Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách làm mì Udon thơm ngon nức mũi đúng chuẩn hương vị Nhật

Thêm phong phú bữa ăn của gia đình với cách làm mì Udon mang đậm phong cách Nhật Bản. Bạn sẽ không khỏi tấm tắc khen ngon cùng hương vị tuyệt hảo của món ăn. Bắt tay vào chế biến thử món mì Udon này xem sao nhé.

Mì Udon là món ăn thơm ngon, đậm đà phong cách của người Nhật, từng sợi mì hòa quyện với nước lèo tạo nên một hương vị không thể chê vào đâu được. Hôm nay phunusuckhoe.vn sẽ gửi tặng bạn cách làm mì Udon được rất nhiều gia đình trên thế giới cũng như người Việt ưa thích. Hãy lấy sổ tay ra là ghi nhanh công thức này để dành cho bữa ăn của gia đình nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị

-    Thịt bò (tùy vào việc gia đình thích ăn nhiều thịt bò hay không mà bạn mua với số lượng cho phù hợp). Bạn cũng có thể thay thế bằng thịt gà hoặc thịt ba rọi.

-    Bó mì Udon.

-    Tỏi tây, ớt sừng, hành lá.

-    Các gia vị thông thường như: Giấm, đường, muối ăn, nước tương, ngũ vị hương...

Cách làm mì Udon thơm ngon nức mũi đúng chuẩn hương vị Nhật - Ảnh 1
Chuẩn bị nguyên liệu làm món mì Udon Nhật Bản

Hướng dẫn cách làm mì Udon

Yếu tố để tạo nên một sợi mì thơm ngon và chất lượng đó là nồi nước và các thành phần để nhào bột. Để có nước mì ngon ta phải làm nước dùng thật sự đậm đà. Nhưng để làm được điều đó phải biết cách gia giảm lửa trong quá trình nấu. Điều đó đòi hỏi người nấu phải có nhiều năm kinh nghiệm. Tuy nhiên nếu bạn tinh ý thì việc này không quá khó đâu. Thử cách chế biến mì Udon ngay sau đây nhé.

Sơ chế:

-    Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn.

-    Tỏi tây rửa sạch, cắt khúc ngắn khoảng 3 đến 5 cm.

-    Ớt cắt khoang nhỏ.

-    Mì Udon luộc với nước sôi theo hướng dẫn cho đến khi chín thì vớt ra trụng vào nước lạnh rồi để ráo.

-    Hành lá rửa sạch cắt khúc ngắn khoảng 1 cm.

Cách làm mì Udon thơm ngon nức mũi đúng chuẩn hương vị Nhật - Ảnh 2
Sơ chế mì và thịt bò để làm mì Udon

Thực hiện:

-    Ướp thịt bò với gói bột ngũ vị hương, nước tương, chút đường, muối, giấm. Trộn đều tất cả lại và ướp trong khoảng 20 phút nhé.

-    Tiếp theo, lấy một cái chảo đặt lên bếp và thêm một chút dầu vào đun nóng. Khi dầu đã được nóng thì cho tỏi tây và ớt vào xào chung, đến khi dậy được mùi thơm thì bạn trút thịt bò vào xào. Đảo đều tay, hạ vừa lửa, để thịt bò được chín tới. Đặc biệt với món ăn này, nếu bạn nấu thịt bò quá lâu nó sẽ bị dai và mất đi độ ngọt của thịt. Do đó, bạn hãy xào bò chín vừa đủ độ là được.

-    Khi thịt đã chín tới thì bạn đổ vào một lượng nước lọc, ít hay nhiều tùy thuộc vào số mì mà bạn chế biến. Đun sôi rồi tắt bếp.

-    Lấy mì ra để vào tô, chế nước lèo lên cho vừa ngập, cuối cùng là rắc chút hành lên trên.

Cách làm mì Udon thơm ngon nức mũi đúng chuẩn hương vị Nhật - Ảnh 3
Món mì Udon đã được hoàn thành trông rất bắt mắt

Hoàn thành:

Với cách làm mì Udon mang đậm chất của người Nhật trên đây, bạn đã có thể thưởng thức được ngay sản phẩm của chính mình.

Sự hòa quyện của những sợi mì dai dai cùng nước dùng thịt bò ngọt thanh, chút cay nhẹ làm cho món ăn được tròn vị. Chỉ cần bạn ăn một miếng là ghiền ngay lập tức. Hãy trổ tài nấu mì Udon cho cả gia đình vào bữa sáng nhé. Món ăn này sẽ khiến cho cả ngày làm việc hôm đó  của bạn không còn chút mệt mỏi căng thẳng nào.

Chúc bạn thực hiện thành công món ăn đến từ xứ sở hoa Anh đào này nhé!

 

Bích Thành (tổng hợp)

Tin liên quan

Trẻ béo phì cần ăn gì để giảm cân

Khi trẻ bị béo phì, nhiều ông bố, bà mẹ lo lắng không biết nên dùng những biện pháp như...

4 hiểu lầm tai hại khiến bạn mãi không thể giảm cân

Uống nước chanh, kiêng ăn đường, tinh bột và chất béo có thể giúp bạn giảm cân? Chuyên gia dinh...

Nữ thần Nhật Bản bị chồng cắm gần 200 "chiếc sừng" tuổi 31 vẫn trẻ khỏe nhờ món rẻ bèo

Người đẹp Nozomi Sasaki ở tuổi ngoài 30 vẫn khiến bao đàn ông si mê nhờ việc giữ gìn nhan...

Ăn dưa hấu nóng hay mát và cần lưu ý gì khi ăn?

Ăn dưa hấu nóng hay mát? Ăn dưa hấu có nổi mụn không? là thắc mắc được rất nhiều người...

Thanh Hằng có vòng eo 51 cm sau 7 ngày nhờ chế độ ăn kiêng này

Chân dài 1,12 m hiện trở thành mỹ nhân có số đo vòng 2 nhỏ nhất làng giải trí Việt.

Những kiểu ăn sáng vô dụng nhất vừa không có chất dinh dưỡng, vừa tàn phá sức khỏe

Bữa sáng vô cùng quan trọng với sức khỏe của con người, nếu bạn ăn sáng không đúng cách...

Trộn gạo với 1 thìa này trước khi nấu: Cơm chín dẻo thơm lại giảm hẳn 50% calo, ăn no...

Trung bình một bát cơm chứ 240 calo. Khi ăn vào chúng sẽ nhanh chóng chuyển thành chất béo tích...

Tin mới nhất