Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách làm bún chả Hà Nội ngon đúng điệu cực đơn giản, ăn là ghiền

Với cách làm bún chả Hà Nội cực đơn giản này, chị em có thể thay đổi khẩu vị cho cả gia đình ngày cuối tuần thêm phần mới lạ và hấp dẫn.

Bún chả là món ăn đặc trưng của Hà Nội và được rất nhiều người yêu thích. Bí quyết để món bún chả Hà Nội ngon đúng điệu chính là ở cách ướp thịt và làm nước chấm chua ngọt.

Cách làm bún chả Hà Nội ngon đúng điệu cực đơn giản, ăn là ghiền - Ảnh 1
Bún chả Hà Nội được rất nhiều người yêu thích - Ảnh: Internet

Chẳng cần phải đi đâu xa, chỉ với cách làm bún chả cực đơn giản dưới đây, bạn đã có thể cùng bạn bè và gia đình thưởng thức tại nhà rồi!

Cách làm bún chả Hà Nội thơm ngon, cực đơn giản

Nguyên liệu:

- 500g thịt ba chỉ

- 500g thịt nạc vai

- Hành khô, sả, tỏi, ớt, chanh

- 1 củ cà rốt

- Nửa quả đu đủ

- Rau sống: xà lách, rau mùi…

- 1 kg bún

- Gia vị thông thường: giấm, dầu hào, hạt nêm, đường, nước mắm…

Cách làm:

Thịt đem rửa sạch với muối. Đối với thịt ba chỉ, bạn cắt thành từng miếng mỏng to bản, còn phần nạc vai thì đem xay nhuyễn.

Tỏi và hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Rau sống rửa sạch rồi ngâm nước muối loãng trong khoảng 15 phút thì vớt ra để ráo.

Để làm nước hàng ướp thịt, bạn cho khoảng 3 thìa đường vào chảo cùng với một chút nước lọc rồi đun đến khi hỗn hợp chuyển sang màu cánh gián. Sau đó cho thêm nước vào khuấy đều, đợi nước hàng sôi trở lại là được.

Cách làm bún chả Hà Nội ngon đúng điệu cực đơn giản, ăn là ghiền - Ảnh 2
Làm nước hàng để tạo màu cho thịt - Ảnh: Internet

Cách pha gia vị ướp thịt thơm ngon đúng chuẩn rất đơn giản. Bạn chỉ cần trộn đều 3 thìa cà phê hạt nêm, 3 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu hào và 1 thìa nước hàng. Sau đó, chia hỗn hợp thành 2 phần, đổ đều hỗn hợp vào phần thịt ba chỉ miếng và phần nạc vai xay, cho thêm vào một chút hành tím và tỏi băm. Dùng đũa đảo đều rồi ướp khoảng nửa tiếng để thịt ngấm đều gia vị.

Cách làm bún chả Hà Nội ngon đúng điệu cực đơn giản, ăn là ghiền - Ảnh 3
Ướp thịt khoảng nửa tiếng để ngấm đều gia vị - Ảnh: Internet

Khi đã ướp thịt xong, phần thịt xay đem vo tròn thành từng viên chả nhỏ. Nướng riêng phần chả miếng và chả viên cho đến khi thịt chín vàng đều là được.

Cách làm bún chả Hà Nội ngon đúng điệu cực đơn giản, ăn là ghiền - Ảnh 4
Quét một lớp dầu ăn lên thịt để không bị dính vỉ - Ảnh: Internet

Cách pha nước chấm

Đu đủ và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, sau đó ngâm ngay vào nước lạnh để tạo độ giòn.

Tiếp đến bạn cho các nguyên liệu gồm 1 muỗng canh nước mắm, chanh, đường, giấm, ớt vào tô nhỏ rồi khuấy đều hỗn hợp. Cho phần đu đủ và cà rốt vào ngâm, nêm nếm thêm gia vị vừa ăn là đã hoàn thành món nước chấm chua ngọt.

