Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách làm chanh muối ngon lại không đắng, giúp trị ho cực nhanh

Chanh muối là bài thuốc giúp trị ho, đau rát cổ họng vô cùng hiệu quả. Cách làm chanh muối cực đơn giản dưới đây sẽ làm giảm nhanh các cơn ho do cảm cúm gây ra, nhất là khi thời tiết trở lạnh.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, chanh muối mang lại nhiều tác dụng cho sức khỏe hơn cả chanh tươi. Đây là thức uống giải khát giúp phòng và chữa bệnh hô hấp hiệu quả.

Bên cạnh đó, chanh muối còn giúp đốt cháy mỡ thừa, hỗ trợ giảm cân nhanh chóng. Những người thường bị đầy hơi, khó tiêu cũng nên thường xuyên uống loại nước này để giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

Cách làm chanh muối ngon lại không đắng, giúp trị ho cực nhanh  - Ảnh 1
Chanh muối giúp trị ho hiệu quả - Ảnh: Internet

Cách làm chanh muối ngon, không đắng

Nguyên liệu

- 1 kg chanh tươi (nên chọn những quả chanh có da mỏng, bóng láng và có màu vàng nhạt)

- 500g muối hạt

- Phèn chua

- 1 lọ thủy tinh lớn

Cách làm

- Để khử đắng cho chanh, bạn dùng kim đâm nhẹ lên bề mặt từng quả chanh rồi cho vào rổ đã được rải một lớp muối hạt. Chà kỹ vỏ chanh với muối để loại bỏ bớt tinh dầu, giúp chanh dễ ngấm muối cũng như bớt đắng khi ngâm.

Đây là bước rất quan trọng để chanh muối thơm ngon không bị đắng. Sau đó, bạn đem phần chanh đã chà muối rửa sạch với nước nhiều lần.

- Đun sôi nước, thêm vào 2 thìa cà phê phèn chua, một chút muối hạt rồi đổ chanh vào trần sơ, sau đó vớt ra cho ngay vào bát nước lạnh. Ngâm khoảng 5 phút thì vớt chanh ra để ráo nước. Cách này sẽ giúp chanh có màu trắng và vỏ chanh khi muối xong sẽ giòn hơn.

Cách làm chanh muối ngon lại không đắng, giúp trị ho cực nhanh  - Ảnh 2
Chanh đem trần sơ để giòn hơn - Ảnh: Internet

- Pha một nồi nước lớn với phèn chua rồi ngâm chanh trong khoảng 7 – 8 giờ. Sau đó, vớt ra phơi nắng nửa ngày cho chanh hơi héo, khô sơ vỏ.

Cách làm chanh muối ngon lại không đắng, giúp trị ho cực nhanh  - Ảnh 3
Ngâm chanh với nước phèn chua rồi phơi khô - Ảnh: Internet

- Tiếp đến, bạn nấu một nồi nước muối, chờ nguội rồi lọc hết cặn. Để thử độ mặn của muối, bạn thả vào nồi vài hạt cơm, nếu chìm là còn nhạt, hạt cơm nổi lên thì độ mặn mới đạt yêu cầu.

- Xếp chanh vào lọ, đổ nước muối ngập hết phần chanh rồi dùng vỉ nén bên trên để chanh không bị váng và hỏng. Ngâm chanh khoảng 1 tháng là dùng được. Để sử dụng được lâu, bạn nên bảo quản chanh muối trong tủ lạnh.

Cách làm chanh muối ngon lại không đắng, giúp trị ho cực nhanh  - Ảnh 4
Ngâm khoảng 1 tháng là bạn có thể dùng chanh muối - Ảnh: Internet

Chúc bạn thành công với cách làm chanh muối này nhé!

Đ.A (Tổng hợp)

Tin liên quan

Đừng mắc những sai lầm này khi dùng màng bọc thực phẩm bảo quản thức ăn thừa ngày Tết, hậu...

Màng bọc thực phẩm, một món đồ dùng quen thuộc và tiện lợi trong nhiều gia đình nhưng khi sử...

Những nguyên tắc vàng trong ăn uống các gia đình không nên bỏ qua để ăn Tết an toàn trong...

Vào ngày Tết mọi người thường tụ họp. Năm nay, Tết đặc biệt hơn khi dịch Covid-19 đang diễn biến...

Mẹ bỉm chia sẻ bí quyết bảo quản cơm thừa mấy ngày không hỏng, chỉ cần một vật liệu thần...

Cơm thừa đổ đi rất hoang phí nếu như biết cách bảo quản này bạn có thể dùng lại cơm...

Sau mâm cơm 30k, các mẹ bỉm sữa rần rận đọ mâm cơm nhà nấu, hãy cùng hội chị em...

Việc mỗi ngày phải nghĩ ăn gì, đi chợ mua gì khiến nhiều chị em phụ nữ cảm thấy stress...

Thịt gà luộc mãi cũng nhàm, thêm hạt này vào rồi đem hấp rất vừa vị lại ngon cơm, cả...

Thịt gà cứ luộc mãi đôi khi lại thấy nhạt miệng, nên thêm ít hạt rồi biến tấu thành món...

Công thức 5 món đậu phụ rẻ tiền mà trôi cơm, ngon hơn cả cao lương mỹ vị, lại còn...

Không cần cao lương mỹ vị, chỉ cần vài 3 miếng đậu phụ cùng những công thức đơn giản là...

Không rượu bia nhưng vẫn rất hại dạ dày vì 3 thói quen ăn uống này của người Việt

Rượu bia là một trong những tác nhân ảnh hưởng xấu đến dạ dày và dẫn đến nhiều căn bệnh...

Tin mới nhất

Chữa đầy bụng, khó tiêu bằng gừng tươi

11 giờ trước

3 thực phẩm khắc tính của lá phổi, gây hại chẳng kém khói độc, người Việt vẫn vô tư ăn

15 giờ trước

Nửa tiếng sau bữa ăn là thời điểm vàng để bồi bổ dạ dày, làm đúng thì sống thọ, làm...

20 giờ trước

Mỗi ngày chỉ cần ăn một ít 4 thực phẩm này vừa giúp ngăn ngừa ung thư còn tăng cường...

20 giờ trước

Cô gái mắc bệnh hiếm gặp vì thường xuyên quan hệ với bạn trai kéo dài cả đêm

21 giờ trước

3 thói quen khi ăn mộc nhĩ khiến thực phẩm bổ dưỡng trở thành chất độc gây hại cho nội...

1 ngày 9 giờ trước

‘2 đau, 1 lồi’ trên cơ thể cảnh báo dấu hiệu của người bị ung thư phổi, muốn bảo vệ...

1 ngày 15 giờ trước

Tuyệt đối không hâm nóng thịt gà bằng lò vi sóng, lý do sẽ khiến bạn phải rùng mình

1 ngày 20 giờ trước

Các tác dụng phụ hay gặp của vắc xin Covid-19

1 ngày 20 giờ trước