Cách làm cơm chiên giòn ngon như tiệm mà không bị ngán

17/01/2018 17:26

Tận dụng phần cơm nguội thừa làm một tô cơm chiên chuẩn ngon mà no bụng nhé!

Nguyên liệu:

3 bát cơm nguội

3 quả trứng

1 củ hành tây

1 ít hành lá

Dầu ăn, muối, hạt tiêu, 1 thìa súp nước tương

Cách làm:

Bước 1

Trứng đánh tan, cho một chút xíu muối vào đánh cùng. Hành lá, hành tây rửa sạch thái nhỏ.

Bước 2

Rửa tay thật sạch, làm ướt tay sau đó đảo cơm để các hạt cơm được bao 1 lớp nước nhỏ, hạt cơm được ẩm và tơi.

Bước 3

Làm nóng chảo, đổ trứng vào đảo đều.

Bước 4

Lưu ý bạn không nên làm trứng chín quá, đổ trứng ra khỏi chảo khi trứng còn hơi ướt.


Bước 5

Vẫn trong chảo đó, cho chút dầu ăn vào sau đó cho cơm vào rang.

Bước 6

Tiếp theo cho hành tây vào, đảo tiếp cho đều thì đổ trứng vào. Đảo cho trứng quyện đều vào cơm.

Bước 7

Rưới chút bột hạt tiêu, 1 chút muối và 1 thìa súp nước tương vào. Đảo đều lên.

Bước 8

Cuối cùng rắc hành lá vào, đảo cho tới khi hành chín, nêm nếm cho vừa miệng thì tắt bếp.

Múc cơm ra đĩa dùng nóng. Món cơm chiên trứng đơn giản mà ngon này sẽ là món ăn sáng cực kỳ hoàn hảo trong những ngày đông lạnh giá đấy.

Cách làm thạch trái cây cực đơn giản, ăn là ngất ngây
Giữa trưa hè oi bức, nóng nực mà được cốc thạch trái cây ăn thì tuyệt biết mấy. Vị thanh mát của thạch rau câu...
XEM TIẾP
Cách làm trứng vịt bắc thảo bổ dưỡng cực đơn giản giúp cung cấp năng lượng cho cả gia đình
Trứng vịt bắc thảo là món ăn bổ dưỡng được nhiều người yêu thích, đặc biệt phù hợp khi kết hợp với bánh mì cho...
XEM TIẾP
Đậu hũ non sốt thịt bằm
Từ những nguyên liệu quen thuộc như đậu hũ non, thịt nạc heo, nấm rơm... nhưng với một sự biến tấu lạ, bạn đã...
XEM TIẾP