Cách làm bánh bao trứng muối như sau:

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

Nguyên liệu phần bột:

- 300gr bột mì

- 6gr men nâu

- 1/3 muỗng cà phê muối

- 180-200ml sữa tươi không đường hâm âm ấm

- 15ml dầu ăn

- 65gr đường (bạn thích bột bánh ngọt thì cho thêm)

Nguyên liệu phần nhân:

- 500gr thịt heo xay

- Nấm mèo rửa sạch, thái sợi nhỏ

- Trứng vịt muối hâm sơ với chút dầu ăn

- 3 quả trứng gà luộc thái làm đôi

- 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng cà phê đường

- 1 muỗng canh dầu hào

- 1 củ hành tây thái hạt lựu

- 1 nhánh hành lá thái nhỏ

Cách làm bánh bao trứng muối ăn sáng chẳng cần ra hàng - Ảnh 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH BAO TRỨNG MUỐI

Bước 1: Thịt heo xay cho vào âu cùng các nguyên liệu gia vị ở phần nhân ( ngoại trừ trứng muối và trứng gà). Mang bao tay nhồi 1 chút cho thịt dai. Sau đó lấy 1 ít hỗn hợp thịt, cho trứng muối và trứng gà vào giữa rồi vo tròn.

Cách làm bánh bao trứng muối ăn sáng chẳng cần ra hàng - Ảnh 2

Bước 2 : Trộn bột mì, muối, đường và men trong một cáo tô. Sau đó cho sữa tươi ấm vào trộn 10 phút. Kế đến cho dầu ăn vào trộn đều, bột quyện thành 1 khối không dính tay. Vo tròn cục bột, để trong âu, lấy khăn nhúng nước ấm vắt khô, phủ lên tô bột. Sau đó ủ bột khoảng 50 phút khi thấy bột nở gấp đôi là được.

Lưu ý: Nếu nơi bạn ở thời tiết lạnh mà nhà không có lò nướng, tốt nhất bạn nên dùng khăn ấm ủ bột để bạo mau nở nhé.

Cách làm bánh bao trứng muối ăn sáng chẳng cần ra hàng - Ảnh 3

Bước 3: Khi bột nổi bạn lấy ra nhồi 1 lần nữa rồi chia bột ra từng phần nhỏ.

Cách làm bánh bao trứng muối ăn sáng chẳng cần ra hàng - Ảnh 4

Bước 4: Cán bột sao cho mép ngoài mỏng hơn bên trong rồi cho nhân vào giữa, túm mí nắn tròn.

Cách làm bánh bao trứng muối ăn sáng chẳng cần ra hàng - Ảnh 5

Bước 5: Sau đó dùng dây cột xen nhau tạo múi bánh. Để bánh lên miếng giấy không dính (giấy dầu). Xếp vào xửng.

Cách làm bánh bao trứng muối ăn sáng chẳng cần ra hàng - Ảnh 6

Bước 6: Nấu 1 nồi nước và 2 muỗng giấm. Khi nồi nước sôi bạn hãy cho xửng bánh vào hấp 20-25 phút là bánh chín. Tắt bếp lấy bánh ra.

Bánh bao trứng muối có vị béo của trứng, thơm của thịt cùng với lớp vỏ mềm dẻo xốp tơi, ngon như tiệm.

Bánh ăn không hết, thì hãy bọc bánh trong màng thực phẩm, để ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn lấy ra hâm lại.

Cách làm bánh bao trứng muối ăn sáng chẳng cần ra hàng - Ảnh 7

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bao trứng muối đầy dinh dưỡng cho cả nhà thưởng thức!