Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách làm bánh xèo giòn lâu, ai ăn cũng tấm tắc khen ngon

Bánh xèo thơm ngon một phần nhờ lớp vỏ giòn rụm, nếu không biết cách làm, bánh sẽ rất nhanh bị ỉu.

Với cách làm sau đây, bạn sẽ có ngay một đĩa bánh xèo giòn ngon, ai ăn cũng thích.

Cách làm bánh xèo giòn lâu, ai ăn cũng tấm tắc khen ngon - Ảnh 1
Những chiếc bánh xèo mỏng giòn được cuốn cùng rau sống và chấm với nước mắm chua ngọt thật là tuyệt. Hình minh hoa: Internet.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Bột gạo: 400g
  • Thịt heo: 200g
  • Tôm: 150g
  • Nước cốt dừa: 50ml
  • Bia: 100 ml
  • Hành, tỏi, ớt, gừng
  • Nấm, rau sống, giá đỗ
  • Bột nghệ, nước mắm, gia vị, tiêu

Cách làm bánh xèo giòn ngon

Bước 1: Pha bột

- Cho bột gạo vào bát lớn, thêm 1 thìa cà phê bột nghệ rồi trộn lên cho đều.

- Cho 250ml nước, 100ml bia, 50ml nước cốt dừa vào bát để hòa tan bột. Đổ từ từ nước vào trong bát bột, vừa đổ vừa khuấy nhẹ nhàng để bột loãng ra mà không bị vón cục.

- Cho một ít hành lá đã thái nhỏ vào trong bát bột và trộn đều lần nữa. Để bột nghỉ tầm nửa tiếng trước khi tiến hành chiên bánh.

Bước 2: Xử lý nguyên liệu

- Trong thời gian chờ đợi, hãy bóc vỏ hành, tỏi, cạo vỏ gừng rồi băm nhuyễn.

- Cắt bỏ chân, đầu tôm rồi rửa sạch, ướp cùng 1 ít muối, gừng, hành, tỏi vào cùng để tôm săn chắc.

- Rửa sạch thịt rồi thái thành lát mỏng, sau đó ướp cùng 1 ít nước mắm, tiêu, hành, tỏi băm và hạt nêm cho thấm vị.

- Riêng nấm, bạn hãy ngâm vào trong 1 bát nước nóng để nấm nở rồi cắt bỏ phần chân, rửa sạch, sau đó thái sợi.

- Nhặt rau sống, bỏ những phần lá bị úa rồi cho vào chậu nước có pha sẵn một ít muối để ngâm. Sau 10 phút, hãy rửa lại với nước trắng và vớt rau ra rổ để ráo.

Giờ hãy đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho dầu ăn vào. Dầu sôi, đổ thịt vào chảo xào cho săn lại rồi cho tôm, nấm vào đảo cùng trong vài phút rồi nêm nếm cho vừa ăn, sau đó đổ ta bát.

Bước 3: Chiên bánh

- Hãy sử dụng 1 cái chảo sâu lòng để chiên bánh xèo để bánh mỏng và giòn ngon hơn.

- Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng, đổ một lớp bột mỏng đủ để láng đều xung quanh bề mặt chảo rồi đậy kín nắp.

- Canh chừng nửa phút thì cho hỗn hợp tôm, nấm, thịt vừa xào vào, rải đều lên bề mặt bánh một ít giá đỗ rồi lại đậy nắp chảo thêm 2p nữa để bánh chín.

- Sau thời gian trên, hãy mở nắp, gập đôi bánh và trở để bánh vàng đều cả 2 mặt, chín giòn là có thể cho ra dĩa.

Thực hiện như thế cho đến khi hết bột.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh xèoPhụ Nữ Sức Khỏe chia sẻ trên đây!

Ngọc Ái

Tin liên quan

Phụ nữ sau 35 tuổi muốn chậm lão hóa: Nhớ nguyên tắc '1 kiêng, 2 cần, 3 không tham'

Phụ nữ khi bước vào giai đoạn lão hóa, không chỉ làn da, vóc dáng "xuống cấp" mà sức khỏe...

Đáng sợ kiểu ăn gây tử vong sớm hàng đầu thế giới

Nghiên cứu vừa công bố trên Tạp chí Tim mạch Châu Âu cho biết cách ăn uống sai lầm có...

Nấu mỳ tôm cho ngay vào nồi là sai, đây là cách nấu vừa ngon vừa tăng thêm dinh dưỡng

Nếu bạn thường xuyên ăn mỳ gói, hãy đọc ngay những lưu ý sau để không gây hại cho sức...

Những đại kỵ khi ăn bắp cải, biết mà tránh khi ăn kẻo rước họa vào thân

Bắp cải rất tốt đối với cơ thể nhưng nhưng với một số người có bệnh hoặc kết hợp bắp...

Nhiều người luộc trứng bằng ấm điện nhanh – tiện – lợi, biết điều này ai cũng giật mình

Nhiều người sử dụng ấm siêu tốc ở nhà để luộc trứng nhanh hơn trong nồi bởi trứng chín...

4 món ăn sáng cho trẻ tốt gấp trăm lần cháo, phở và 4 món hại chẳng kém "thuốc độc"

Bữa sáng có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thể chất và cả trí tuệ của trẻ. Các...

Thịt đông cứng như gạch, thêm 2 nguyên liệu này, trong 5 phút thịt mềm nấu ngay được

Chỉ cần 2 nguyên liệu đơn giản nhà nào cũng có là bạn đã có thể rã đông thịt một...

Tin mới nhất