồng tơi để ăn kèm.

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1

Đầu tiên, hãy sơ chế bao tử bằng cách lộn mặt trái ra, cạo lớp màng rồi cho muối và giấm vào bóp để loại bỏ nhớt và mùi hôi. Sau khi rửa sạch bằng nước, cắt miếng bao tử làm hai rồi cho lên bếp nướng sơ sau khi đã ráo nước. Đây là bước giúp khử sạch mùi hôi của bao tử, hơn nữa còn mang lại vị giòn thơm. Tiếp theo, rửa lại với nước rồi xắt thành từng miếng vừa ăn.

Bước 2

Thái củ cải trắng thành từng miếng; băm nhỏ hành củ. Với tiêu xanh, hãy rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn. Rau mồng tơi nhặt sạch rồi ngâm nước muối khoảng nửa tiếng để khử hóa chất (nếu có).

Bước 3

Cho một nửa phần tiêu xanh và hành củ đã băm bao tử để ướp, cho thêm một chút gia vị. Ướp khoảng 30 phút.

Cách làm món bao tử hầm tiêu ấm lòng ngày mưa gió - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Bước 4

Phi thơm hành bằng cách bỏ hành củ vào dầu đang nóng trong nồi, tiếp theo cho bao tử vào xào khoảng 5 phút. Nhớ canh thời gian nhé, đừng xào lâu kẻo bị dai. Sau đó, cho nước dừa tươi vào hầm khoảng 20 phút (bạn có thể dùng nước hầm xương thay thế nếu không có nước dừa). Cho phần tiêu xanh còn lại và củ cải vào nồi, nấu cho đến khi củ cải mềm là được. Sau khi nêm nếm cho vừa ăn, món bao tử hầm tiêu xanh đã sẵn sàng để gia đình bạn thưởng thức rồi đấy.

Cách làm món bao tử hầm tiêu ấm lòng ngày mưa gió - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Món này ăn kèm với bún tươi và mồng tơi hoặc cải xanh. Món bao tử hầm tiêu  này đặc biệt thích hợp khi trời mưa hoặc se lạnh. 

Chúc bạn thành công với cách làm món bao tử hầm tiêu xanh đơn giản mà hấp dẫn này nhé.