Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách làm bánh đúc cốt dừa thơm ngậy, ai ăn cũng nghiền

Bánh đúc mềm dai cùng với vị thơm ngon, ngọt ngào quyện với nước cốt dừa beo béo, ăn một lần là nhớ mãi thôi.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 100g bột gạo

- 100g bột bắp

- 50g bột mì

- 70g cơm dừa sấy khô

- 200g cơm dừa xay tươi

- 100g đường cát

- 50ml si rô sâm dứa

- 100g đậu phộng

- 200ml nước lọc

Cách làm bánh đúc cốt dừa thơm ngậy, ai ăn cũng nghiền - Ảnh 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH ĐÚC

Bước 1: Cho bột gạo, bột bắp, bột mì, đường cát vào trong 1 cái thố to, rồi cho nước lọc vào trộn đều thành hỗn hợp bột dẻo mịn.

Bước 2: Tiếp đó, cho si rô sâm dứa vào thố bột, tiếp tục trộn thật đều cho bột thành hỗn hợp màu xanh.

Bước 3: Đổ bột vào khuôn rồi để bột nghỉ khoảng 15 phút. Sau đó, cho khuôn bột vào nồi hấp cách thủy khoảng 30 phút là bánh chín.

Cách làm bánh đúc cốt dừa thơm ngậy, ai ăn cũng nghiền - Ảnh 2

Bước 4: Khi bánh chín để nguội rồi lấy bánh ra khỏi khuôn, sau đó cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Cách làm bánh đúc cốt dừa thơm ngậy, ai ăn cũng nghiền - Ảnh 3

Bước 5: Dừa xay cho 350ml nước ấm vào rồi vắt lấy nước, hòa với 1 muỗng canh bột sắn dây và 1 muỗng canh đường rồi đun sôi thành hỗn hợp nước cốt dừa sền sệt, béo ngọt.

Đậu phộng rang chín, bóc vỏ rồi nghiền nhỏ hạt đậu bể làm 4-5 (hoặc nhuyễn hơn tùy thích)

Xếp những miếng bánh ra đĩa rồi chan nước cốt dừa và rắc đậu phộng rang lên trên rồi dùng. Bánh đúc ngọt dùng nóng hay nguội đều rất ngon.

Cách làm bánh đúc cốt dừa thơm ngậy, ai ăn cũng nghiền - Ảnh 4

Bánh đúc đơn giản có màu xanh đẹp mắt, vị dai mềm, ngọt ngào của bánh đúc hòa quyện với vị đậm đà, béo thơm của cốt dừa và vị giòn thơm bùi của đậu phộng rang thật hấp dẫn.

Cách làm bánh đúc cốt dừa thơm ngậy, ai ăn cũng nghiền - Ảnh 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh đúc hấp dẫn theo cách làm này!

Theo Misa/Eva/Khám phá

Tin liên quan

Đổ bia vào ướp thịt bò, điều kỳ diệu xảy ra khiến ai cũng ngỡ ngàng

Chỉ với một lon bia nhưng bạn có thể làm được rất nhiều việc nhà giúp chị em giảm hẳn...

Rảnh rỗi làm thịt bò khô kiểu này lai rai, không chỉ chị em mà chồng con cũng thích

Nhâm nhi miếng thịt bò khô dai dai, đủ vị chua cay mặn ngọt kiểu này đảm bảo ai cũng...

Ăn mướp đắng nếu thấy dấu hiệu này cần dừng ngay

Ăn mướp đắng nếu cơ thể xuất hiện hiện tượng tụt huyết áp đột ngột, gây chóng mặt, nhức đầu,...

Mẹo khử độc tố trong cà muối cho cả gia đình an tâm thưởng thức

Cà muối mặc dù không có nhiều giá trị dinh dưỡng nhưng lại là món khoái khẩu của nhiều người....

Sự thật bất ngờ về nước luộc rau muống chuyển màu xanh đen: Liệu có phải rau "ngậm" hóa chất?

Nhiều người sau khi luộc rau muống để nguội thấy nước luộc rau chuyển sang màu xanh đen rất lo...

Chân gà luộc ăn mãi cũng nhạt miệng, làm ngay món chân gà om ngũ vị thơm lừng, chồng khen...

Món chân gà om ngũ vị có hương vị lại hấp dẫn, ngon khó cưỡng, chắc chắn sẽ chinh phục...

10 lỗi khi nấu ăn có thể làm hỏng cả mâm cơm nhà bạn

Nếu vẫn giữ những thói quen này khi nấu ăn thì có nghĩa là chị em đang tự biến mình...

Tin mới nhất