Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách làm bánh Trung thu nướng nhân khoai lang tím

Bánh nướng nhân khoai lang tím vừa dễ làm lại rất thơm ngon chị em hãy thử làm trong dịp Trung thu này nhé!

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Bột mì đa dụng

- Đường trắng

- Khoai lang tím

- Nước đường bánh nướng

- Rượu mai quế lộ

- Baking soda

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH NƯỚNG NHÂN KHOAI LANG TÍM

Bước 1: Làm vỏ bánh

Cho 200g nước đường bánh nướng, 0.3g baking soda, 1 lòng đỏ trứng, 1 thìa bơ đậu phộng, 2 thìa rượu mai quế lộ, 40ml dầu ăn rồi trộn đều. Để hỗn hợp nghỉ 30 phút rồi rây 320g bột mì vào nhào bột mịn, để bột nghỉ 30 phút rồi mang ra bọc nhân, đóng bánh.

Cách làm bánh Trung thu nướng nhân khoai lang tím - Ảnh 1

Bước 2: Làm nhân bánh

- Khoai lang tím nạo vỏ, rửa sạch để ráo nước, cắt khúc rồi cho vào nồi hấp chín.

- Cho khoai vào máy xay, thêm đường, sữa không đường vào xay nhuyễn.

- Lọc khoai vừa xay qua rây cho mịn, rồi cho phần khoai đã được lọc vào chảo đặt lên bếp, thêm chút dầu ăn. Khuấy đều tay.

Cách làm bánh Trung thu nướng nhân khoai lang tím - Ảnh 2

- Khi thấy khoai bắt đầu nặng tay, vẫn đảo liên tục, đến khi khoai không còn dính tay là được.

- Để nhân nguội rồi viên thành những viên tròn, theo tỉ lệ nhân 2 phần, vỏ 1 phần. Trong bài này, nhân sẽ là 100g.

Bước 3: Đóng bánh

- Dùng khuôn 150g, lấy vỏ 50g, nhân 100g. Ấn dẹt vỏ bánh rồi cho nhân vào giữa, vê cho bánh tròn rồi cho bánh vào khuôn.

Cách làm bánh Trung thu nướng nhân khoai lang tím - Ảnh 3

- Ấn đều, đặt vào khay nướng lót giấy nến.

Bước 4: Nướng bánh

- Bật lò nướng bánh trước 15 phút ở chế độ nhiệt 180 độ C, sau đó cho bánh vào nướng ở chế độ 2 lửa trong vòng 20 phút.

- Khi lò tắt, cho bánh ra, xịt nước rồi để nguội rồi mới quết bánh (dùng hỗn hợp lòng đỏ, dầu ăn, nước) để quết bánh. Sau đó cho vào nướng lần 2 khoảng 10 đến 15 phút. Hạ nhiệt xuống 170 độ C.

Bước 5: Để bánh nguội hẳn thì cho bánh vào khuôn, để bánh xuống màu tầm 1 đến 2 ngày bánh sẽ đẹp và mềm.

Cách làm bánh Trung thu nướng nhân khoai lang tím - Ảnh 4

Chúc bạn thành công và ngon miệng với bánh Trung thu nướng nhân khoai lang tím!

Theo Bảo Minh Châu/Eva/Khám phá

Tin liên quan

10 loại thảo mộc và gia vị bạn nên có trong nhà

Việc sử dụng thảo mộc và gia vị tự nhiên ngày càng trở thành xu hướng gia tăng trên toàn...

Tuổi thọ của thực phẩm trong tủ lạnh mẹ cần nắm rõ để tránh gây hại sức khỏe cả nhà

Nhiều người lầm tưởng rằng đã bảo quản thực phẩm trong ngăn đông đá thì cứ thoải mái về thời...

Đổi vị cơm nhà với món gà kho gừng thơm điếc mũi

Cách làm gà kho gừng với các bước cực đơn giản dưới đây sẽ là gợi ý độc đáo giúp...

Giải cứu tôm hùm xanh, chị em nô nức làm món phô mai nướng hải sản ngon đã đời

Sau thanh long, đến lượt tôm hùm xanh được "giải cứu". Giá từ 650k/kg trở lên được đánh giá là...

9X dậy từ 5h sáng làm cơm cho chồng mang đi, ai nhìn cũng nể vì không trùng món nào

Để kịp 6h có cơm cho chồng mang đi làm, ngày nào Thảo Nguyên cũng dậy từ 5h để nấu...

Thịt kho tàu làm theo cách này thịt sẽ mềm, ngậy mà không hề ngán

Miếng thịt kho tàu thơm lừng, chín mềm, béo ngậy sẽ kích thích vị giác của mọi thành viên trong...

Cách làm gà bó xôi chiên giòn thơm ngon như ngoài hàng

Sự kết hợp giữa thịt gà ngọt mềm bên trong và lớp xôi vàng ươm bên ngoài sẽ mang đến...

Tin mới nhất