Trang chủ Bếp Gia Đình

Cách làm chè bơ cực dễ, cực ngon, ai ăn cũng mê

06/07/2018 13:00

Món chè bơ không chỉ giải nhiệt mà còn rất tốt cho trẻ nhỏ cần tăng cân.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 300gr bơ = 2 trái nhỏ
- 350ml sữa tươi không đường
- 2 muỗng canh sữa đặc
- 2 muỗng canh đường = 40gr
- 7gr gelatine = 3,5 lá
- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
- Nước cốt dừa: 100ml nước cốt dừa + 10gr đường + 1 chút xíu muối.

 Cách làm chè bơ cực dễ, cực ngon, ai ăn cũng mê - Ảnh 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM CHÈ BƠ MỀM MỊN

Bước 1: Lá gelatine ngâm vào âu nước lạnh 15 phút. Sau đó vớt lá cho vào chén, đặt chén vào nồi nước đang sôi hấp cách thủy để lá gelatin tan thành nước. (cứ để chén gelatin trong nồi nước nóng như thế).

Bước 2: Bơ bỏ hạt và vỏ cho vào máy sinh tố cùng sữa tươi + nước cốt chanh + sữa đặc + đường xay nhuyễn.

 Cách làm chè bơ cực dễ, cực ngon, ai ăn cũng mê - Ảnh 2

Bước 3: Đổ hỗn hợp bơ ra tô, cho chén gelatine vào khuấy đều.

Bước 4: Sau đó đổ hỗn hợp này vào chén, để ở ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho bơ đông.

Bước 5: Cho phần nước cốt dừa vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu sôi lăn tăn là tắt bếp, để nguội.

Cho chè bơ ra chén, chan nước cốt dừa vào, nếu có thạch hay mì lạnh thì cứ cho vào tạo thêm sự hấp dẫn cho món chè mùa hè.

Cách làm chè bơ cực dễ, cực ngon, ai ăn cũng mê - Ảnh 3

Chúc các bạn thành công với cách làm chè bơ mềm mịn thanh mát cho ngày hè!

Cách nấu chè khoai môn vừa thơm vừa dẻo giúp hạ nhiệt nắng nóng
Mùa hè mà được thưởng thức món chè khoai môn ngon dẻo, thơm bùi mát lạnh thì còn gì bằng. Cách nấu chè khoai môn...
XEM TIẾP
Chè củ năng cốt dừa mát lạnh cho cuối tuần oi bức
Mùa hè nóng bức được thưởng thức món chè củ năng cốt dừa giòn sần sật, béo ngậy và mát lạnh thật thích.
XEM TIẾP
2 cách nấu chè thập cẩm ngọt thơm, mát lạnh giải nhiệt ngày nắng nóng
Mùa hè nóng bức, được thưởng thức một cốc chè thập cẩm đa vị bùi bùi, chan ít nước cốt dừa béo ngậy, thêm vài...
XEM TIẾP