Cách làm bún chả Hà Nội ngon đúng điệu cực đơn giản, ăn là ghiền - Ảnh 5
Nước chấm ngon là bí quyết giúp món bún chả Hà Nội thêm hấp dẫn - Ảnh: Internet

Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn có thể thưởng thức cùng gia đình món bún chả Hà Nội thơm ngon với phần thịt nướng đậm dà, ăn kèm với rau sống và nước chấm chua ngọt ngon đúng điệu.

Cách làm bún chả Hà Nội ngon đúng điệu cực đơn giản, ăn là ghiền - Ảnh 6
Cách làm bún chả Hà Nội rất đơn giản - Ảnh: Internet

Chúc bạn thành công với cách làm bún chả Hà Nội này nhé!

Đ.A (Tổng hợp)

Tin liên quan

Đừng mắc những sai lầm này khi dùng màng bọc thực phẩm bảo quản thức ăn thừa ngày Tết, hậu...

Màng bọc thực phẩm, một món đồ dùng quen thuộc và tiện lợi trong nhiều gia đình nhưng khi sử...

Những nguyên tắc vàng trong ăn uống các gia đình không nên bỏ qua để ăn Tết an toàn trong...

Vào ngày Tết mọi người thường tụ họp. Năm nay, Tết đặc biệt hơn khi dịch Covid-19 đang diễn biến...

Mẹ bỉm chia sẻ bí quyết bảo quản cơm thừa mấy ngày không hỏng, chỉ cần một vật liệu thần...

Cơm thừa đổ đi rất hoang phí nếu như biết cách bảo quản này bạn có thể dùng lại cơm...

Sau mâm cơm 30k, các mẹ bỉm sữa rần rận đọ mâm cơm nhà nấu, hãy cùng hội chị em...

Việc mỗi ngày phải nghĩ ăn gì, đi chợ mua gì khiến nhiều chị em phụ nữ cảm thấy stress...

Thịt gà luộc mãi cũng nhàm, thêm hạt này vào rồi đem hấp rất vừa vị lại ngon cơm, cả...

Thịt gà cứ luộc mãi đôi khi lại thấy nhạt miệng, nên thêm ít hạt rồi biến tấu thành món...

Công thức 5 món đậu phụ rẻ tiền mà trôi cơm, ngon hơn cả cao lương mỹ vị, lại còn...

Không cần cao lương mỹ vị, chỉ cần vài 3 miếng đậu phụ cùng những công thức đơn giản là...

Không rượu bia nhưng vẫn rất hại dạ dày vì 3 thói quen ăn uống này của người Việt

Rượu bia là một trong những tác nhân ảnh hưởng xấu đến dạ dày và dẫn đến nhiều căn bệnh...

Tin mới nhất

Cách chăm sóc trẻ sơ sinh từ 0 đến 6 tháng tuổi

2 giờ trước

Trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi sốt 37.5 độ phải làm sao?

8 giờ trước

Mang bầu mắc 4 bệnh đều nguy hiểm, mẹ Hà Nội sinh con khỏe mạnh, nặng 2,3kg

8 giờ trước

Chăm sóc trẻ tiêu chảy tại nhà

13 giờ trước

Bé gái tuổi mẫu giáo đã bị viêm phần phụ, bác sĩ chỉ ra nguyên nhân gây bệnh bất ngờ

13 giờ trước

Thời điểm vàng mẹ bầu uống nước cam, thai nhi sẽ hưởng trọn dinh dưỡng gấp ngàn lần, giảm nguy...

13 giờ trước

Đang mùa thụ thai, chị em duy trì 4 thói quen tốt này sẽ dễ "dính" bầu

1 ngày 2 giờ trước

Khi mang thai, 3 bộ phận này trên cơ thể phụ nữ sẽ mỏng, chị em phải đặc biệt chăm...

1 ngày 2 giờ trước

Bắt nạt trên không gian mạng - Bài 1: Bình luận ‘ảo’, tổn thương ‘thật’

1 ngày 4 giờ trước