Trang chủ Bếp Gia Đình

Cách làm bánh trung thu thạch rau câu vị sầu riêng ăn là thích liền

05/09/2017 00:30

Bánh trung thu thạch rau câu giòn giòn mát lạnh, thơm lừng mùi sầu riêng ai nếm thử cũng mê

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

* Nguyên liệu thạch sầu riêng:

- 100gr thịt sầu riêng

- 200ml nước cốt dừa

- 200ml nước lạnh

- 60gr đường

- 5,5gr bột râu câu dẻo

* Phần thạch trong: 500ml nước; 80gr đường; 5gr bột rau câu dẻo.

Cách làm bánh trung thu thạch rau câu vị sầu riêng ăn là thích liền - Ảnh 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU RAU CÂU VỊ SẦU RIÊNG

Bước 1: Sầu riêng và nước cốt dừa cho vào máy sinh tố xay nhuyễn. Sau đó lược qua rây cho mịn.

Cách làm bánh trung thu thạch rau câu vị sầu riêng ăn là thích liền - Ảnh 2

Bước 2: Nước + đường và bột râu câu cho vào nồi hòa tan, bắt lên bếp nấu với lửa thấp.

Cách làm bánh trung thu thạch rau câu vị sầu riêng ăn là thích liền - Ảnh 3

Bước 3: Vừa nấu vừa khuấy cho thạch tan trong thì cho phần sầu riêng cốt dừa vào hòa chung cho đều.

Cách làm bánh trung thu thạch rau câu vị sầu riêng ăn là thích liền - Ảnh 4

Nếu thêm 1-2 phút là tắt bếp.

Bước 4: Đổ 1 lớp mỏng thạch sầu riêng vào khuôn. Nồi thạch cho lại lên bếp để giữ nóng.

Bước 5: Trong khi chờ thạch sầu riêng đông, thì bạn nấu nhanh thạch trong. Cho hết nguyên liệu thạch trong vào nồi khuấy tan rồi bắt lên bếp nấu lửa thấp. Cứ thỉnh thoảng khuấy đều cho thạch trong và tan thì tắt bếp. Đổ 1 lớp hỗn hợp thạch trong vào khuôn thạch sầu riêng vừa đông.

Cách làm bánh trung thu thạch rau câu vị sầu riêng ăn là thích liền - Ảnh 5

Bước 6: Cứ thế bạn cứ canh lớp thạch vừa đông, nhưng vẫn còn ấm là nhẹ nhàng đổ lớp thạch khác.

Cách làm bánh trung thu thạch rau câu vị sầu riêng ăn là thích liền - Ảnh 6

Sau khi đổ thạch đầy khuôn thì cho vào ngăn mát tủ lạnh để vài tiếng cho thạch đông lạnh trước khi dùng.

Cách làm bánh trung thu thạch rau câu vị sầu riêng ăn là thích liền - Ảnh 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh trung thu thạch rau câu vị sầu riêng thơm ngon!

Cuối tuần, làm cánh gà rán kiểu Hàn thơm ngon giòn rụm đãi cả nhà
Không cần ra nhà hàng, ngay tại nhà bạn cũng có thể làm cánh gà rán tẩm nước sốt kiểu Hàn với công thức đơn...
XEM TIẾP
Nấu ngay thịt heo rim tôm thơm ngon, đậm đà cho bữa cơm gia đình thêm đầm ấm
Thịt heo rim tôm là món ăn khoái khẩu trong bữa cơm gia đình Việt. Cùng học ngay cách chế biến món ngon đơn giản,...
XEM TIẾP
Quên thịt rang, luộc đi, làm thịt băm hấp trứng thơm lừng cho bữa tối
Sự kết hợp tuyệt vời giữa trứng và thịt heo băm nhuyễn tạo nên một món ăn thơm lừng, hấp dẫn vô cùng.
XEM TIẾP